Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Yên Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Yên Vân vui mừng cung nghinh Thánh Giá đại hội Giới Trẻ

Đức Huân | 22:36 | 18/08/2014

Chiều ngày 11/8/2014, trước sự chứng kiến của quý cha và cộng đoàn phụng vụ, các bạn trẻ giáo hạt Phúc Nhạc đã hân hoan đón nhận Thánh Giá từ tay các bạn trẻ giáo hạt Ninh Bình


  Hòa chung niềm vui hân hoan hướng tới ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 12, chiều ngày 11/8/2014, trước sự chứng kiến của quý cha và cộng đoàn phụng vụ, các bạn trẻ giáo hạt Phúc Nhạc đã hân hoan đón nhận Thánh Giá từ tay các bạn trẻ giáo hạt Ninh Bình, điểm đến đầu tiên là giáo xứ Yên Vân.


  Tại Nhà thờ Ninh Bình

  Lúc 14h30, mọi thành phần dân Chúa thuộc giáo xứ Yên Vân và đại diện các giáo xứ trong hạt Phúc Nhạc đã quy tụ về thánh đường giáo xứ. Trước lời mời gọi của cha xứ, đúng 15h cộng đòan cùng các bạn giới trẻ  hướng về Thánh Giá dâng lời cầu nguyện và bắt đầu lên xe đã chuẩn bị sẵn, hân hoan tiến đến giáo xứ Ninh Bình để cung nghinh Thánh Giá về xứ mình. Tuy trời đã về chiều, cái nắngvẫn còngay gắt nhưng không làm giảm đi tinh thần hăng say, lòng nhiêt huyết, niềm vui nơi những bạn trẻ cũng như cộng đoàn tham dự. Đúng 16h ,đoàn rước có mặt taị nhà thờ giáo xứ Ninh Bình, tại đây cha quản hạt Phúc Nhạc cùng cha xứ YênVân đã nhận Thánh Giá từ quý cha và bạn trẻ giáo hạt Ninh Bình.

  Từ đây, Thánh Giá đồng hành cùng các bạn trẻ trên chặng đường dài gần 20km về tới Yên Vân. Lúc17h15, ngay khi tới đầulàng, trước sự chào đón của hội đoàn, đoàn rước xuống xe, xếp hai hàng trật tự bắt đầu cung nghinh thánh giá về nhà thờ xứ. Khi Thánh Giá về tới tiền sảnh nhà thờ, nghi thức suy tôn Thánh Giá bắt đầu. Trước lời mời gọi của cha quản hạt Phúc Nhạc, các bạn trẻ Yên Vân đã thể hiện tình yêu Thánh Giá qua vũ điệu  "HỌC YÊU THÁNH GIÁ". Tiếp đó, Thánh giá được rước vào nhà thờ và đặt tại nơi cung thánh. Đỉnh cao của ngày đón Thánh giá là thánh lễ được cử hành lúc 18h45 do cha quản hạt cùng quý cha trog hạt đồng tế. Thánh lễ có sự tham dự của đông đảo cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Yên Vân, đặc biệt là các bạn trẻ Yên Vân,các bạn trẻ trong hạt, và các bạn trẻ thuộc hai giáo xứ Hào Phú, Ninh Bình. Sau thánh lễ, các bạn trẻ đã ở lại cùng giao lưu văn nghệ chào mừng Thánh Giá.

  Hi vọng rằng, sự hiện diện của Thánh Giá,cùng những hoạt động đạo đức như đi đàng Thánh Giá, chia sẻ, cầu nguyện Taize, sẽ củng cố đức tin cho các bạn trẻ cũng như cộng đoàn nơi đây. Ước mong Thánh Giá sẽ ghi dấu ấnnơi tâm hồn các bạn trẻ, để qua đời sống hàng ngày của các bạn mà mọi người nhận biết Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Huân

  Số lượt xem: 5992 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...