Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Hướng Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hướng Đạo - Sa mạc bồi dưỡng huynh trưởng cấp II

Đức Huân | 16:57 | 30/06/2014

Từ ngày 24-27/06/2014 vừa qua, cha Gioan Đỗ Văn Khoa - chính xứ Hướng Đạo - đã mời quý thầy trong Ban Giáo Lý về mở khóa sa mạc bồi dưỡng huynh trưởng cấp II và xây dựng đội hình kiểu mẫu cho hai giáo xứ Hướng Đạo và Ứng Luật.


  Với ưu tư, thao thức mục vụ lo cho tương lai của giới trẻ, từ ngày 24-27/06/2014 vừa qua, cha Gioan Đỗ Văn Khoa - chính xứ Hướng Đạo - đã mời quý thầy trong Ban Giáo Lý về mở khóa sa mạc bồi dưỡng huynh trưởng cấp II và xây dựng đội hình kiểu mẫu cho hai giáo xứ Hướng Đạo và Ứng Luật. Khóa huấn luyện năm nay quy tụ trên 70 sa mạc sinh, trong đó có một số nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm-Cộng đoàn Hướng Đạo, và đặc biệt những “giáo lý viên” năm nay tuổi đã ngoài 60 nhưng vẫn rất nhiệt tình, nhanh nhẹn tham gia cùng các em. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng đến ngày ra mắt sứ đoàn Laurenxô Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Hướng Đạo vào tháng 8 tới.


  Cha Gioan Đỗ Văn Khoa cùng quý thầy trong Ban Huấn luyện khai mạc khóa bồi dưỡng.

  Đến với khóa huấn luyện năm nay, mục tiêu Ban huấn luyện đề ra là giúp các sa mạc sinh hệ thống lại toàn bộ những kiến thức, mục đích, tôn chỉ của phong trào TNTT, bồi dưỡng và nâng cấp các em lên thành đội hình kiểu mẫu. Bên cạnh đó, Cha Gioan cùng với quý thầy cũng nỗ lực chỉ dạy, đào sâu giáo lý, giáo dục đời sống đức tin cho các sa mạc sinh. Qua các bài khóa, hoạt động nghiêm tập, hay những câu chuyện dưới cờ và ý lực sống trong ngày…mỗi sa mạc sinh như bị cuốn vào đời sống cộng đoàn, trong tình hiệp thông, hy sinh và cầu nguyện.

  Ngày cuối cùng của khóa huấn luyện với hành trình sa mạc “Tiến về miền Đất Hứa”, các sa mạc sinh đã được sống và cảm nghiệm về lịch sử của dân Do Thái trong thời Cựu Ước-dân tộc được Chúa tuyển chọn và thanh luyện trong sa mạc suốt bốn mươi năm trời. Tham gia vào hành trình sa mạc, còn là cơ hội để các sa mạc sinh thực hành những kĩ năng đã được học, phát huy sự đoàn kết, nêu cao tinh thần hi sinh, kỉ luật.

  Đêm lửa thiêng với các tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh xoay quanh cuộc đời của Chúa Giêsu đã để lại trong lòng các sa mạc sinh nhiều kỉ niệm. Sau giờ chầu Thánh Thể tạ ơn, Ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh tổng kết, rút kinh nghiệm cho khóa huấn luyện.

  Ban huấn luyện chia tay các sa mạc sinh.

  4 ngày của khóa huấn luyện trôi qua thật nhanh với biết bao cảm xúc buồn vui đọng lại trong lòng mỗi sa mạc sinh. Hi vọng với những gì thu hoạch được, sẽ giúp các sa mạc sinh sống trưởng thành, và phong trào TNTTsẽ thổi vào hai giáo xứ này một luồng gió mới, luồng gió của Thần Khí, để xua đi những gì xấu xa nguy hại và gieo vào đó những mầm của sự tốt lành, thánh thiện.

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Huân

  Số lượt xem: 6110 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...