Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Hướng Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hướng Đạo - điểm cuối của hành trình đón Thánh Giá ĐHGT

CTV giáo xứ Hướng Đạo | 21:15 | 23/11/2014

Là giáo xứ cuối cùng đón nhận Thánh Giá Chúa nên mỗi hoạt động, mỗi suy nghĩ, mỗi cảm nhận của mọi người dường như đều được đẩy lên đỉnh điểm tạo nên bức tranh thật sống động.


  Suốt gần một năm qua, kể từ ngày Giáo phận Phát Diệm tiếp nhận việc đăng cai Đại hội Giới trẻ,  Cây Thánh Giá của đại hội đã được rước qua 8 giáo hạt. Giáo xứ Hướng Đạo thuộc Giáo hạt Tôn Đạo, là điểm dừng sau cùng, kết thúc hành trình vòng quanh giáo phận trước khi Thánh Giá được rước về Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm, nơi sẽ diễn ra ĐHGT Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII vào ngày 27-28 tháng 11.

  Nghe thuyết trình

  Là giáo xứ cuối cùng đón nhận Thánh Giá Chúa nên mỗi hoạt động, mỗi suy nghĩ, mỗi cảm nhận của mọi người dường như đều được đẩy lên đỉnh điểm tạo nên bức tranh thật sống động.

  Đúng như vậy, ngày 16.11.2014, ngay từ đầu giờ chiều đã hiện lên bức tranh ấy. Mọi người, từ các em thiếu nhi, các bạn trẻ, tới những cụ cao niên, đã tập trung đông đủ tại giáo xứ để sẵn sàng cho cuộc rước Thánh Giá Chúa về với giáo xứ nhà.

  Đúng 16g30, sau hồi chuông ngân vang, mọi người đồng loạt cất bước sang giáo xứ Ứng Luật. Tại đây, Cha chính xứ Gioan Đỗ Văn Khoa đã nhận Thánh Giá trong sự mừng vui và lưu luyến của cộng đoàn. Với giáo xứ Hướng Đạo niềm vui vì được nhận Thánh Giá Chúa. Trái lại với giáo xứ Ứng Luật mọi người cảm thấy lưu luyến vì lúc này đây họ phải rời xa Thánh Giá.

  Đoàn rước với kèn trống, băng rôn và khẩu hiệu, tất cả đã tạo nên một cung đường mới thật tươi vui, trang trọng.

  Thánh Giá được rước về Hướng Đạo

  17g30 Thánh Giá đã về tới giáo xứ Hướng Đạo. Một lần nữa tiết mục múa “Ngũ sắc Việt Nam” được tái hiện lại để chào mừng Thánh Giá. Sau phần suy tôn là bài thuyết trình của cha Phêrô Mai Văn Vọng, Giám đốc Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm với chủ đề “Bước theo Chúa là sống theo sự  thật”. Cha đã cho mọi người thấy tầm quan trọng cũng như con đường để bước theo sự thật.

  Cao điểm ngày hôm nay chính là thánh lễ được cử hành lúc 18g45 do cha Antôn Phạm Hoàng Lãm Trưởng hạt Tôn Đạo chủ tế. Ngoài quý cha trong giáo hạt đồng tế, còn có Giám đốc Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolo Phát Diệm, và cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, Trưởng hạt Cách Tâm.

  Trong bài giảng, cha Trưởng hạt Cách Tâm nói đến cuộc sống thực qua việc chiêm ngắm Thánh Giá Chúa.

  Chương trình giao lưu văn nghệ được tổ chức sau Thánh lễ. Các bạn trẻ trong giáo hạt với màu áo đồng phục, đã không tiếc trao đi niềm hăng say, sự nhiệt thành. Những nụ cười thân thiện, những cử chỉ yêu thương ngập tràn giữa các bạn như kết nối tất cả. Những nốt nhạc rời rạc, lạc nhịp nay đứng gần nhau, tay trong tay, sát cánh bên nhau để dệt nên một giai điệu mang thương hiệu giáo hạt.

  Thêm một điểm nhấn trong đêm văn nghệ này là sự xuất hiện của cha chính xứ Gioan Đỗ Văn Khoa trên sân khấu qua tiết mục hát đơn ca với tác phẩm dân ca đồng bằng Bắc bộ. Đó là câu trả lời của bất cứ ai đang hiện diện lúc này. Những bông hoa, kèm theo những tràng pháo tay không ngớt của các bạn trẻ dành tặng cha.

  21g15, mọi người chia tay nhau qua vũ điệu “Tạm Biệt”. Tất cả cùng dành dành tặng nhau những cái bắt tay, những lời chúc, những cử chỉ đầy tình yêu thương huynh đệ và lưu luyến.

  Ước mongnhững gì mọi người vừa đón nhận và trao cho nhau không qua đi như cơn gió, nhưng đọng lại nơi tâm hồn và trở thành sức sống mới biến đổi từng người trở nên nhân chứng cho Tin Mừng.

  Đi đón Thánh Giá

  Rước Thánh Giá về

  Người ở nhà chờ đón

  Múa chào mừng Thánh Giá

  Thánh lễ suy tôn Thánh Giá

  Giao lưu văn nghệ

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Hướng Đạo

  Số lượt xem: 6156 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...