Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Yên Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Hồng ân rước lễ lần đầu của thiếu nhi giáo xứ Yên Vân

Maria Phanxicô Ngô Thị Chuyền | 21:31 | 26/07/2012

Thánh lễ trọng thể dành cho các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu hôm nay là kết quả của một quá trình phấn đấu học hỏi giáo lý chuyên chăm của các em, là sự dạy dỗ ân cần chu đáo của thầy xứ và của các thầy cô giáo lý viên và gia đình...

  Cái nắng cháy da cháy thịt và oi ả của những ngày cuối mùa hè đã khiến cho nhiều hoạt động của con người như bị ngưng trệ. Thế nhưng, giữa lòng giáo xứ Yên Vân với hơn 3000 giáo dân thuộc giáo phận Phát Diệm thì đây lại là những ngày được lãnh nhận nhiều hồng ân và dường như điều đó đã làm lấn át đi tất cả những thách thức của thiên nhiên.

  Đúng như Thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê su đã nói: “Tất cả là hồng ân”.  Mới đây thôi một lớp các em thiếu nhi của giáo xứ đã được lãnh nhận bí tích Thêm Sức thì chỉ mấy ngày sau, tức Chúa nhật ngày 15/7/2012, với niềm hào hứng mong đợi của 70 em thiếu nhi khác cũng như của rất nhiều người, Cha xứ Phaolô Nguyễn Công Trình đã dâng Thánh lễ cho các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong cuộc đời. Thánh lễ này là dấu son để đánh dấu một giai đoạn trưởng thành trong hành trình đức tin của 70 em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Thánh Lễ trọng thể dành cho các em hôm nay là kết quả của một quá trình phấn đấu học hỏi giáo lý chuyên chăm của các em,là sự dạy dỗ ân cần chu đáo của thầy xứ và của các thầy cô giáo lý viên và gia đình,đặc biệt là sự nhiệt thành quan tâm và lo lắng của vị chủ chăn của giáo xứ. Trong cương vị là người thầy, người mục tử của giáo xứ,cha đã dành cho các em những tình cảm đặc biệt như hoạ lại tình cảm mà Chúa Giêsu đã dành cho các trẻ nhỏ. Xác định được tầm quan trọng của việc lãnh bí tích Giải Tội và Thánh Thể nên cha đã cùng với thầy xứ chuẩn bị chu đáo về đời sống tinh thần không chỉ cho chính các em mà còn cho bố mẹ các em nữa. Hồng phúc làm sao khi mà cha mẹ cùng dẫn các em đi xưng tội. Sự thanh tẩy về mặt tâm hồn không chỉ mang lại ơn ích đặc biệt cho các em mà điều đó còn là hoa trái của ơn tha thứ của Thiên Chúa dành cho bố mẹ. Ấn tượng làm sao khi được nhìn thấy khuôn mặt thanh thoát, nhẹ nhàng ,vui tươi của nhiều bậc phụ huynh khi bước ra khỏi tòa giải tội sau bao nhiêu năm cách xa và lẩn tránh tòa giải tội. Có một phụ huynh chia sẻ với cha xứ: “ Sau bao nhiêu năm rồi, giờ con mới thấy như chút được gánh nặng trên vai khi tìm đến toà giải tội.” Niềm vui của con chiên hòa chung niềm vui của vị chủ chăn và đã tạo nên một niềm vui lớncho Giáo Hội.

  Có lẽ cảm xúc của các em khi được xưng tội và rước lễ lần đầu là một kỷ niệm không bao giờ phai. Lần đầu tiên được đón nhận Mình Máu Chúa Kitô trong niềm xác tín và đức tin của một người Công giáo cũng là dịp để các em tuyên xưng đức tin của mình. Các em hôm nay như các thiên thần được bay lên bằng đôi cánh của tình yêu Thiên Chúa. Bài phát biểu cám ơn sau Thánh lễ của một em đại diện đã gói gém hết tâm tình và sự biết ơn của các em dành cho cha xứ, thầy xứ, các thầy cô giáo lý viên và bố mẹ của các em.

  Với sự nỗ lực cố gắng, và tinh thần chủ chăn và đoàn chiên hợp nhất nên một chắc chắn giáo xứ Yên Vân sẽ có nhiều sự thay đổi tích cực về đời sống đạo đức cũng như đời sống xã hội. Ước chi những việc tốt lành của bà con giáo xứ sẽ như muối cho đời và ánh sáng cho trần gian để nhờ đó mà danh Chúa Cha được thể hiện như Tin mừng đã nói “ Cũng vậy, ánh sáng của anh phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, là Đấng ngự trên trời .” ( Mt 5, 16).

  Maria Phanxicô Ngô Thị Chuyền

  Số lượt xem: 7805 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...