Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Lãng Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Những con người đi tìm chân lý

CTV xứ Lãng Vân | 17:16 | 14/11/2011

Trải qua những tháng ngày học hỏi về Kitô giáo, gắn bó với nhịp sống của Giáo hội qua việc tham dự Thánh lễ và bước những bước đầu trong lời cầu nguyện


  Trải qua những tháng ngày học hỏi về Kitô giáo, gắn bó với nhịp sống của Giáo hội qua việc tham dự Thánh lễ và bước những bước đầu trong lời cầu nguyện, hôm nay tại nhà thờ giáo xứ Lãng Vân, 9 (chín) bạn Dự tòng hân hoan lãnh nhận bí tích Rửa tội.

  Chắc hẳn hôm nay, các bạn Dự tòng và những người thân trong gia đình rất vui, bởi lẽ, ngay từ rất sớm, các bạn cùng người thân trong gia đình, bạn bè đã tập trung về khuôn viên thánh đường giáo xứ Lãng Vân.

  Có lẽ các bạn Dự tòng và những người thân mang trong mình một cảm giác khác thường khi bước đi trong đoàn rước cha Chủ tế từ sân nhà xứ ra nhà thờ dâng lễ.

  Nhắn nhủ các bạn Dự tòng hôm nay, cha Phaolô Nguyễn Văn Định-chính xứ Lãng vân đã mời gọi các Dự tòng ý thức:

  - Đức Tin mà các bạn có được ngày hôm nay là một hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban tặng cho các bạn,

  - Bước vào đời sống Kitô hữu là bước vào con đường giúp hoàn thiện con người một cách triệt để nhất dựa trên các Giới răn của Chúa cùng với những chỉ dẫn của Giáo hội,

  - Sống đời Kitô hữu là sống trọn tương quan đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên.

  Với những điểm nhấn cơ bản để xác định cho các bạn Dự tòng vững vàng hơn trên con đường mà các bạn đã được mời gọi bước theo.

  Sau bài giảng, nghi thức Rửa tội được diễn ra và kết thúc trong bầu khí long trọng và trang nghiêm. Niềm vui của cộng đoàn có thêm các Kitô hữu được biểu lộ qua những tràng pháo tay vang dậy như những lời đón chào vào cộng đoàn giáo hội địa phương.

  Kết thúc thánh lễ với những giây phút ghi hình lưu niệm, ai nấy ra về trong niềm tin yêu của ánh sáng Đức tin mà mình vừa nhận lãnh.

  CTV xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 3961 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...