Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Phúc Lai > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phúc Lai đón Thánh Giá ĐHGT

CTV Giáo Xứ Phúc Lai | 22:14 | 03/07/2014

ngày 18 tháng 06 năm 2014 cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai, đặc biệt là giới trẻ hân hoan đón Thánh Giá Chúa hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ 12


  Theo chương trình chung của Giáo Phận Phát Diệm và Giáo Hạt Đồng Chưa, ngày 18 tháng 06 năm 2014 cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai, đặc biệt là giới trẻ hân hoan đón Thánh Giá Chúa hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ 12 được tổ chức tại Giáo Phận Phát Diệm. Đây là dịp rất tốt để cộng đoàn giáo xư, đặc biệt là giới trẻ được đón nhận ơn Toàn Xá và canh tân đời sống nhằm dấn thân phục vụ cộng đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

  Đúng 15 giờ 45 phút, ngày 18 tháng 06 các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ lên đường tới giáo xứ Trung Đồng đón Thánh Giá trong niềm vui hân hoan được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt.

  17 giờ 00 nghi thức trao Thánh Giá giữa giáo xứ Trung Đồng và giáo xứ Phúc Lai. Cha xứ Trung Đồng cho biết trong những ngày Thánh Giá lưu lại tại giáo xứ, đó là thời gian tràn đầy ơn Thánh. Sau đó Giới Trẻ của giáo xứ Trung Đồng vũ khúc bài “Đừng Sợ”. “Bước theo Thầy, đừng sợ ! Đừng Sợ ! …”

  Sau đó, Cha xứ Phúc Lai đáp từ. Ngài cảm ơn Cha xứ, cộng đoàn và đặc biệt các bạn trẻ giáo xứ Trung Đồng đã nhiệt tình đón tiếp và cầu chúc cho Cha xứ và cộng đoàn cách riêng là giới trẻ luôn sống tâm tình của Đức Cha Giáo Phận đã gợi lên : Hoàn Thiện Bản Thân – Hân Hoan Theo Chúa – Dấn Thân Phục Vụ để hướng tới đỉnh cao của ngày Đại Hôi Giới Trẻ vào tháng 11. Đúng 17 giờ 45, Cha xứ và cộng đoàn Giáo Xứ Phúc Lai cung nghinh Thánh Giá Chúa về giáo xứ Phúc Lai bằng phương tiện ô-tô và xe gắn máy, vượt đoạn đường dài chừng 25 km.

  Khi đoàn rước còn cách giáo xứ khoảng 3 km, tất cả các hội đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ xuống xe và xếp thành hai hàng để cung nghinh Thánh Giá Chúa về sân khấu, trước hang đá Đức Mẹ trong trật tự, nghiêm trang và sốt sáng. Đặc biệt trong đoàn rước còn có cả những người lương dân tham dự.

  Khi Thánh Giá đã được đặt vào nơi đã định, tất cả mọi người ổn định vị trí, nghi thức Suy Tôn Thánh Giá bắt đầu. Sau Kinh Chúa Thánh Thần, Cộng đoàn nghe Tin Mừng và suy niệm về Mầu Nhiệm Thập Giá, và hòa chung tâm tình của bài hát:“Thánh Giá Ngài” mà ĐK như là lời cất lên từ chính trái tim của mỗi người:“Xin Thánh Giá Ngài dẫn bước con đi giữa cõi đời dù lắm gian nguy, Thánh Giá Ngài ngời lên hy vọng, là hướng đường đời con luôn mãi. Xin Thánh Giá Ngài sưởi ấm tim con giữa tháng ngày lạnh giá đau thương, Thánh Giá Ngài gọi con trở về, về chính nguồn tình yêu thăm xinh”; tiếp theo, các bạn trẻ vũ bài “Học Yêu Thánh Giá”.

  Sau ít phút giải lao, cộng đoàn ổn định để bước vào Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá là đỉnh cao của ngày đón Thánh Giá, do cha Quản  hạt chủ tế và quý cha trong giáo hạt đồng Tế.

  Trước khi cha Quản Hạt ban phép lành toàn xá cuối Thánh Lễ, Cha Xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha Quản Hạt và quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, và cộng đoàn đã nhiệt thành cộng tác giúp cho những ngày đón Thánh Giá Chúa được diễn ra cách trang trọng và tốt đẹp.

  Thánh Giá của Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội sẽ được lưu lại tại giáo xứ Phúc Lai đến ngày 21 tháng 06 để cộng đoàn tiếp tục suy tôn Thánh Giá Chúa hầu kín múc nguồn ân sủng qua việc suy niệm, nghe giảng và học hỏi về chủ để của Đức Cha Giuse đã đề ra : Hoàn Thiện bản Thân – Hân Hoan Theo Chúa – Dấn Thân Phục Vụ, cầu nguyện Taize, Chầu Thánh Thể, Đi Đàng Thánh Giá Trọng Thể, Thánh Lễ … và các sinh hoạt khác, đặc biệt hướng tới giới trẻ.


  Trong dịp Suy Tôn Thánh Giá tại giáo xứ Phúc Lai, một bạn trẻ đã chụp ảnh bằng điên thoại di động thấy có hình ảnh lạ xuất hiện, gây hoang mang cho một số người nhất là giới trẻ. Giáo xứ Phúc Lai xin khẳng định đây không phải là hình ảnh lạ mà là do chế độ cài đặt của điện thoại. Hy vọng những ai nhìn thấy ảnh hay nghe được tin này vẫn an tâm và Tín Thác Nơi Đức Kitô.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV Giáo Xứ Phúc Lai


  Số lượt xem: 6573 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...