Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Quyết Bình > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Hồng ân lãnh nhận bí tích Thánh Thể tại Giáo xứ Quyết Bình

Phêrô Đình Phú | 22:03 | 04/08/2012

Được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên là biến cố đầy ý nghĩa trong cuộc đời các em. Kể từ đây, các em sẽ thường xuyên được lãnh nhận Thánh Thể Chúa làm lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống linh hồn.


  Ngôi Thánh đướng Giáo xứ Quyết Bình tọa lạc bên dòng sông Quyết Bình - Chất Thành, tạo nên một vẻ đẹp lạ thường. Bởi nơi đây con sông này còn chảy dài hết cả hai cánh đồng và là nguồn nước tưới tiêu cho hàng ngàn hecta lúa màu. Chính vì thế nguồn nước luôn trong sạch và là biểu tượng cho tinh thần và văn hoá của người dân nơi đây. “ Mạnh như nước và cũng rắn như nước” cho nên con sông uyển chuyển mềm mại và mạnh mẽ lạ thường.

  Cách đây gần hai năm, Giáo xứ Quyết Bình đã vinh dự được đón tiếp cha nguyên trưởng hạt Phêrô Vũ Đại Đồng và các cha trong hạt về làm phép và mừng long trọng Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ, do cha Antôn Nguyễn Đức Điều khởi công xây dựng và cha Gioan B. Nguyễn Công Tráng chính xứ Dưỡng Điềm kiêm nhiệm xứ Quyết Bình, hoàn thành.

  Niềm vui được tỏ lộ trên từng khuân mặt, không chỉ dừng lại ở đó mà còn được kéo dài tới ngày hôm nay. Thứ sáu, ngày 03/08/2012, cộng đoàn giáo xứ Quyết Bình vui mừng và sốt sắng cử hành Thánh lễ tạ ơn long trọng cách đặc biệt dành cho 67 em thiếu nhi trong giáo xứ lần đầu tiên được lãnh nhận bí tích Giải tội và rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

  Để chuẩn bị cho ngày lễ, lớp xưng tội và rước lễ lần đầu đã trải qua hai năm học hỏi giáo lý và trong suốt tuần lễ vừa qua, các em đã được tĩnh tâm, học tập các nghi thức và đã được lãnh nhận bí tích Giải Tội lần đầu.

  Đúng 16h15’, Thánh lễ bắt đầu. Đoàn rước gồm cha chủ tế Gioan B. và 67 em thiếu nhi lớp xưng tội rước lễ lần đầu tiến vào thánh đường trong tiếng ca rộn ràng. Được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên là biến cố đầy ý nghĩa trong cuộc đời các em. Kể từ đây, các em sẽ thường xuyên được lãnh nhận Thánh Thể Chúa làm lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống linh hồn.

  Lời mở đầu thánh lễ của Cha xứ đã gói gọn tâm tình của ngài với những công dân nhí của đại gia đình Giáo xứ Quyết Bình. Thánh lễ thêm phần đặc biệt khi diễn ra cùng với ngày thứ sáu đầu tháng, ngày đền tạ Trái tim Đức Chúa Giêsu. Chúa hi sinh hiến mình chịu chết vì con người, vì một sự sống vĩnh cữu mà con người luôn khao khát. Chúa chịu chết đau đớn trên Thập giá và sống lại chỉ muốn con người tin rằng Thiên Chúa tối cao và uy quyền sẵn sàng đánh đổi tất cả để đón đoàn chiên lạc trở về. Có thể những điều này đã không còn mới với cộng đoàn nhưng với các em thiếu nhi lần đầu tiên tuyên thệ gắn mình với đời sống Kitô hữu thì đó là một bài học lớn lao. Đó là những lời đầu lễ cha đã nói với các em và cộng đoàn.

  Trong bài giảng cha xứ Gioan B, chia sẻ về tầm quan trọng của ngày rước lễ lần đầu. Đây là ngày quan trọng, ngày hạnh phúc đối với các em và gia đình. Với câu chuyện mở đầu về sự quan tâm của một cụ già đối với đứa cháu trong ngày rước Chúa lần đầu và nhắc lại ấn tượng đặc biệt của Napoleon về ngày này, cha  nhắn nhủ các bậc phụ huynh phải quan tâm đặc biệt đến các em không chỉ trong những ngày này, mà còn tiếp tục đồng hành theo sát cuộc đời các em, để ngày rước lễ lần đầu trở nên một dấu ấn trong cuộc đời các em và là ngày hồng phúc, giờ linh thiêng vô hạn đối với cộng đoàn nói chung và các em nói riêng.

  Sau Thánh lễ, các em và quý phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn cha xứ qua bó hoa tươi thắm, được kết dệt bằng 67 bông hoa tạo thành bó hoa muôn mầu xin kính dâng lên cha.

  Cùng tâm tình đó các em và quý phụ huynh cũng nói lên lòng biết ơn đối với quý thày, quý nữ tu, BCH giáo xứ, giáo họ, các cô giáo lý viên và cộng đoàn.

  Thánh lễ kết thúc nhưng niềm vui trong ngày trọng đại này các em sẽ ghi nhớ mãi, đây là một dấu ấn đẹp nhất trong cuộc đời của các em. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên các em qua lời chuyển cầu của Mẹ trên trời.

  Phêrô Đình Phú

  Số lượt xem: 7432 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...