Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Sào Lâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới trẻ giáo xứ Sào Lâm đến với người bệnh

Giới trẻ Sào Lâm | 15:53 | 02/06/2014

Giới trẻ chúng tôi muốn thắp lên nơi họ một tâm tình luôn hướng về sự sống, ánh sáng, giúp họ có niềm tin, niềm lạc quan để tiếp tục vác thánh giá mà Chúa đang gửi gắm mà vững bước theo Ngài.

  Đức Bênêđictô XVI đã nhắn nhủ các tín hữu Việt Nam: "Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích anh chị em phải chứng tỏ rằng người công giáo cũng là người công dân tốt". Việc làm từ thiện là 1 hành động thể hiện lòng bác ái, tình yêu thương con người. Hàng ngày chúng ta thường thấy các hoạt động từ thiện trên truyền hình, hay trong đời sống... Mà hôm nay 19-5-2014 chính chúng tôi, những thành viên của giới trẻ giáo xứ Sào Lâm đã đi làm từ thiện, động viên, an ủi những người có hoàn cảnh đặc biệt, những người mắc căn bệnh bẩm sinh, tàn tật... cuộc đời của họ với cái chết đang cận kề, không biết đến ánh sáng của cuộ đời mà chỉ lẳng lặng trên chiếc giường bé nhỏ mà thôi.

  Ngược dòng thời gian một chút, từ ngày 05-09/05/2014 Thánh Giá đại hội giới trẻ giáo tình Hà Nội đã được lưu tại giáo xứ Sào Lâm chúng tôi. Thánh Giá đã thôi thúc chúng tôi phải là muối, phải là ánh sáng để chiếu soi vào cuộc đời này. Chính vì thế mà dưới cái nắng hè oi bức và chói chang, mọi người đã tập trung đầy đủ và có chuyến đi thăm thật ý nghĩa.

  Trước tiên, giới trẻ chúng tôi đến một gia đình ở họ Trại Rào, gia đình này không chỉ nghèo mà còn có một chị bị bệnh thần kinh, một mình chị ở trong một căn phòng nhỏ cách xa nhà mẹ. Khi bước vào phòng với những hành động của chị khiến chúng tôi hoảng sợ. Cuộc sống của chị như thế đó, một mình và chỉ một mình với bốn bức tường, thật tội nghiệp!

  Tiếp đến là 1 bác cũng ở Trại Rào, đã 3 năm rồi kể từ khi bác bị tai nạn, bác chỉ nằm trên giường mà thôi. Sự đau đớn đã giày vò, hành hạ bác ngày qua ngày. Bác có tâm sự rằng: "Bác đau lắm các cháu ơi, đêm qua bác tưởng bác đi rồi, bác đau lắm!" Nghe những lời nói đau đớn của bác ai cũng ứa nước mắt và bác còn nói: "Các cháu đến thăm bác thế này là một nguồn động viên rất lớn với bác, bác cảm ơn các cháu"...

  Chúng tôi chỉ nêu lên một số ví dụ điển hình trong 11 hoàn cảnh mà chúng tôi đã đi thăm, nhưng còn biết bao người đang nằm liệt trên giường họ không biết đến cuộc sống bên ngoài mà chỉ trong căn phòng nhỏ bé. Cuộc sống của họ cứ thế trôi đi trong cái bóng tối u ám rồi tắt dần, một cuộc sống cần sự chăm sóc, cần sự giúp đỡ của người khác.

  Chuyến đi thăm lần này đã để lại cho chúng tôi nhiều những suy nghĩ, những rung động khó phai. Khi đến thăm những người tàn tật chúng tôi mang theo những món quà nhỏ bé nhưng đó cũng là tấm lòng của tất cả các thành viên trong giới trẻ. Số đó tuy ít ỏi lắm nhưng là tấm lòng và là sự cảm thông đã đem đến cho nhiều người sự ấm áp của tình người, cũng như nụ cười cho một số trẻ em, hay những người cao tuổi đang nằm liệt trên giường.

  Giới trẻ chúng tôi muốn thắp lên nơi họ một tâm tình luôn hướng về sự sống, ánh sáng, giúp họ có niềm tin, niềm lạc quan để tiếp tục vác thánh giá mà Chúa đang gửi gắm mà vững bước theo Ngài.

  Nhìn lại bản thân, thấy mình hạnh phúc biết bao khi được sinh ra và lớn lên là một con người trưởng thành, được vui chơi được học hành được làm những điều mình thích. Thế mà có những người không biết trân trọng những gì mình đang có, sống một cuộc sống không có ý nghĩa, thật không đáng. Vậy bạn, tôi, mỗi chúng ta hãy sống một cuộc sống thật có ý nghĩa, hay trân trọng những gì mình đang có và đặc biệt phải sống vì người khác, hãy mở rộng vòng tay bác ái. yêu thương những con người đang chịu đau đớn của bệnh tật nghiệt ngã. Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng cũng có giá trị vô cùng to lớn với những người gặp khó khăn. Vẫn chỉ là một tấm lòng để gió cuốn đi, bỏ ngỏ trước những cảnh đời bất hạnh.

  Lạy Chúa, xin Ngài hãy luôn đồng hành với mỗi người chúng con, xin cho chúng con quả tim biết yêu thương, để chúng con biết yêu thương tha nhân, đem tình thương và Lời Chúa đến cho mọi người.

  Xem thêm hình ảnh

  Giới trẻ Sào Lâm

  Số lượt xem: 5743 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...