Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Hải > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phúc Hải hân hoan cung nghinh Thánh Giá ĐHGT

Phan Huân | 22:44 | 01/09/2014

Thánh Giá ĐHGT đã được cung nghinh tới Phúc Hải vào lúc 18g30 ngày 19-08-2014, trong sự vui mừng khôn xiết của toàn thể cộng đoàn dân Chúa nơi đây.


  Sau những ngày lưu lại tại giáo xứ Nam Biên, Thánh Giá ĐHGT đã được cung nghinh tới Phúc Hải vào lúc 18g30 ngày 19-08-2014, trong sự vui mừng khôn xiết của toàn thể cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

  Cha Giuse Đinh Tuấn Anh và giới trẻ giáo xứ Phú Hải nhận Thánh Giá đại hội từ giáo xứ Nam Biên

  Tuy mới về nhận nhiệm sở tại giáo xứ Hiếu Thuận, và quản nhiệm giáo xứ Phúc Hải vừa trònnửa tháng, nhưng cha Giuse Đinh Tuấn Anh đã cố gắng nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới. Cha đã cùng với Ban chấp hành và bà con giáo dân Phúc Hải tích cựcchuẩn bị mọi công việc cần thiết, để tổ chức cuộc rước Thánh Giá sao cho trang nghiêm, sốt sắng và đem lại nhiều ơn ích.

  Lúc 16h, đoàn rước bắt đầu tập chung tại khuônviên nhà thờ. Sau khi nguyện kinh, cha Giuse và Ban chấp hành đã phổ biến chương trình buổi rước tới toàn thể cộng đoàn.

  16h30, đoàn rước bắt đầu khởi hành thẳng hướnggiáo xứ Nam Biên. Thời tiết chiều hôm nay rất thuận lợi.Giữa cánh đồng lúa xanh ngút ngàn, đoàn người nổi lênvớibiển cờ vàng-trắng tung bay trong chiều lộng gió. Tham gia đón Thánh Giá với các bạn giới trẻ giáo xứ Phúc Hải ngày hôm nay, còn có khá đông các bạn trẻ đến từ các giáo xứ bạn như: Hào Phú, Tam Châu, Gia Lạc, Hiếu Thuận...

  Nghi thức trao nhận Thánh Giá giữa các bạn trẻ giáo xứ Nam Biênvà Phúc Hải đã diễn ra trang nghiêm, hân hoan vớisự hiện diệncủa quý cha và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa hai giáo xứ.

  Từ đây Thánh Giá ĐHGT được cung nghinh về nhà thờ giáo xứ Phúc Hải, đoàn rước di chuyển trong sự mừng vui khôn tả. Đặc biệt nơi đoàn xe của các bạn trẻ, trên suốt quãng đường không lúc nào ngớt những bài ca tôn vinh Thánh Giá, tôn vinh tình yêu Chúa.

  Cuộc rước cung nghinh Thánh Giá kết thúc với phần suy tôn Thánh Giá và thánh lễ đồng tếtại giáo xứ Phúc Hải. Các nghi thức được cử hành một cách trang trọngvà sốt sắng. Sau thánh lễ, các bạn trẻ tổ chứcbuổi giao lưu văn nghệ chào mừng Thánh Giá với chủ đề “Bước theo Thầy”, với những tiết mục sôi động, lôi cuốn đến từ các bạn trẻ giáo hạt Phúc Nhạc và giáo xứ Hào Phú.

  Phan Huân

  Số lượt xem: 5884 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...