Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Phú Hậu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phú Hậu đón Thánh Giá Đại hội Giới Trẻ

CTV giáo xứ Phú Hậu | 10:47 | 05/11/2014

ngày hôm nay, 27/10/2014, Thánh giá của Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội đã về đến giáo xứ Phú Hậu, giáo hạt Tôn Đạo.


  Sau khi đã hiện diện tại 73 giáo xứ thuộc 9 giáo hạt khác nhau của giáo phận Phát Diệm thì ngày hôm nay, 27/10/2014, Thánh giá của Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội đã về đến giáo xứ Phú Hậu, giáo hạt Tôn Đạo.

  Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ cũng như phần lớn giáo dân trong giáo xứ đã tề tựu về ngôi thánh đường thân yêu của giáo xứ để chuẩn bị cho chương trình rước Thánh giá từ giáo xứ Thuần Hậu. Đúng 16h30, cha quản xứ Antôn Phạm Hoàng Lãm nguyện kinh và đoàn rước bắt đầu được khởi hành.

  Trước khi nhận Thánh giá, cha xứ, các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu đã cùng với cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Thuần Hậu sốt sắng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau đó, nghi thức trao Thánh giá chính thức được diễn ra. Cha Giuse Nguyễn Công Minh, chính xứ Thuần Hậu, thay mặt các bạn trẻ cùng toàn thể giáo dân giáo xứ Thuần Hậu bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay Thánh giá Đại hội giới trẻ, đồng thời chính thức trao Thánh giá lại cho cha xứ, các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu.

  Đáp lại, cha Antôn quản nhiệm xứ Phú Hậu, thay mặt cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu bày tỏ niềm vui và chính thức nhận Thánh giá từ giáo xứ Thuần Hậu. Sau nghi thức trao và nhận thánh giá, cộng đoàn cung nghinh Thánh Giá giáo xứ Phú Hậu.

  Khoảng 17h45, đoàn rước về đến nhà thờ giáo xứ Phú Hậu trong sự chào đón nồng nhiệt của cộng đoàn giáo xứ. Hiện diện trong ngày đáng nhớ này có quý cha trong giáo hạt Tôn Đạo, cha chính xứ Phát Vinh, các bạn trẻ các giáo xứ thuộc giáo hạt Tôn Đạo cùng giáo dân trong và ngoài giáo xứ Phú Hậu. Sau ít phút ổn định, cha quản hạt Antôn Phạm Hoàng Lãm chính thức khai mạc nghi thức suy tôn Thánh giá. Trong bài chia sẻ, ngài nói lên ý nghĩa của thánh giá và kêu gọi các bạn trẻ hãy yêu mến Thánh giá Chúa Giêsu.

  Sau nghi thức khai mạc của cha quản hạt, cha Phêrô Trần Văn Hòa, chính xứ Khiết Kỷ, thuyết trình cùng các bạn trẻ và cộng đoàn đề tài thứ nhất: "Bước theo Thánh giá Chúa là sống theo sự thật". Ngài kêu gọi các bạn trẻ hãy nội soi lương tâm của mình, xem mình là người hay giúp đỡ người khác hay là kẻ cơ hội. Trước những thực trạng trong xã hội ngày nay, sự gian lận trong thi cử, tình trạng gian dối trong cuộc sống, thờ ơ trước những khó khăn của người khác, … ngài đã kêu gọi các bạn trẻ nội soi lương tâm mình, xem mình là người hay giúp đỡ người khác hay là kẻ cơ hội. Từ đó, ngài kêu gọi các bạn trẻ hãy siêng năng đến với Lời Chúa để nghe được tiếng nói của lương tâm, biết cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của người khác, làm chủ bản thân, mạnh dạn sống đúng và sống theo sự thật

  Sau bài thuyết trình của cha Phêrô, thánh lễ Suy tôn Thánh giá chính thức được cử hành do cha quản hạt chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong giáo hạt và cha chính xứ Phát Vinh. Trong bài giảng, cha xứ Phát Vinh kêu gọi các bạn trẻ hãy vác thánh giá đời mình để theo Chúa. Đó là cố gắng hoàn thiện bản thân qua việc sống đời sống nhân bản, trung thành giữ luật Chúa và sốt sắng đến cùng Chúa.

  Sau khi thánh lễ kết thúc, các bạn giới trẻ của 8 giáo xứ thuộc giáo hạt Tôn Đạo là Tôn Đạo, Phú Hậu, Hòa Lạc, Hướng Đạo, Ứng Luật, Khiết kỷ, Dục Đức và Thuần Hậu cùng ở lại tham gia chương trình giao lưu văn nghệ trong sự vui vẻ và nhiệt tình. Chính những vũ khúc và những điệu nhảy của các bạn trẻ đã làm cho bầu khí ngày đón Thánh giá của giáo xứ Phú Hậu thêm phần sôi động và ấn tượng. Tuy nhiên, do thời gian không cho phép nên đến 21giờ, các bạn trẻ đành phải nói lời tạm biệt, chia tay nhau trong sự luyến tiếc và hẹn gặp lại vào ngày 30/10/2014, khi giáo xứ Hòa Lạc đón Thánh giá Đại hội giới trẻ.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Phú Hậu

  Số lượt xem: 5679 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...