Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Nhạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Gx. Phúc Nhạc: Đức cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức

BTT | 22:00 | 09/08/2015

Sáng ngày 9/8/2015, Đức cha Giuse Giám mục giáo phận đã về thăm mục vụ giáo xứ Phúc Nhạc, ban phép Thêm sức cho 106 em thiếu nhi và 1 tân tòng.

   

  Sáng ngày 9/8/2015, Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận đã về thăm mục vụ giáo xứ Phúc Nhạc, ban phép Thêm sức cho 106 em thiếu nhi và 1 tân tòng.

  Trong cuộc gặp gỡ với cộng đoàn tín hữu, Đức cha thân ái chào cha xứ Giuse Vũ Ánh Hồng và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Trong bối cảnh năm tân phúc âm hóa đời sống giáo xứ 2015, Đức cha chúc mừng những thành tựu trong đời sống đạo của giáo xứ, đồng thời ngài cũng căn dặn cộng đoàn yêu thương, đoàn kết, sống đạo tích cực bằng những việc bác ái và hoạt động tông đồ.

  Cũng trong chuyến thăm mục vụ, theo thỉnh nguyện của cha chính xứ, Đức cha đã dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 106 em thiếu nhi và 01 tân tòng sau khi đã trải qua chương trình học giáo lý Thêm sức. Đồng tế với Đức Cha, có quý cha trong giáo hạt Phúc Nhạc. Các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn cùng tham dự và cầu nguyện cho các em.

  Sau khi nghe công bố tin mừng Luca 10, 21-24 : "Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy! Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết: nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe", Đức cha giúp cộng đoàn cảm nhận được niềm vui của người môn đệ đi theo Chúa. Ngài nói: “ Chúng ta hãy vui lên và hãnh diện vì niềm vui ấy. Chúng ta chỉ hạnh phúc thật sự khi làm theo ý Chúa. Chúa Giêsu vui mừng hân hoan vì có Chúa Thánh Thần tác động, niềm vui của Ngài là làm theo ý Chúa Cha. Hôm nay, Chúa Thánh Thần cũng nhắc nhở chúng ta sống lời Chúa Giêsu dạy, ra khỏi chính mình, sống vì người khác vì niềm vui hệ tại ở chỗ cho đi mà không cần nhận lại.” Đức cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em thiếu nhi tiếp nối đức tin trung kiên của các thánh tử đạo trên quê hương Phúc Nhạc bằng đời sống yêu mến Chúa, đem niềm vui và tình thương của Chúa đến cho mọi người.

   Sau bài giảng lễ, Đức cha cử hành nghi thức ban Bí tích thêm sức cho các em thiếu nhi. Cuối thánh lễ, một em đại diện cho 107 Kitô hữu vừa được lãnh nhận Bí tích Thêm sức nói lên lời tri ân Đức cha, quý cha và các bậc cha mẹ.

   Thánh lễ kết thúc trong tâm tình của bài hát “Tân phúc âm hóa giáo xứ ”. Sau thánh lễ, Đức cha và quý cha cùng chụp hình lưu niệm với các em.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 4064 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...