Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Mưỡu Giáp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Mưỡu Giáp đón Thánh Giá ĐHGT

CTV xứ Mưỡu Giáp | 21:19 | 14/07/2014

Ngày 7 tháng 7, giáo xứ Mưỡu Giáp đón Thánh giá đại hội cách long trọng từ giáo xứ Lãng Vân. Với sự hiện diện của cha Trưởng hạt Đồng Chưa Phêrô Vũ Đại Đồng, cha chính xứ Lãng Vân Phaolô Nguyễn Văn Định, cha chánh xứ Mưỡu giáp Giuse Trần Văn Khoa


  Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức luân phiên tại các giáo phận nhằm cổ võ tinh thần học hỏi về Thập giá Chúa kitô, giúp cho giới trẻ hiểu biết và suy ngắm về mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, để rồi qua việc học hỏi đó mỗi cá nhân, cộng đoàn có được tinh thần mới là hăng say “ra đi loan báo Tin Mừng”  cho mọi người, mọi nơi.

  Năm 2014 giáo phận Phát Diệm sẽ là nơi hội tụ các bạn trẻ của giáo tỉnh Hà Nội trong những ngày đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII, với chủ đề “hãy đi loan báo Tin mừng”. Với tinh thần ấy, Thánh giá của đại hội đã được lần lượt rước tới các giáo xứ, nhằm củng cố tinh thần đức tin nơi các cộng đoàn cung nghinh Thánh giá của đại hội.

  Ngày 7 tháng 7, giáo xứ Mưỡu Giáp đón Thánh giá đại hội cách long trọng từ giáo xứ Lãng Vân. Với sự hiện diện của cha Trưởng hạt Đồng Chưa Phêrô Vũ Đại Đồng, cha chính xứ Lãng Vân Phaolô Nguyễn Văn Định, cha chánh xứ Mưỡu giáp Giuse Trần Văn Khoa, giới trẻ và cộng đoàn hai giáo xứ, cùng quý cha trong giáo hạt Đồng Chưa. Nghi thức trao Thánh giá diễn ra cách nghiêm trang, sốt sắng tại giáo xứ Lãng Vân. Cha trưởng hạt Đồng Chưa thay mặt cha xứ Lãng Vân trao Thánh giá cho cha xứ và giáo dân giáo xứ Mưỡu Giáp.

  Nghi thức trao - nhận Thánh Giá

  Cha chánh xứ Mưỡu Giáp thay lời cộng đoàn cảm ơn cha trưởng hạt, cha chánh xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Lãng Vân đã tiếp đón nhiệt tình và thân thiện

  Ngay sau đó, đoàn rước Thánh giá đã khởi hành về giáo xứ Mưỡu Giáp, một hành trình không xa nhưng cũng đủ cho các tín hữu vùng cửa ngõ giáo phận Phát Diệm thể hiện đức tin, tinh thần hiệp nhất, không ngại khó vì lòng mến yêu Thập giá Chúa Kitô. Tất cả mọi người, mọi phương tiện xếp thành hai hàng tiến về ngôi thánh đường giáo xứ Mưỡu Giáp trong bầu khí nghiêm trang và long trọng, trước sự chứng kiến và ngạc nhiên của hàng ngàn người.

  Về tới xứ Mưỡu Giáp, Thánh giá được cung nghinh cách long trọng trong ngôi thánh đường. Mặc dù ngôi nhà thờ này chưa được hoàn thiện, nhưng với lòng tôn kính và mến yêu Thập giá Chúa Kitô, cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp đã vượt qua mọi điều kiện ngoại cảnh của không gian.

  Chương trình ngày đón Thánh giá của giáo xứ Mưỡu Giáp được khép lại với phần quan trọng nhất là Thánh lễ suy tôn Thánh giá do cha trưởng hạt Đồng Chưa sự chủ sự, và quý cha trong giáo hạt đồng tế.

  Thánh lễ suy tôn Thánh Giá

  Qua việc cung nghinh Thánh giá này, các bạn trẻ cũng như cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp sẽ học được nhiều bài học từ Thánh Giá để “Hoàn thiện bản thân – Hân hoan theo Chúa - Dấn thân phục vụ” theo như lời mời gọi của Đức Cha giáo phận.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV xứ Mưỡu Giáp

  Số lượt xem: 6638 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...