Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Hòa Lạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hòa Lạc đón Thánh Giá ĐHGT

Minh Hiên | 22:50 | 08/11/2014

Cộng đoàn và giới trẻ giáo xứ Hòa Lạc hân hoan rước Thánh giá ĐHGT về với giáo xứ vào ngày 30/10/2014.


  Niềm vui Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà Nội


  Hòa chung trong không khí đón chào Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Phát Diệm. Cộng đoàn và giới trẻ giáo xứ Hòa Lạc hân hoan rước Thánh giá ĐHGT về với giáo xứ vào ngày 30/10/2014.

  Thời tiết giao mùa giữa thu và đông tạo ra những cơn mưa bất chợt. 16 giờ, trời đổ mưa như trút nhưng không vì thế mà làm giảm lòng sốt sắng và hân hoan của các bạn giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa. 17 giờ, trời vẫn đổ mưa nhưng đoàn rước đã tới giáo xứ Phú Hậu. Sau khi nhận Thánh giá ĐHGT, đoàn rước tiến đi trong trang nghiêm, trật tự và sốt sắng với tinh thần “giãi sáng niềm tin”. Thánh giá được các bạn trẻ rước đi trên chiếc thuyền tự chế tượng trưng giáo hội, hai bên mạn thuyền với Logo của ĐHGT và các biểu ngữ: “Hướng về ĐHGT lần thứ 12 tại Phát Diệm” và “Hãy đi loan báo Tin Mừng”.

  Các hội đoàn và bà con giáo dân trên tay cầm cờ Hội Thánh, rước Thánh giá trong tiếng kèn, tiếng trống, tiếng hát, và lời kinh trên đoạn đường gần 1km từ giáo xứ Phú Hậu về giáo xứ Hòa Lạc. Các bạn trẻ thì trong lòng phấn khởi, vui mừng vừa đi vừa hát và hô vang chủ đề của ĐHGT “ Hãy đi loan báo Tin Mừng”, và 3 nội dung mà các bạn trẻ cần phải học hỏi trong Năm Giới trẻ: “Hoàn thiện bản thân”; “hân hoan theo Chúa”; “Dấn thân phục vụ”.

   Thánh giá về tới khuôn viên nhà thờ trong sự chào đón và tôn kính của bà con giáo dân - những người không thể đi đón Thánh giá – với hai hàng dài. Thánh giá được trịnh trọng rước vào nhà thờ.

  Sau khi các bạn trẻ chào mừng Thánh Giá bằng bài vũ “Học yêu Thánh giá”, cha chính xứ Antôn Nguyễn Tâm Tư đã xông hương Thánh Giá và khai mạc Tam nhật kính Thánh Giá. Tiếp đến là bài thuyết trình của cha Trưởng Ban Giới trẻ giáo phận - Phaolo Nguyễn Văn Định - với đề tài: “Bước theo Thánh giá Chúa là sống theo sự thật”.

  Ngày thứ nhất kết thúc trong niềm vui, tình yêu và hạnh phúc ngập tràn với Thánh lễ do cha quản hạt Tôn Đạo chủ sự và tám cha đồng tế.

   Ngày thứ hai được bắt đầu với nghi thức đi Đàng Thánh Giá. Thánh giá được các bạn trẻ vác đi từng chặng bên ngoài nhà thờ. Tại mỗi chặng cộng đoàn nghe một đoạn Tin Mừng, suy niệm, và cầu nguyện.

  Sau đó, các bạn trẻ và cộng đoàn nghe cha xứ Antôn thuyết trình về đề tài: “Bước theo Thánh giá Chúa là đón nhận tình yêu cứu độ”.

  Cao điểm của ngày thứ hai là Thánh lễ suy tôn Thánh giá được cử hành trang nghiêm, sốt sắng.

  Ngày thứ ba - ngày cuối cùng của Tam nhật kính Thánh giá, cũng là ngày thứ Bảy nên được bắt đầu bằng Thánh lễ. Sau đó, Cha chính xứ Antôn đã chia sẻ với các bạn trẻ đề tài: “Bước theo Thánh giá Chúa là phục vụ tha nhân”.  Và kết thúc bằng buổi cầu nguyện Taize. Trong thinh lặng, các bạn trẻ đã lắng đọng tâm hồn để nhận ra con người thật của mình, và lắng nghe tiếng Chúa để hoán cải và lên đường.

  Tam nhật suy tôn thánh giá tại giáo xứ Hòa Lạc kết thúc, nhưng đó lại là một khởi điểm cho một hành trình mới, cuộc sống mới với tinh thần mới là cố gắng “Hoàn thiện bản thân” trong niềm vui “Hân hoan theo Chúa” và sẵn sàng lên đường “Dấn thân phục vụ”. Như thế, những sinh hoạt của giới trẻ trong những ngày cung nghinh Thánh Giá Chúa tại giáo xứ Hòa Lạc trở nên ý nghĩa biết bao.

  Suy tôn thánh Giá

  Thánh lễ Suy tôn thánh Giá, ngày thứ nhất

  Ngắm Đường Thánh Giá, ngày thứ hai

  Cầu nguyện Taizé

  Xem thêm hình ảnh

  Minh Hiên

  Số lượt xem: 6754 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...