Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Uy Đức và Uy Tế tiếp tục huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể

Trần Quỳnh - Cao Hoàn. | 21:40 | 26/08/2012

Đáp lại sự quan tâm của Cha xứ, cũng như sự hăng say của Huynh Trưởng và Tông Đồ Đội Trưởng, các em thiếu nhi thuộc các nghành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ đã đón nhận và học hỏi với thái độ mau mắn, ...

  Với tâm tình nghẹn ngào, lưu luyến, nhớ nhung như lời bài hát Chia Ly: “Rời tay chúng ta vui lên đường nghĩa vụ, bạn ơi đừng quên nhé phút giây sum vầy”, trải qua bốn ngày huấn luyện sa mạc từ ngày 31/7 – 03/8, các Huynh Trưởng và Tông Đồ Đội trưởng của hai xứ Uy Đức và Uy Tế đã phải chia tay quý cha Tuyên Uý, quý thầy Trợ Uý, và các Huynh Trưởng thuộc xứ đoàn Maria Goretti, giáo xứ Lãng Vân.

  Sau đó ít ngày, với sự hướng dẫn của Cha Gioan B. Đỗ Văn Đoan, chính xứ Uy Đức, Thầy xứ và sự cộng tác nhiệt tình của các Huynh Trưởng thuộc xứ đoàn Maria Goretti, các Huynh Trưởng và Tông Đồ Đội Trưởng thuộc hai giáo xứ Uy Đức và Uy Tế đã hướng dẫn lại những gì đã học cho các em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ của mình.  Mặc cho cái nắng đầu giờ chiều như thiêu đốt, các Huynh Trưởng vẫn hăng say, nhiệt huyết để dạy các em.

  Đáp lại sự quan tâm của Cha xứ, cũng như sự hăng say của Huynh Trưởng và Tông Đồ Đội Trưởng, các em thiếu nhi thuộc các nghành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ đã đón nhận và học hỏi với thái độ mau mắn, nghiêm túc, vâng lời, trong suốt một giờ trước Thánh Lễ. Điều đó được thể hiện qua các bài khoá về nghiêm tập.

  Trải qua hai Chúa nhật học hỏi và huấn luyện, giờ đây, các em dần đi vào ổn định qua việc đảm nhận giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ của riêng mình, vào chiều thứ năm tuần một tại giáo xứ Uy Đức.

  Vào chiều thứ năm tuần hai, tại giáo xứ Uy Tế và chiều thứ sáu tại giáo họ Liên Phương thuộc xứ Uy Tế. Qua việc được học hỏi và tham gia phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, các em đến tham dự giờ Chầu và Thánh Lễ đông hơn, nghiêm trang, ý thức và sốt sắng hơn. Nhất là giúp cho các em có thái độ vui vẻ, chủ động trong việc đến gặp Đức Giêsu vị Huynh Trưởng Tối Cao của mình.

  Mặt khác, vào các ngày Chúa Nhật, cha xứ dâng thánh lễ riêng cho các em. Các em hào hứng đi tham dự đông đủ với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể, ngồi ngay ngắn nghiêm trang và sốt mến qua từng lời kinh đối đáp.

  Hy vọng rằng, với sự khích lệ và quan tâm của Cha xứ, lòng hy sinh, nhiệt tình của các Huynh Trưởng, thân nhân và ân nhân xa gần cùng sự hăng say nhiệt tình của các em thiếu nhi, xứ đoàn Phaolô Lê Bảo Tịnh ngày một đi vào ổn định, để một ngày gần nhất được chính thức tuyên bố thành lập xứ đoàn.

  Giuse Trần Quỳnh - Giuse Nguyễn Cao Hoàn

  Số lượt xem: 7251 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...