Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Đồng Đinh > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Đồng Đinh - Sa mạc huấn luyện thiếu nhi Thánh Thể

Hoàng Nguyên | 09:54 | 30/06/2014

“Để giúp thiếu nhi nên ngươi, nên Tông đồ và nên thánh”,cha Giuse Trần Văn Toản đã mời Ban giáo lý giáo phận về mở Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng từ ngày 18/6 đến ngày 21/6/2014 tại giáo xứ Đồng Đinh


  Khi nhận thấy hiệu quả của phương pháp huấn luyện thiếu nhi cũng như vai trò và mục đích của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể được thành lập là
   “để giúp thiếu nhi nên ngươi, nên Tông đồ và nên thánh”,cha Giuse Trần Văn Toản đã mời Ban giáo lý giáo phận về mở Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng từ ngày 18/6 đến ngày 21/6/2014 tại giáo xứ Đồng Đinh.

  Tham dự nghi lễ khai mạc Sa mạc huấn luyện có sự hiện điện của cha trưởng Ban giới trẻ Phaolô Nguyễn Văn Định- Tuyên úy xứ đoàn Maria Goretti- xứ Lãng Vân, cha xứ Giuse Trần Văn Toản, cha phó xứ Uy Đức Giuse Nguyễn Cao Hoàn, thầy Sa mạc trưởng (SMT) Antôn Nguyễn Văn Phong, thầy Sa mạc phó (SMP) Giuse Nguyễn Văn Hải cùng quý thày trợ úy. Trong tâm tình tạ ơn và vui mừng, cha xứ Giuse long trọng công bố khai mạc Sa mạc Phêrô- Nhiệt Thành.

  Sa mạc huấn luyện quy tụ trên 80 thành viên tham gia, phần lớn là các bạn thanh thiếu niên đang theo học các lớp Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần, Sống Đạo, một số là giáo lý viên và sinh viên.  Đặc biệt, trong khóa học có sự tham dự tích cực của quý vị trong Hội đồng giáo xứ. Chính sự hiện điện đó khích lệ thêm lòng nhiệt thành, hăng say nơi các sa mạc sinh (SMS) khi tham dự các giờ lãnh nhận Lời Chúa, các bài khóa và các giờ sinh hoạt vui.

  Thông thường, ngày đầu tham gia Sa mạc huấn luyện, các SMS còn nhiều bỡ ngỡ, âu lo và tỏ ra mệt mỏi. Tuy nhiên, đối với các SMS sa mạc Phêrô - Nhiệt Thành thì ngay từ ngày đầu đã nhanh nhẹn, nhiệt tình cộng tác với nhau trong mọi công việc; hứng thú và tích cực tham gia các bài khóa, các giờ sinh hoạt vui. Chính bầu khí đó đã khơi lên trong tâm lòng các SMS ngọn lửa tin yêu và phục vụ. Trải qua những ngày đầu huấn luyện, các SMS đã được hướng dẫn cụ thể về vai trò, trách nhiệm và tập sống gắn bó với  tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là “sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ”.   

  Trong các Sa mạc huấn luyện, thì đêm Lửa Thiêng Thánh Thể luôn để lại những dấu ấn khó phai trong lòng các SMS và mọi người tham dự. Đặc biệt, trong sa mạc Phêrô- Nhiệt Thành, qua việc tái hiện sinh động khung cảnh Thánh Kinh về đời sống ơn gọi và đức tin của thánh Phêrô.  Các SMS đã giúp cho mọi người tham dự hiểu được đức tin của Hội Thánh qua các hoạt cảnh: “Tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”(Mc 1,17; Mt 4,19); “Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa”(Lc 9,20); và “Hãy chăm sóc chiên của Thầy”(Ga 21,17).

  Đêm lửa thiêng Thánh Thể khép lại trong bầu khí linh thiêng và trang nghiêm. Khung cảnh các SMS quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể tại khuôn viên cuối sân tháp, dưới ánh nến huyền diệu, từng lời ca, lời cầu nhịp nhàng vang lên trầm lắng giúp các SMS và mỗi người tham dự cảm nghiệm sâu sắc hơn bao giờ hết tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể dành cho mỗi người.

  Khi bước vào giai đoạn cuối của khóa huấn luyện, với chủ đề “Ơn gọi Phêrô” trong hành trình sa mạc, các SMS có dịp đặt mình vào bầu khí phấn khởi khi đáp lại tiếng gọi của Chúa và được biến đổi về đời sống đức tin khi nhận ra tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Hành trình
  “Ơn gọi Phêrô” tuy diễn ra dưới cái nắng nóng oi bức của những ngày đầu mùa hè nhưng không vì thế mà làm gián đoạn hành trình, các SMS được mời gọi bước đi trong trong niềm tin tưởng hoàn toàn vào người dẫn đường để vượt qua mọi thử thách và gian truân. “Ơn gọi Phêrô” không chỉ củng cố những kiến thức các SMS đã thâu nhận được trong các bài khóa, các giờ chia sẻ Lời Chúa... mà quan trọng hơn là giúp các SMS thêm một lần xác tín, tuyên xưng niềm tin của mình vào Thiên Chúa và mau mắn lên đường lên đường theo lời kêu gọi của Người như tông đồ Phêrô ngày xưa.

  Trải qua bốn ngày huấn luyện, đặc biệt trong đêm “Lửa Thiêng Thánh Thể” và hành trình “Ơn gọi của Phêrô”, các SMS luôn nhận được sự quan tâm âm thầm, tận tình của cha xứ Giuse. Ngài luôn hiện diện bên các SMS vừa để trau dồi thêm kiến thức về Thiếu Nhi Thánh Thể vừa để trao lại cho các SMS những thao thức và dự định của Ngài. Bên cạnh đó, còn có sự đồng hành của quý thầy trong Ban huấn luyện và sự nhiệt tình, chu đáo của Ban chấp hành giáo xứ, Ban ẩm thực… Chính những sự quan tâm đó giúp cho các SMS tăng thêm lòng nhiệt thành, tinh thần hy sinh làm việc chung và trưởng thành hơn trong mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân.

  Sa mạc Phêrô- Nhiệt Thành chính thức kết thúc sau lời tuyên bố bế mạc của cha xứ Giuse vào lúc 13h45’, ngày 21/6/2014, khi ánh mặt trời đang tỏa nắng chói chang giữa trưa hè. Thế nhưng, ngọn lửa tin yêu và nhiệt thành phục vụ trong vui tươi đã được thắp lên và lưu giữ trong tim các SMS. Họ quyết tâm truyền lửa ấy cho các em thiếu nhi và những người xung quanh. Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các SMS giáo xứ Đồng Đinh sẽ trở thành những huynh trưởng và tông đồ đội trưởng nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và đem các thiếu nhi đến với Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  Hoàng Nguyên

  Số lượt xem: 8981 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...