Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Lãng Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thiếu nhi Thánh Thể xứ Lãng Vân tĩnh tâm Mùa Chay

CTV xứ Lãng Vân | 10:51 | 12/03/2012

các em Thiếu nhi Thánh thể xứ đoàn MARIA GORETTI - thuộc giáo xứ Lãng Vân đã cùng nhau bước vào MÙA XUÂN trong đời sống Giáo Hội với ngày tĩnh tâm.


  Thiếu nhi Thánh Thể xứ Đoàn MARIA GORÉTTI
  thuộc giáo xứ Lãng Vân tĩnh tâm Mùa Chay 2012


  “Nối tiếp mùa xuân của thiên nhiên, Mùa Chay và Phục Sinh cũng chính là mùa xuân trong đời sống Hội Thánh. Mùa Chay là “thời thuận tiện và là ngày cứu độ” giúp chúng ta chuẩn bị tâm hồn để đón nhận sự sống mới nhờ mầu nhiệm thánh giá và phục sinh của Chúa Kitô. Chúa khai mở sự sống mới và cho chúng ta tham dự vào sự sống mới của Ngài. Chúng ta khao khát đổi mới Hội Thánh, xã hội và gia đình. Tuy nhiên, mọi việc canh tân phải bắt đầu từ sự đổi mới tâm hồn của chính mình. Bao lâu cõi lòng của mình chưa đổi mới, thì mọi sự đổi mới chỉ là hời hợt và bấp bênh” (trích Thư Mục Vụ Mùa Chay 2012 của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng gửi cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Phát Diệm).

  Xuất phát từ lời mời gọi của vị chủ chăn giáo phận, vào những ngày đầu của Mùa Chay năm nay, các em Thiếu nhi Thánh thể xứ đoàn MARIA GORETTI - thuộc giáo xứ Lãng Vân đã cùng nhau bước vào MÙA XUÂN trong đời sống Giáo Hội với ngày tĩnh tâm.

  Để chuẩn bị cho ngày hôm nay, trước một tuần lễ, các em đã được giúp xét mình và lãnh nhận bí tích Hòa giải.

  Đến với các em Thiếu Nhi Thánh Thế trong ngày tĩnh tâm hôm nay, cha Trưởng Ban Giáo Lý của Giáo phận - cha Phalô Nguyễn Tất Ứng - đã khai triển tinh thần sống Mùa Chay xoay quanh bốn tôn chỉ của Thiếu Nhi Thánh Thể: CẦU NGUYỆN, RƯỚC LỄ, HY SINH, LÀM TÔNG ĐỒ, nhằm giúp các em ý thức từng việc làm đối với các em trong vai trò là một thành viên Thiếu Nhi Thánh Thể.

  Sau thời gian nghe giảng, các em bước và giờ chầu Thánh Thể và kết thúc ngày tĩnh tâm bằng thánh lễ.

  Kết thúc buổi tĩnh tâm, các em ra về giữa lời ca của cộng đoàn: “Tạ ơn Chúa, chúng con ra về, hoan ca trong cuộc đời nhân chứng…


  CTV xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 7366 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...