Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Nam Biên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh Giá đại hội Giới Trẻ về đến giáo xứ Nam Biên

| 22:44 | 21/08/2014

Vào lúc 5giờ chiều ngày 16-08-2014, tại thánh đường giáo xứ Yên Vân, nghi thức trao-nhận Thánh Giá giữa các bạn trẻ hai giáo xứ đã diễn ra trang nghiêm, hân hoan;


  Điểm đến tiếp theo trong lịch trình cung nghinh Thánh Giá đại hội Giới Trẻ tại giáo hạt Phúc Nhạc là giáo xứ Nam Biên. Vào lúc 5giờ chiều ngày 16-08-2014, tại thánh đường giáo xứ Yên Vân, nghi thức trao-nhận Thánh Giá giữa các bạn trẻ hai giáo xứ đã diễn ra trang nghiêm, hân hoan; nhưng cũng đọng lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi bạn trẻ và cộng đoàn tham dự.

  Từ đây, vượt qua quãng đường gần 15 cây số, Thánh Giá được cung nghinh về giáo xứ Nam Biên. Trên trục đường quốc lộ nối liền Kim Sơn-Ninh Bình, đoàn rước dài gần 5km cứ nối tiếp kéo dài chậm chậm tiến theo hàng lối, trật tự. Đó thật là một buổi chiều đáng nhớ, dưới lòng đường tiếng kèn trống, những bài thánh ca tôn vinh Chúa lần lượt được cất lên với khí thế hào hùng, tươi vui. Cảnh hoàng hôn với những tia nắng cuối ngày yếu ớt chiếuxuốngcàng tôn thêm vẻ nổi bật của rừng cờ Hội Thánh trên nền trời chiều lộng gió. Tất cả như một lời minh chứng, một dấu chỉ hữu hiệu chứng tỏ rằng Chúa đang ở nơi đây;Nước Trời đang hiện diện giữa chúng ta, giữa đoàn rước, giữa vùng đất Yên Khánh mà tín hữu Công giáo chỉ chiếm một số ít này.

  Đúng 6h30 chiều, Thánh Giá về tới sân tháp nhà thờ. Tại đây Thánh Giá được đặt trang trọng giữa sân khấu. Sau lời chào mừng của cha xứ Nam Biên- chaGiuse Lê Minh Hưởng, cộng đoàn đã bước vào những phút giây linh thiêng suy tôn Thánh Giá qua phần chia sẻ về ý nghĩa Thánh Giá-mầu nhiệm tình yêu của cha trưởng hạt Giuse Vũ Ánh Hồng. Tiếp đó cộng đoàn đã được đắm chìm trong bầu khí sôi động của những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do các bạn trẻ đến từ các xứ trong giáo hạt trình diễn.

  Đỉnh cao của ngày cungnghinh Thánh Giá là thánh lễ đồng tế lúc 19h30 sau đó. Tham dự trong thánh lễ có đông đảo các bạn giới trẻ trong giáo hạt, các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ Nam Biên và quý khách.

  Cuối thánh lễ, cha xứ Giuse đã có những tâm tình tri ân gửi đến quý cha đồng tế, các bạn trẻ trong giáo hạt, cộng đoàn phụng vụ và quý khách đã cùng chung tay tạo nên ngày cung nghinh Thánh Giá trang nghiêm, sốt sắng, tràn đầy ơn Chúa.

  Thánh Giá sẽ được lưu lại tại giáo xứ Nam Biên trong bốn ngày. Xuyên suốt quãng thời gian đó sẽ có những hoạt động đạo đức suy tôn Thánh Giá: Suy niệm, đi đàng Thánh Giá, cầu nguyện Taize, lắng nghe thuyết trình về tình yêu Cứu Độ qua mầu nhiệm Thập Giá...Hi vọng rằng, với bốn ngày sống trong hồng ân, đắm mình nơi suối nguồn tình yêu của Đức Kitô như vậy, sẽ là động lực giúp cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Nam Biên thêm vững mạnh trong đời sống đức tin của mình.


  Tại giáo xứ Yên Vân


  Tại giáo xứ Nam Biên


  Tại giáo xứ Nam Biên

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Huân

  Số lượt xem: 6078 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...