Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Ninh Bình > Xứ Hào Phú > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hào Phú đón Thánh Giá ĐHGT

Phan Huân | 22:02 | 16/07/2014

Lúc 4 giờ 30, tại giáo xứ Mưỡu Giáp, Cha quản hạt, cùng quý cha trong giáo hạt Ninh Bình đã nhận Thánh Giá từ quý cha và các bạn trẻ giáo hạt Đồng Chưa. Từ đây Thánh Giá được rước trọng thể, vượt qua quãng đường gần 20 cây số về giáo xứ Hào Phú.


  Theo chương trình của ban tổ chức, thời điểm trao Thánh Giá ĐHGT từ giáo hạt Đồng Chưa về giáo hạt Ninh Bình, điểm đến đầu tiên tại giáo xứ Hào Phú sẽ diễn ra vào lúc 4h30 chiều ngày 11-07-2014. Nhưng ngay từ đầu giờ chiều, trải dọc khắp làng Hào Phú là một bầu không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội. Đầu làng, cuối xóm đâu đâu cũng nghe rõ tiếng kèn tây vang rộn; xa xa những cánh chim có vẻ vội vã hơn bởi tiếng trống trầm hùng. Một đoàn khoảng 30 chiếc xe tải, xe con to nhỏ đủ loại dàn sẵn thành hàng dài chờ đến thời điểm xuất phát. Ai cũng mang trong lòng một niềm hân hoan, vui sướng khó tả, háo hức đi đón Thánh Giá Chúa về giữa quê hương.

  Lúc 4 giờ 30, tại giáo xứ Mưỡu Giáp, Cha quản hạt, cùng quý cha trong giáo hạt Ninh Bình đã nhận Thánh Giá từ quý cha và các bạn trẻ giáo hạt Đồng Chưa. Từ đây Thánh Giá được rước trọng thể, vượt qua quãng đường gần 20 cây số về giáo xứ Hào Phú. Ngay khi vừa tới đầu làng, các bạn trẻ đã xuống xe. Các hội đoàn, bà con giáo dân cũng đã xếp thành hai hàng dài chờ sẵn ở đây, cùng bắt đầu cuộc cung nghinh Thánh Giá về ngôi thánh đường trong trang nghiêm, trật tự.

  Khi Thánh Giá được rước về tiền sảnh Nhà thờ, nghi thức suy tôn Thánh Giá bắt đầu với lời giới thiệu của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hào, bài suy niệm về đề tài Mầu Nhiệm Thập Giá do cha quản hạt Giuse Phạm Ngọc Khuê trình bày. Cả cộng đoàn đã chăm chú lắng nghe, cùng suy gẫm, cảm nhận tình yêu của Chúa Ngôi Hai phát sinh từ Thập Giá theo gợi ý của cha quản hạt. Tiếp theo đó là vũ điệu “Thập Giá nở hoa” do các bạn giới trẻ Hào Phú trình diễn chào đón Thánh Giá.

   Sau đó Thánh Giá tiếp tục được các bạn trẻ rước vào nhà thờ, và đặt trên gian cung thánh. Sau đó, cộng đoàn bước vào thánh lễ suy tôn Thánh Giá, là đỉnh cao của ngày đón Thánh Giá. Thánh lễ do cha quản hạt chủ sự, đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt Ninh Bình, và đông đảo các bạn trẻ trong giáo hạt, các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ Hào Phú.

  Thánh lễ suy tôn Thánh Giá.

  Thánh Giá sẽ tiếp tục lưu lại với giáo xứ Hào Phú tới ngày 15, trước khi trao lại cho các bạn trẻ giáo xứ Hoàng Mai. Trong bốn ngày hồng ân đó, chương trình suy tôn Thánh Giá sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động: nghe giảng, suy niệm, cầu nguyện Taizé, đi đàng Thánh Giá trọng thể, thánh lễ…

  Hi vọng với những sinh hoạt đạo đức như vậy và nhất là sự hiện diện của Thánh Giá, sẽ như một luồng sinh khí mới đem lại nguồn ân sủng, bình an và sự thánh thiện cho các bạn trẻ cùng cộng đoàn giáo xứ Hào Phú.

  Xem thêm hình ảnh

  Phan Huân

  Số lượt xem: 6267 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...