Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Phú Hậu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phú Hậu hân hoan đón chào Đức Tổng Giuse dịp mừng kỷ niệm 70 năm thành lập

BTT | 21:14 | 16/11/2019

“Hồng ân Thiên Chúa bao la Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Người”(Tv 88, 2)

                                  “Hồng ân Thiên Chúa bao la

                       Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Người”(Tv 88, 2)

  Lời Thánh Vịnh trên đây thật phù hợp để diễn tả tâm tình tạ ơn của cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu trong ngày trọng đại hôm nay (16.11.2019) được đón Đức Tổng Giuse-Giám quản giáo phận về dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm 70 năm thành lập giáo xứ (1949-2019).

   

  Tâm tình tạ ơn ấy đã được cộng đoàn giáo xứ nhiệt tình chuẩn bị từ nhiều tháng trước qua việc chỉnh trang lại nhà thờ, cũng như mở rộng và quy hoạch khuôn viên nhà xứ ngày càng khang trang hơn. Tuần bát nhật cầu nguyện, sám hối và tạ ơn trong những ngày vừa qua như bản nhạc dạo dẫn vào cao điểm Thánh lễ Tạ ơn do Đức Tổng Giuse chủ sự với sự hiện diện của cha Đại diện, cha phó Đại diện Giám quản, rất đông quý cha, tu sĩ và anh chị em giáo dân trong giáo xứ.

  Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chính xứ Fx. Trần Duy Hưng có lời chào mừng Đức Tổng, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Ngài giới thiệu sơ lược lịch sử giáo xứ Phú Hậu vốn thuộc giáo xứ Tôn Đạo với ngôi thánh đường hiện tại được xây dựng từ năm 1932. Sau khi được thành lập (1949), giáo xứ đã trải qua giai đoạn thăng trầm (1954-1990) và giai đoạn phát triển (1990-2019). Quãng thời gian 70 năm chẳng đáng là bao so với chiều dài lịch sử Giáo hội, tuy nhiên, với cộng đoàn giáo xứ, đó cũng là thời điểm thích hợp để tri ân quá khứ, chấn hưng hiện tại và xây dựng tương lai.

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng (Mc 5, 18-20), Đức Tổng mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tạ ơn bằng cách kể lại những ơn lành mà Chúa đã thực hiện cho mỗi người qua ba cách sau:

  • Kể lại ơn Chúa ở trong nhà thờ:Đó là tham dự vào việc cử hành phụng vụ, nhìn lại ơn Chúa đã thực hiện cho giáo xứ với biết bao ơn lành trong suốt 70 năm qua.
  • Kể lại ơn Chúa ở ngoài nhà thờ:Chúa nói với người thanh niên“con hãy về với thân nhân của con và kể lại những kỳ công Chúa đã làm cho con và đã thương con”. Người thanh niên được Chúa ban ơn giải thoát khỏi tình trạng quý ám đã cảm nghiệm được niềm vui hết sức lớn lao và đã về kể cho mọi người biết. Lòng có đầy miệng mới nói ra. Vì thế, Đức Tổng nhấn mạnh lời tạ ơn gắn liền với công cuộc truyền giáo. Nếu quả thực chúng ta cảm nghiệm được niềm vui được Chúa giải thoát, làm sao chúng ta có thể không kể cho người khác biết ơn lành Chúa ban cho mình ?
  • Kể lại ơn Chúa bằng cuộc sống của mình: Một khi kể lại ơn Chúa ban cho mình thì đồng thời mình cũng phải biết sống theo tinh thần Tin Mừng. Người ta không thể kể ơn Chúa đã làm cho mình mà vẫn tiếp tục con đường tội lỗi. Cuối bài giảng, Đức Tổng gợi ý ba câu hỏi để cộng đoàn suy niệm.

  Tôi đã nhận ra những ơn lành Chúa ban trong cuộc đời tôi chưa ?

  Tôi biết kể lại những ơn lành Chúa ban cho tôi cho những người khác chưa ?

  Đời sống của tôi có phù hợp với những điều tôi kể không ?

  Sau đó, Thánh lễ diễn tiến như thường lệ.

  Trước khi lãnh nhận phép lành, một vị đại diện cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng và cám ơn tất cả mọi thành phần. 

  Sau khi quý cha chụp hình lưu niệm, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với giáo xứ qua bữa tiệc thân thiện tại khuôn viên nhà xứ đang được hoàn thiện. 

  Xem thêm hình

  BTT

  Số lượt xem: 1822 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...