Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Phúc Châu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phúc Châu hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse về ban Bí tích thêm sức

BTT | 21:58 | 24/11/2019

09h00 sáng hôm nay, 24.11.2019, Chúa nhật cuối cùng năm phụng vụ- lễ Chúa Kitô Vua, cộng đoàn giáo xứ Phúc Châu nơi địa đầu giáo phận được hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse

  Giáo xứ Phúc Châu hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse về ban Bí tích thêm sức

  09h00 sáng hôm nay, 24.11.2019, Chúa nhật cuối cùng năm phụng vụ- lễ Chúa Kitô Vua, cộng đoàn giáo xứ Phúc Châu nơi địa đầu giáo phận được hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse- giám quản giáo phận về chủ sự Thánh lễ đồng tế ban Bí tích Thêm sức cho 63 em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Sau ít giây phút chào Chúa Giêsu Thánh Thể, Đức Tổng dành thời gian gặp gỡ cộng đoàn. Cha Gioan B. Đỗ Văn Đoan tường trình về tình hình giáo xứ với nhiều dấu chỉ rất tích cực đặc biệt là công cuộc truyền giáo.

  Tiếp lời, Đức Tổng Giuse đã bày tỏ niềm vui được đến thăm giáo xứ cũng như mời gọi mọi người sống tinh thần xin vâng như Đức Mẹ. Ngài chúc mừng cộng đoàn giáo xứ, dù mới được thành lập, đã có được ngôi nhà thờ mới sắp hoàn thành, nhờ lòng nhiệt thành của mỗi người trong giáo xứ.

  Phần trọng tâm Ngài mời gọi cộng đoàn trong năm mục vụ 2020 tập trung vào việc đọc Lời Chúa và cầu nguyện với Lời Chúa. Đây là điều hết sức quan trọng để biến đổi đời sống người tín hữu. Ngài cũng nêu định hướng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về chương trình mục vụ giới trẻ trong 3 năm tới để giúp giới trẻ trưởng thành toàn diện.

  Sau giờ huấn dụ, Đức Tổng chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức.

  Trong bài giảng, dựa trên các bài đọc Lời Chúa, nhất là bài Tin Mừng (Lc 23, 35-43), trước tiên Đức Tổng nói lên ý nghĩa của ngày lễ Chúa Kitô Vua vào Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ: kết thúc của lịch sử, Chúa Kitô là đấng sẽ thống trị, sẽ quy tụ tất cả mọi người và mọi loài tin nhận, quy phục quyền Chúa Giêsu là vua.

  Tiếp theo, Ngài quảng diễn ý nghĩa cách làm vua của Chúa Giêsu vốn không giống với các vua chúa trần gian. Vua Giêsu biểu lộ vương quyền ở trên cây Thánh giá. Chúa đến để làm vua, muốn quy tụ mọi loài về với Chúa Cha, nhưng con đường Ngài đi lại hoàn toàn khác với thế gian. Đó là vị vua khiêm nhường, không có quân đội, không có cung điện, oai quyền, “không chỗ tựa đầu”.

  Đức Tổng hỏi các em ý nghĩa chữ “INRI” trên cây Thánh giá –Giêsu Vua Dân Do Thái. Chúa đích thực là Vua nhưng cách xử sự của Vua Giêsu hoàn toàn khác. Ngài không chinh phục bằng sức mạnh nhưng chinh phục bằng sự khiêm nhường, hiền lành, hạ mình phục vụ. Đó chính là nước của Ngài. Ai đi theo cách kiêu ngạo, thống trị, đè bẹp người khác thì không thể thuộc về nước Chúa.

  Cuối cùng, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn, là những con dân Chúa, mỗi người cần biểu lộ tinh thần vương quốc của Chúa. Cách đặc biệt, Ngài nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức: lãnh nhận Chúa Thánh Thần là để xây dựng Hội thánh và phát triển Nước Trời, mở rộng Nước Chúa trên trần gian bằng sự khiêm nhường, nhịn nhục, tha thứ, yêu thương phục vụ anh chị em mình.

  Cuối bài giảng, Ngài nêu câu hỏi gợi ý:

  Con đường của Chúa là con đường nào, tôi đã hiểu ra con đường của Chúa chưa ?

  Trong đời của tôi, tôi đã sống theo tinh thần của Chúa, khiêm nhường, nhịn nhục, phục vụ không ?

  Sau đó, Đức Tổng cử hành Bí tích Thêm sức cho 63 em và Thánh lễ diễn tiến như thường lệ.

  Cuối Thánh lễ, cha chính xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng sinh nhật Đức Tổng và bày tỏ lòng biết ơn Đức Tổng với bó hoa tươi thắm và cầu chúc cho Đức Tổng trần đầy ơn Chúa Thánh Thần trong sứ vụ mới. 

  Mời xem thêm hình

  BTT

  Số lượt xem: 1545 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...