Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Khóa huấn luyện huynh trưởng cấp I tại giáo xứ Tôn Đạo

Ban Giáo Lý | 12:57 | 10/07/2012

Trong 4 ngày huấn luyện, dù thời tiết không được thuận lợi, các sa mạc sinh lại chênh lệch về tuổi, nhưng các khó khăn này dường như không còn khi tất cả đều hăng say tập luyện như không có sự chia cách nào.


  Qua lời giãi bày của cha xứ An tôn Nguyễn Tâm Tư , chúng tôi được biết, cách đây đã lâu, ngài đã có ước mong thành lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể để có thể củng cố thêm đức tin cho giáo dân, đặc biệt cho các thiếu nhi trong giáo xứ. Sau một thời gian chuẩn bị, ngài đã mời cha tuyên úy Phao lô Nguyễn Tất Ứng cùng quý cha và quý thầy về tổ chức khóa huấn luyện huynh trưởng cấp I tại giáo xứ. Thời gian đào tạo kéo dài trong 4 ngày từ 02 đến 05 tháng 07 năm 2012.

  Đáp lại lời kêu gọi của cha xứ, các gia đình đã nhiệt tình hưởng ứng và động viên con em đến tham gia. Đối tượng được huấn luyện gồm các đội trưởng trong các lớp giáo lý với độ tuổi còn khá thấp. Đồng thời, còn có sự tham gia rất hăng say của các giáo lý viên, những người sẽ trở thành các huynh trưởng trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ Tôn Đạo, dù tuổi đời không còn trẻ, trong đó có nhiều người đã trở thành ông, bà. Số tông đồ đội trưởng tham dự ngày đầu tiên là 67, và sau mỗi ngày lại tăng thêm. Ngày cuối cùng, tổng số các em là 100.

  Trong 4 ngày huấn luyện, dù thời tiết không được thuận lợi, các sa mạc sinh lại chênh lệch về tuổi, nhưng các khó khăn này dường như không còn khi tất cả đều hăng say tập luyện như không có sự chia cách nào. Hơn nữa, nhờ sự ứng trực linh hoạt của ban đào tạo, chương trình được điều chỉnh cho phù hợp với sự thay đổi đột ngột của thời tiết nên vẫn đảm bảo được tiến độ của khóa huấn luyện.

  Từ ngày đầu đến ngày cuối, cha xứ luôn là người quan tâm, lo liệu chu đáo mọi mặt cho ban huấn luyện cũng như cho các sa mạc sinh, giúp mọi người đảm bảo về  sức khỏe để làm việc và học tập. Đặc biệt, chính ngài đã đến lớp cùng ngồi học với các em. Đó chính là nguồn động viên rất lớn cho các sa mạc sinh cũng như những người huấn luyện. 

  Cao điểm của khóa huấn luyện chính là ngày thứ tư. Buổi sáng dành cho hành trình sa mạc và buổi tối dành cho phần lửa thiêng Thánh Thể. Ngày hôm đó, các sa mạc sinh được khảo sát và củng cố thêm kiến thức cũng như các kỹ năng đã học về Thiếu Nhi Thánh Thể. Điều chúng tôi lo ngại là các em khó có thể hoàn thành được các hoạt cảnh. Tuy nhiên, với sự tập luyện hăng say của các em thiếu nhi, mọi lo lắng của chúng tôi đã dần tan biến, các em đã đảm nhiệm tốt các vai diễn cũng như các tiết mục văn nghệ của mình.

  Trong phần bế mạc, cha tuyên úy nhắn nhủ các sa mạc sinh tiếp tục sống và phát huy vai trò của người Thiếu Nhi Thánh Thể. Ngài cho biết, đây mới chỉ là bước khởi đầu, nên các em phải không ngừng nỗ lực học hỏi vươn lên, sống xứng đáng với danh hiệu đã được lãnh nhận. Sau đó, cha xứ có lời cám ơn cha tuyên úy, quý cha và quý thầy đã nhiệt tình giúp đỡ trong việc đào tạo và củng cố phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ Tôn Đạo. Ngài cũng ân cần động viên các huynh trưởng và thiếu nhi hăng say phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ.

  Với ơn của Chúa, qua sự quan tâm của cha xứ, sự cộng tác của các ban ngành và mọi người trong giáo xứ, chúng tôi tin tưởng rằng, phong trào thiếu nhi Thánh Thể tại giáo xứ Tôn Đạo sẽ luôn phát triển và đạt được nhiều thành quả trong việc nâng cao hiểu biết cũng như củng đức tin cho tầng lớp trẻ.

  Ban Giáo Lý

  Số lượt xem: 6797 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...