Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Sào Lâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới trẻ giáo xứ Sào Lâm đón Thánh Giá

Giới trẻ gx Sào :Lâm | 23:05 | 08/05/2014

Trong niềm vui khôn tả của dân Chúa, quả là dịp hồng phúc cho tất cả mọi người, kể cả những người không có khả năng đến nhà thờ có cơ hội được nhìn ngắm, chiêm ngưỡng Thánh Giá đại hội.

   “ Hông ân Chúa như mưa như mưa”.Đó là câu nói được chúng tôi - giới trẻ giáo xứ Sào Lâm, lặp đi lặp lại nhiều nhất vào sáng ngày 5/5/2014. Không phải tự nhiên mà chúng tôi nói với nhau như thế. Bởi vì chẳng hiểu ông trời giận dữ cho ai nên nổi trận cuồng phong từ đêm đến giờ vẫn chưa thôi. Giới trẻ chúng tôi và toàn thể cộng đoàn phải làm công tác chuẩn bị đón Thánh Giá dưới trời mưa tầm tã. Như có một nỗi buồn không tên đang ngự trị trong lòng mỗi người. Nhưng tất cả vì tình yêu Thánh Giá, chúng tôi vẫn cố gắng hết mình để chuẩn bị thật tốt, còn kết quả xin phó dâng cho Thiên Chúa. “Hãy tin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho. ” (Mt7,7) Quả đúng vậy, Khoảng 11h trưa (2 tiếng trước giờ dự định đi đón Thánh Giá), ông trời đã trả lại bầu trời trong xanh đúng như vẻ đẹp mà vốn dĩ đã là của nó. Không những thế còn cho chúng tôi cảm giác như được gội sạch, như được bồi dưỡng thêm lòng tin và sự nhiệt huyết.

  Đúng 14h00 cha xứ Phêrô Nguyễn Trung Kiên, giới trẻ chúng tôi và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Sào Lâm đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Châu, trong sự chào đón nồng hậu của cha Phaolô Trần Văn Thảo, các bạn giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Cha Phaolô đã nói lên những cảm xúc mà các bạn giới trẻ và cộng đoàn cảm nhận được sau thời gian Thánh giá lưu tại đây.  Sau đó, Cha Phêrô - chính xứ Sào Lâm, đã ngỏ lời cám ơn và mời gọi mọi người rước Thánh Giá về Sào Lâm cách tôn kính và trang nghiêm.


  Cha xứ và giới trẻ xứ Mỹ Châu trao Thánh Giá

  Đúng 14h30 là nghi thức trao Thánh giá cho Cha xứ, giới trẻ và cộng đoàn Sào Lâm.

  Trước khi Thánh Giá được cung nghinh về nhà thờ giáo xứ, Thánh Giá đã được rước đi qua tất cả các giáo họ trong giáo xứ. Trong niềm vui khôn tả của dân Chúa, quả là dịp hồng phúc cho tất cả mọi người, kể cả những người không có khả năng đến nhà thờ có cơ hội được nhìn ngắm, chiêm ngưỡng Thánh Giá đại hội.

  Đúng 16h Thánh Giá được rước về tới nhà thờ giáo xứ Sào Lâm và được cung nghinh trang trọng trên tiền sảnh của nhà thờ giáo xứ. Trong giờ phút linh thiêng đó, nghi thức suy tôn được cử hành long trọng. Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Phương - chính xứ Khoan Dụ, đã nói lên ý nghĩa của Thánh Giá, Ngài nói: “Thập Giá là hình phạt của người La Mã cách đây hơn 2000 năm, Chúa Giêsu đã chịu chết như thế, máu người vô tội đã đổ ra vì sự ngu si của loài người. Và Chúa đã dùng chính cây Thập Giá để yêu thương và cứu độ chúng ta.” Sau đó giới trẻ chúng tôi vũ bài: “Học yêu Thánh Giá”. Kế tiếp là dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ đồng công cứu chuộc. Giáo xứ rất vinh dự vì được các đội hoa của hai giáo xứ bạn Vô Hốt và Đồng Đinh đến cùng hiệp thông.

  Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 17h00, cha chính xứ Phêrô chủ sự, cùng đồng tế có quý cha Gioan B. Nguyễn Công Tráng - chính xứ Dưỡng Điềm và quý cha trong giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn tham dự. Trong bài chia sẻ Lời Chúa Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Phương - chính xứ Khoan Dụ, nói: “ Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, con người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống đời đời. Thì hôm nay Chúa cũng đang dang tay trên Thánh Giá để mời gọi chúng ta hãy quay về với Chúa, để được Ngài ôm vào lòng”.

  Thánh Giá Đại Hội sẽ được lưu tại đây đến chiều ngày 9/5/2014. Giới trẻ chúng tôi và toàn thể cộng đoàn sẽ tiếp tục đến chiêm ngưỡng và suy tôn dưới nhiều hình thức. Xin Chúa hãy ở cùng chúng con, xin Ngài mở trí để mỗi lần nhìn lên Thánh Giá, chúng con biết chúng con sẽ phải làm gì.

  Xem thêm hình ảnh

  Giới trẻ gx Sào :Lâm

  Số lượt xem: 6338 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...