Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Quân Triêm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Quân Triêm đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ

CTV. Quân Triêm và Mông Hưu | 11:05 | 07/10/2014

Ngày 15.9.2014 Thánh Giá của ĐHGT được cung nghinh về giáo xứ Quân Triêm- giáo hạt Cách Tâm.


  Hòa chung trong niềm vui đón chào Đại Hội Giới Trẻ (ĐHGT)  giáo tỉnh Hà Nội sẽ được tổ chức vào 27-28.11.2014 tại Phát Diệm, theo chương trình chung của giáo phận, ngày 15.9.2014 Thánh Giá của ĐHGT được cung nghinh về giáo xứ Quân Triêm- giáo hạt Cách Tâm.

  Đón Thánh Giá từ xứ Quyết Bình

  Ngay từ đầu giờ chiều ngày 15.9.2014 các hội đoàn cùng các bạn trẻ và bà con giáo dân giáo xứ Quân Triêm đã sẵn sàng cho việc đón rước Thánh Giá ĐHGT. Đúng 16h30 đoàn rước bắt đầu khời hành, cùng đi với đoàn rước có Cha Giuse Phan Văn Toàn chính xứ Mông Hưu, quản nhiệm xứ Quân Triêm. Vì đoạn đường không quá xa nên đoàn rước đã xếp hai hàng  để tiến ra giáo xứ Quyết Bình, nơi mà Thánh Giá ĐHGT đang lưu lại tại đó.

  Đúng 17h30 Thánh Giá ĐHGT đã về đến giáo xứ Quân Triêm trong tiếng vỗ tay vang dội và kéo dài của cộng đoàn. Đây là một hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng cho cộng đoàn xứ Quân Triêm.

  Xứ Quân Triêm gồm địa bàn hai xã Chất Bình và Chính Tâm với khoảng 800 nhân danh, một con số khá khiêm tốn. Song, chính tại mảnh đất nhỏ bé này đã sản sinh ra những con người  cả cuộc đời dâng hiến cho Thiên Chúa như: Đức Cha Giuse Nguyễn Phụng Hiểu- Giám mục giáo phận Hưng Hóa; Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả …

  Sau khi Thánh Giá được đặt yên vị trên tiền sảnh Nhà Thờ, phần suy tôn Thánh Giá được bắt đầu với việc cha quản nhiệm Giuse xông hương Thánh Giá, và cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, quản hạt Cách Tâm, thuyết trình về mầu nhiệm Thánh Giá.

  Cha quản hạt Cách Tâm thuyết trình

  Tiếp theo là Thánh Lễ đồng tế Suy tôn Thánh Giá do cha quản hạt chủ tế và quý cha trong giáo hạt đồng tế.

  Trong bài giảng, cha Gioan B. Đinh Công Tráng, chánh xứ Dưỡng Điềm đã thết đãi cộng đoàn phụng vụ bữa tiệc Lời Chúa đầy ý nghĩa và bổ ích, đó như là một lời sai đi, lời nhắn nhủ gửi tới các bạn trẻ.

  Sau thánh lễ là chương trình giáo lưu văn nghệ chào mừng Thánh Giá ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội.

  Với chủ đề: “Hãy đi loan báo Tin Mừng”. các bạn trẻ trong giáo hạt đã mang đến cho đêm giao lưu văn nghệ những tiết mục đầy ý nghĩa và tiếng cười cùng tiếng vỗ tay giòn giã.

  Trong ba ngày Thánh Giá lưu lại tại giáo xứ Quân Triêm các bạn trẻ cùng quý cộng đoàn đượclãnh nhận nhiều hồng ân qua việc chiêm ngưỡng Thánh Giá, học hỏi về Thánh Giá, đi đàng Thánh Giá trọng thể, cầu nguyện Taize và nhất là Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá, đỉnh cao của việc tôn thờ Thánh Giá Chúa.

  Rước Thánh Giá về giáo xứ Quân Triêm

  Xem thêm hình ảnh

  CTV. Quân-Mông
  (Quân Triêm và Mông Hưu)

  Số lượt xem: 5607 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...