Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Lãng Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ đoàn Maria Goretti - xứ Lãng Vân - mừng lễ Quan thầy

CTV giáo xứ Lãng Vân | 22:13 | 10/07/2012

“Học cùng Giêsu” là chủ đề được chọn cho các em thuộc xứ đoàn MARIA GORETTY-giáo xứ Lãng Vân trong mùa hè này, hành trình này giúp các em có dịp hệ thống lại tất cả vốn kiến thức ...

  Giữa những ngày hè, nhất là với các em học sinh ở trong thời điểm này, đây đó nhộn nhịp những chuyến du lịch thì tại giáo xứ Lãng Vân, các em thiếu niên và nhi đồng lại tưng bừng nhộn nhịp trong một chuyến du lịch đầy ý nghĩa cho cả thể lý và tinh thần với hành trình “HỌC CÙNG GIÊSU”.

  “Học cùng Giêsu” là chủ đề được chọn cho các em thuộc xứ đoàn MARIA GORETTI - giáo xứ Lãng Vân trong mùa hè này, hành trình này giúp các em có dịp hệ thống lại tất cả vốn kiến thức mà các em đã học về giáo lý, Kinh Thánh trong suốt năm học giáo lý vừa qua.

  “Học cùng Giêsu” là dịp giúp các em sống tinh thần tương thân tương ái, cộng tác với nhau trong việc làm theo sức của mình. Bởi lẽ, trong dịp này, các em trong các Ngành của xứ đoàn được chia đều cho 8 đội, cùng chung sức, chung lòng trong suốt hành trình này.

  “Học cùng Giêsu” là dịp giúp các em nối rộng vòng tay thân ái với các anh các chị, các bạn thuộc phạm vi ngoài giáo xứ. Bởi lẽ, ngày hôm nay có sự hiện diện của gần 40 các anh chị Huynh trưởng và các bạn thuộc xứ đoàn GIOAN TIỀN HÔ - giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp.

  “Học cùng Giêsu” là dịp các thành phần trong hai xứ đoàn MARIA GORETTI và GIOAN TIỀN HÔ gặp gỡ trao đổi và sinh hoạt cùng các thành viên trong Ban giáo lý của giáo phận với sự hiện diện của thày Phó tế Giuse Vũ Văn Biển và các thày Đại chủng sinh Khóa 7, là những thành viên đang trực tiếp cùng với Ban Giáo Lý giáo phận tham gia sinh họat trong những thời điểm này.

  “Học cùng Giêsu” là dịp nhắc nhớ các em nhớ đến vị thánh trẻ MARIA GORETTI mà xứ đoàn đã nhận Ngài làm Bổn mạng.

  Trước đó một ngày (05 tháng 07), các em đã tập trung về khuôn viên quanh thánh đường thân yêu của giáo xứ Lãng Vân để dựng trại và hoàn tất những gì cần thiết cho ngày hôm sau.

  Sáng ngày 06 tháng 07, từ các ngả đường, các em đã phấn khởi “trẩy hội” lên đường trong hành trình “Học cùng Giêsu”, với điểm qui tụ nơi nhà thờ giáo xứ thân yêu.

  Giờ khởi hành của hành trình được chính thức bắt đầu với nghi lễ chào cờ. Sau những lời dặn dò của cha Phaolô Nguyễn Văn Định - tuyên úy xứ đoàn MARIA GORETTI là câu chuyện dưới cờ. Thày Phó tế Giuse Vũ Văn Biển đã đưa đến cho tất cả các đoàn sinh một tinh thần sống, phục vụ và tham gia cách ý thức, trách nhiệm cũng như vai trò cần thiết của từng người trong các mắt xích liên đới, để rồi từ đó các đoàn sinh có thêm một quyết tâm hơn trong hành trình sắp được khởi hành.

  Hành trình sa mạc “Học cùng Giêsu” được kết thúc với những lời nguyện đầy lắng đọng trước Chúa Giêsu Thánh Thể tại nhà thờ giáo xứ.

  Kết thúc giờ gặp Chúa Giêsu Thánh Thể, các đoàn sinh gặp gỡ nhau trong bữa ăn thân thiện trong tình Chúa, đầy tình người.

  Sau những giờ phút nghỉ ngơi, các đoàn sinh chuẩn bị cho giờ phút chấm trại, tất cả đều sẵn sàng để chờ đón giây phút gặp gỡ nhau tại các trại của mỗi đội. Những ý tưởng được em đại diện cho đội mình trình bày với mọi người toát lên tinh thần, tư tưởng, đơn sơ nhưng đầy tính sáng tạo muốn vươn cao, bay xa trong bầu trời mơ ước của của các em.

  Cao điểm của ngày hôm nay là thánh lễ mừng kính thánh trinh nữ MARIA GORETTI, tử đạo. Sau “bàn tiệc Thánh Thể” các đoàn sinh cũng chung chia bàn tiệc thanh đạm với nhau trong buổi chiều tà với gió mát hiu hiu.

  Mà đêm tỏa lan, cũng là lúc ánh đèn sân khấu được dần dần bật sáng, là thời điểm mời gọi tất cả bước vào đêm giao lưu mừng Bổn mạng của xứ đoàn MARIA GORETTI.

  Sau những giờ phút sôi động của giờ giao lưu, các đoàn sinh bước vào những khoảnh khắc trong giờ lắng đọng tâm hồn, với những nét nhạc nhẹ nhàng đã đưa tất cả các đoàn sinh và các tham dự viên vào bầu khí tĩnh nguyện.

  Kết thúc giờ tĩnh nguyện là phép lành của Chúa qua cha Tuyên úy của xứ đoàn MARIA GORETTI. Ai nấy bắt đầu chia tay về trong ánh trăng dịu dàng của một đêm êm nhẹ.

  CTV giáo xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 7775 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...