Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Nhạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới trẻ giáo xứ Phúc Nhạc cầu nguyện Taize

Văn Phong | 19:28 | 22/10/2012

Là một bộ phận không thể thiếu, là tương lai của Giáo hội, giới trẻ nói chung và giới trẻ giáo xứ Phúc Nhạc nói riêng cũng muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa trong ngày khai mạc Năm Đức Tin ...


  Giới trẻ giáo xứ Phúc Nhạc cầu nguyện Taize
  nhân dịp khai mạc Năm Đức Tin


  Như chúng ta đã biết, ngày 11 tháng 10 năm 2012 vừa qua, tại quảng trường thánh Phêrô tại Rôma, Đức Thánh Cha Benedicto XVI đã long trọng khai mạc Năm Đức Tin cho Giáo hội hoàn vũ; và ngày 12 tháng 10 năm 2012, tại Giáo phận Thanh Hóa, Giáo hội Việt Nam cũng đã long trọng khai mạc Năm Đức Tin để hòa cùng Giáo hội hoàn vũ sống năm Đức tin. Mục đích của năm Đức tin là giúp các Ki tô hữu tái khám phá lại hành trình đức tin của bản thân trước cuộc khủng hoảng sâu sắc về đức tin Kitô giáo trong thế giới hôm nay (Thư HĐGMVN 1).

  Trong tâm tình đó, ngày 18 tháng 10 năm 2012, Giáo phận Phát Diệm cũng đã bắt đầu bước vào năm Đức tin. Và, hôm nay, Chúa nhật XXIX TN, tại các giáo xứ trong giáo phận đồng loạt khai mạc Năm Đức Tin cấp giáo xứ.

  Là một bộ phận không thể thiếu, là tương lai của Giáo hội, giới trẻ nói chung và giới trẻ giáo xứ Phúc Nhạc nói riêng cũng muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa trong ngày khai mạc Năm Đức Tin tại giáo xứ nhà. Đây là cơ hội để cho mỗi bạn trẻ nhìn lại và củng cố đức tin của bản thân, trở về với Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ duy nhất, từ đó can đảm tuyên xưng đức tin và hăng say loan báo Tin Mừng cứu độ của Thiên Chúa cho người khác trong chính môi trường sống của mình.

  Với mục đích trên, tối Chúa Nhật, ngày 21 tháng 10 năm 2012, giới trẻ giáo xứ Phúc Nhạc đã tổ chức cầu nguyện Taize với chủ đề “Niềm tin vào Đức Kitô”. Tham dự buổi cầu nguyện có sự hiện diện của quý thầy, nữ tu dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tại cộng đoàn Phúc Nhạc và các bạn trẻ trong giáo xứ.

  Đúng 20giờ, buổi cầu nguyện bắt đầu. Xuyên suốt buổi cầu nguyện là đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan 6, 63-69, với câu nói của thánh Phêrô: “Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời” (Ga 6, 68).

  Trong bầu khí sốt sắng và lắng đọng của buổi cầu nguyện, các bạn trẻ cùng nhau dâng lên Thiên Chúa những bài Thánh ca, Thánh vịnh để tôn vinh, cảm tạ Thiên Chúa, và dâng lên Người những lời cầu nguyện thiết tha.

  Như lời tuyên xưng của Thánh Phêrô ngày xưa, mỗi bạn trẻ hôm nay cũng muốn lặp lại lời tuyên xưng đó, để mỗi ngày một xác tín hơn vào Đức Kitô; đồng thời xin Chúa cho niềm tin này trở nên ánh sáng hướng dẫn cuộc đời mỗi bạn trẻ, đặc biệt trong lúc phải chọn lựa giữa sự sống yêu thương hoặc sự chết hận thù, giữa sự sống phục vụ hoặc sự chết ích kỷ kiêu căng và mong muốn niềm tin này trở nên niềm vui, giúp mỗi bạn trẻ quảng đại ra đi phục vụ sự sống nơi anh chị em mình.

  Sau những lời nguyện, các bạn trẻ cùng nhau hát bài hát: “Xin ban thêm đức tin cho chúng con”. Lời bài hát chính là tâm tình của mỗi bạn trẻ trong giờ phút thiêng liêng này: Xin cho chúng con một đức tin vững vàng, một đức mến để chỉ yếu Chúa mà thôi. Xin cho chúng con lòng cậy trông thiết tha, để mến Chúa, để tin yêu Chúa muôn đời.

  Buổi cầu nguyện kết thúc với lời nguyện và bài hát “Xin Vâng” dâng lên Đức Mẹ. Mỗi bạn trẻ mong noi gương Mẹ luôn muốn nói lên hai tiếng “Xin Vâng” như Mẹ, tin tưởng và phó thác tuyệt đối vào Thiên Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Các bạn trẻ ra về với một tâm hồn đã được hun nóng bầu nhiệt huyết, quyết tâm củng cố lại đức tin của mình và mong muốn ra đi dấn thân để làm chứng, loan báo Tin Mừng cứu độ của Thiên Chúa cho mọi người.

  Ước mong, mỗi ngọn nến cháy mà các bạn cầm trên tay chính là những ngọn nến đức tin cháy trong tâm hồn mỗi bạn trẻ và ngọn nến đức tin đó sẽ soi chiếu vào những nơi tối tăm, giúp mọi người nhận ra Đức Kitô là ánh sáng đích thực của thế giới này.

  Văn Phong

  Số lượt xem: 8686 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...