Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh Giá ĐHGT về giáo xứ Tôn Đạo

BTT | 08:19 | 10/10/2014

Sau khi đã được cung nghinh qua 8 giáo hạt với 69 giáo xứ, ngày 06-10-2014 Thánh Giá về với giáo hạt cuối cùng, đó là giáo hạt Tôn Đạo,

  Khi ngày khai mạc Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà Nội càng đến gần, thì hành trình Thánh Giá của Đại hội cũng ngày càng về gần Phát Diệm, nơi diễn ra đại hội, ngày 27-28/11/2014.

  Sau khi đã được cung nghinh qua 8 giáo hạt với 69 giáo xứ, ngày 06-10-2014 Thánh Giá về với giáo hạt cuối cùng, đó là giáo hạt Tôn Đạo,

  Đón Thánh Giá từ giáo xứ Cách Tâm

  Tuy đang lúc cao điểm thu hoạch lúa mùa, nhưng các bạn trẻ và cộng đoàn thuộc giáo hạt Tôn Đạo vẫn hăng hái cùng với quý cha trong hạt đón Thánh Giá từ giáo xứ Cách Tâm về giáo xứ Tôn Đạo.

  Đoạn đường Tôn Đạo – Cách Tâm tuy không xa, chừng 8km, nhưng khó đi. Vì vậy, khi Thánh Giá được rước về đến Tôn Đạo cũng là lúc mặt trời lặn, và bóng tối bao phủ cả không gian. Nhưng trong bóng tối ấy, Thánh Giá đã thể hiện rõ hơn ý nghĩa là nguồn sáng cho hành trình đức tin của các tâm hồn.

  Vũ điệu Ngũ sắc Việt Nam mở đầu phần chào mừng Thánh Giá do các bạn trẻ giáo hạt Tôn Đạo trình diễn khiến cộng đoàn không khỏi thán phục, và để lại ấn tượng khó quên. Có thể nói, đây là tiết mục đặc sắc nhất trong suốt hành trình 69 giáo xứ mà Thánh Giá đã đi qua.

  Sau lời tuyên bố bắt đầu chương trình suy tôn Thánh Giá của cha quản hạt Tôn Đạo, cha quản hạt Cách Tâm gợi ý cho các bạn trẻ và cộng đoàn về ý nghĩa của Thánh Giá Chúa trong công trình cứu độ và trong cuộc đời Kitô hữu.

  Thánh lễ được dâng tại lễ đài ngoài trời

  Thời tiết và không gian thuận lợi là hai yếu tố giúp cộng đoàn có được một Thánh lễ ngoài trời do cha quản hạt Tôn Đạo chủ sự, quý cha trong giáo hạt và cha quản hạt Cách Tâm đồng tế. Cộng đoàn phụng vụ đông đảo, nhưng các bạn trẻ trong giáo hạt, và giáo xứ Cách Tâm là thành phần chính.

  Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Công Minh, chính xứ Thuần Hậu trình bày cho cộng đoàn thấy Thánh Giá là nguồn ơn cứu độ. Ngài cũng quả quyết rằng chính trong những ngày Thánh Giá lưu lại tại giáo xứ, mỗi người sẽ cảm nhận được ơn thánh Chúa ban khi tôn kính và chiêm ngắm Thánh Giá.

  Sau khi chụp tấm hình lưu niệm với quý cha sau Thánh lễ, các bạn trẻ lại nối tiếp chương trình bằng phần giao lưu văn nghệ. Thật hiếm khi các bạn trẻ có được một điều kiện tốt như thế để giao lưu, học hỏi, và để liên kết với nhau. Họ hăng say, vui vẻ và nhiệt tình.

  Chụp hình lưu niệm sau Thánh lễ

  Ra về khi trời đã về khuya, nhưng các bạn trẻ cảm nhận rằng ai đó vừa khơi lên trong lòng ngọn lửa của đức tin, và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

  Những hình ảnh trong album này sẽ nói rõ,cụ thể và sống động hơn

  Giữa đêm đen vẫn rược lên Ánh Sáng

  Vũ khúc Ngũ sắc Việt Nam thật ấn tượng

  Gác lại việc riêng, các bạn trẻ nhiệt tình về đón Thánh Giá

  Dù đã khuya nhưng nhiệt tình và hăng hái của các bạn trẻ vẫn không giảm

  Vũ khúc Tình mẹ của các bạn trẻ giáo xứ Hướng Đạo

   

  BTT

  Số lượt xem: 6017 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...