Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Tế > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Gíao xứ Uy Tế và Uy Đức đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ

CTV giáo xứ Uy Tế | 10:00 | 06/07/2014

Trong niềm vui hân hoan hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XII, vào chiều ngày 24 tháng 06 năm 2014, giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Uy Tế đón Thánh Giá từ giáo xứ Mỹ Thủy về giáo xứ Uy Tế.


  Trong niềm vui hân hoan hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XII, vào chiều ngày 24 tháng 06 năm 2014, giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Uy Tế đón Thánh Giá từ giáo xứ Mỹ Thủy về giáo xứ Uy Tế.

  Giáo xứ Uy Tế đón Thánh Giá

  Để có cuộc cung nghinh Thánh Giá Đại Hội được diễn ra trang trọng và sốt sắng, gần một trăm bạn trẻ của giáo xứ Uy Tế đã chuẩn bị từ hơn một tháng trước: tập, duyệt các tiết mục văn nghệ, học hỏi các đề tài của Đại Hội, học giáo lý. Cùng với các bạn trẻ, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Uy Tế cũng đã có những sự chuẩn bị cho cuộc rước Thánh Giá với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

  Theo chương trình, lúc 15h00 ngày 24 tháng 06 : Đoàn rước gồm các bạn trẻ, ba hội kèn đồng của hai giáo xứ Uy Đức và Uy Tế cùng đông đảo giáo dân với khoảng 150 xe gắn máy đã khởi hành từ giáo xứ Uy Tế đến giáo xứ Mỹ Thủy.

  Vào lúc 16h00: nghi thức trao Thánh Giá đã diễn ra trang trọng tại Cung Thánh nhà thờ giáo xứ Mỹ Thủy. Sau khi các bạn trẻ giáo xứ Mỹ Thuỷ vũ bài tiễn Thánh Giá và các bạn trẻ giáo xứ Uy Tế vũ một bài chào đón Thánh Giá; Cha xứ Mỹ Thủy - Gioan B. Bùi Văn Kế ngỏ lời với các bạn trẻ và cộng đoàn 2 giáo xứ. Ngài cho thấy Chúa đã ban ơn thánh dồi dào xuống cho cộng đoàn giáo xứ Mỹ Thủy cách chung và các bạn trẻ cách riêng. Ngài mong muốn Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ lưu lại giáo xứ lâu hơn nữa, nhưng vì chương trình của giáo hạt, giáo xứ Mỹ Thủy trao Thánh Giá lại cho giáo xứ Uy Tế. Sau đó, cha xứ Uy Tế - Gioan Bao-ti-xi-ta Đỗ Văn Đoan đã ngỏ lời với các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Mỹ Thủy và giáo xứ Uy Tế. Ngài nói lên tâm tình hân hoan phấn khởi của giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Uy Tế mong được đón và cung nghinh Thánh Giá Đại Hội về giáo xứ Uy Tế.

  Lúc 16h15: đoàn rước Thánh Giá khởi hành từ giáo xứ Mỹ Thủy về giáo xứ Uy Tế. Xe chở Thánh Giá được trang trí thật ấn tượng, các bạn trẻ đỡ nâng Thánh Giá Chúa, khuôn mặt rạng rỡ và tâm hồn đầy phấn khởi. Đoàn rước đi trong trật tự, trang nghiêm hoà với tiếng trống, tiếng kèn và hàng trăm lá cờ Hội Thánh tung bay theo gió.

  Rước Thánh Giá từ giáo xứ Mỹ Thủy

  Lúc 17h10 : Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ đã được cung nghinh về tới giáo xứ Uy Tế. Sau khi Thánh giá được đặt tại Cung Thánh, cha xứ mời gọi các bạn trẻ và mọi người cùng hát kinh Chúa Thánh Thần, rồi ngài xông hương Thánh Giá và ngỏ lời với cộng đoàn. Cha xứ mời gọi mọi người tung hô và chào đón Thánh Giá Chúa một tràng pháo tay; ngài kêu gọi các bạn trẻ và cộng đoàn gíao xứ dành thời gian suy tôn Thánh Giá Chúa trong 4 ngày để lĩnh ơn Toàn Xá. Cách riêng, cha xứ mời gọi các bạn trẻ hãy sống mầu nhiệm Thánh Giá Chúa để cuộc đời mình được nở hoa đức tin, hoa công chính, bình an và hoan lạc. Ngay sau đó, các bạn trẻ của giáo xứ Uy Tế, gíao xứ Mỹ Thủy, giáo xứ Uy Đức đã đóng góp các tiết mục vũ, múa để mừng và suy tôn Thánh Giá.

  Thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Gioan Bao-ti-xi-ta được diễn ra long trọng do cha Quản hạt chủ tế và các cha trong giáo hạt cùng đồng tế. Trước khi bước vào Thánh lễ, ông chánh trương chúc mừng quan thày cha xứ, cha xứ Mỹ Thủy và cha xứ Phúc Lai. Cha Quản hạt chúc mừng các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Uy Tế vì được đón và suy tôn Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ, ngài cũng chúc mừng lễ bổn mạng của ba cha trong giáo hạt.

  Trong bài giảng lễ, cha Gioan B. Bùi Văn Kế đã cho thấy những điều lạ lùng Chúa đã làm nơi cuộc đời của thánh Gioan Bao-ti-xi-ta. Thánh Gioan Bao-ti-xi-ta đã trở nên vị ngôn sứ cao cả vì ngài đã gắn chặt cuộc đời mình với Chúa Giêsu. Với ý nghĩa đó, cha Gioan B. Bùi Văn Kế đã mời gọi mọi người, cách riêng là các bạn trẻ cũng hãy noi gương thánh Gioan Bao-ti-xi-ta sống kết hợp mật thiết với Chúa để có thể trở nên những chứng nhân, và làm Tiền Hô cho Chúa trong thời đại ngày nay.

  Thánh lễ được kết thúc bằng phép lành trọng thể với ơn Toàn Xá. Mọi người lãnh nhận phép lành với tâm hồn sốt sắng và cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Giêsu trong tâm hồn.

  Trong Bốn ngày, Thánh giá Đại hội lưu lại tại giáo xứ Uy Tế là bốn ngày hồng ân cho giáo xứ. Vào các buổi chiều những ngày này, các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ đã đến suy tôn Thánh Giá qua việc chầu Thánh Thể, cầu nguyện Taize, nghe giảng, tham dự Thánh Lễ. Các bạn trẻ đã được hướng dẫn để biết hoàn thiện bản thân, theo Chúa với tâm hồn vui tươi, dấn thân phục vụ và nhờ đó mới có thể thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng.

  Vào chiều ngày 28 tháng 06 năm 2014, Thánh Giá Đại Hội đã được cung nghinh về giáo xứ Uy Đức trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm. Đoàn rước Thánh Giá gồm đông đảo các bạn trẻ và mọi thành phần dân Chúa trong hai giáo xứ Uy Đức và Uy Tế.


  Rước Thánh Giá từ Uy Tế về Uy Đức

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Uy Tế

  Số lượt xem: 5666 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...