Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Ninh Bình > Xứ La Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ La Vân đón Thánh Giá đại hội giới trẻ

CTV Giáo xứ La Vân | 18:53 | 10/08/2014

Ngày 29 tháng 7 vừa qua giáo xứ La vân đã rước Thánh giá Đại hội giới trẻ từ giáo xứ Áng Sơn.


  Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội - một sự kiện có ý nghĩa rất quan trong và rất được mong chờ của các bạn trẻ trong 10 giáo phận. Với chủ đề “Hãy đi loan báo Tin Mừng”, Giáo phận Phát Diệm sẽ là nơi đăng cai tổ chức đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII vào tháng 11 năm 2014. Để cổ võ tinh thần của đại hội và tạo cơ hội cho các bạn trẻ trong giáo phận có dịp được học hỏi, suy gẫm và thấm nhuần mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh vinh quang của Chúa Kitô, Đức cha đã tố chức rước Thánh giá đại hội giới trẻ đến tất cả các giáo xứ trong toàn giáo phận. Ngày 29 tháng 7 vừa qua giáo xứ La vân đã rước Thánh giá Đại hội giới trẻ từ giáo xứ Áng Sơn.

  Đúng 15h đoàn rước bắt đầu khởi hành từ giáo xứ La Vân trong thời tiết khá mát mẻ vì trước đó một trận mưa rào đã xua tan đi những cái nóng oi ả của mùa hè.

  Dẫn đầu đoàn rước là xe chở lư hương, sau đó là các bạn trẻ giáo xứ La Vân trong màu áo xanh đồng phục, tiếp đến là các xe của ca đoàn, hội kèn và xe chở Thánh giá. Đoàn rước di chuyển với tốc độ rất chậm, trong bầu không khí trang trọng, nghiêm trang, và trật tự.

  Tại giáo xứ Áng Sơn trong bầu khí thinh lặng và sâu lắng, các bạn trẻ giáo xứ Áng Sơn đã trao lại thánh giá cho các bạn trẻ giáo xứ La Vân với sự hiện diện của Cha xứ Phêrô Vũ Đức Phượng. Thánh giá tiếp tục đươc các bạn trẻ và giáo dân hai giáo xứ cung nghinh rước về giáo xứ La Vân.

  Đoàn rước bắt đầu khởi hành về giáo xứ La Vân trong tiếng kèn trầm hùng, trong tiếng hát du dương của ca đoàn giáo xứ. Để cụ thể hóa chủ đề của đại hội là: “Hãy đi loan báo Tin Mừng” đoàn rước đã di chuyển qua các khu dân cư với ước mong mang Chúa đến với những người chưa biết Chúa vì chính Ngài là Tình Yêu, là Hy Vọng và là Sự Sống.

  Thánh giá đến giáo xứ La Vân trong niềm hân hoan, phấn khởi của bà con giáo dân, và được rước tới cửa nhà thờ. Tại đây, nghi thức suy tôn Thánh giá bắt đầu với sự hướng dẫn của cha xứ Phêrô.

  Sau những vũ khúc sôi động của các bạn trẻ hai giáo xứ Áng Sơn và La Vân, Thánh giá được cung nghinh rước vào nhà thờ, và Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá được bắt đầu sau bài giảng phòng của cha xứ Phêrô.

  Thánh giá sẽ ở lại với giáo xứ trong 7 ngày từ ngày 29/7 đến ngày 4/8 năm 2014. Đây là dịp để bà con giáo dân trong giáo xứ La Vân đặc biệt là các bạn trẻ được chiêm ngắm, được học hỏi và suy gẫm về mầu nhiệm Thập Giá Chúa Kitô qua đó biết sống hy sinh, phục vụ, hăng say đi loan báo Tin Mừng và yêu thương anh chị em mình như Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi chịu chết nhục nhã trên cây thập giá.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV Giáo xứ La Vân

  Số lượt xem: 6061 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...