Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Như Sơn > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ đoàn Inhaxio – Giáo xứ Như sơn, tổ chức hành trình sa mạc

CTV giáo xứ Như Sơn | 14:47 | 10/07/2015

Xứ đoàn Inhaxio – Giáo xứ Như sơn, đã tổ chức hành trình sa mạc, ngày 6 tháng 7 năm 2015, giúp các em có cơ hội để học tập và rèn luyện bản thân và nhất là chuẩn bị cho ngày hồng ân lãnh nhận các Bí tích.

   

  Hướng tới ngày 80 em thiếu nhi ngành thiếu được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, 30 em ngành Ấu được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa, Cha Tuyên úy Phê-rô Nguyễn Văn Phương,  Xứ đoàn Inhaxio – Giáo xứ Như sơn, đã tổ chức hành trình sa mạc, ngày 6 tháng 7 năm 2015, giúp các em có cơ hội để học tập và rèn luyện bản thân và nhất là chuẩn bị cho ngày hồng ân lãnh nhận các Bí tích.

  Nhận thấy các nhân đức của con người dần dần mất đi, họ không còn tin tưởng vào Thiên Chúa nữa, cũng không còn trông cậy vào lời hứa cứu độ của Ngài. Họ đã xua đuổi Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời, và giam giữ hết những niềm hy vọng, những niềm cậy trông vào Thiên Chúa vào một nơi tối tăm, nên Cha Tuyên úy của xứ đoàn đã chọn chủ đề của sa mạc là “Hành trình Nhân Đức”.

  2 giờ chiều nghi thức khai mạc được bắt đầu, trong giờ chào cờ, Cha Tuyên úy Phê-rô đã nói nên những ưu tư của mình về tương lai của các em thiếu nhi, nói lên ý nghĩa và lịch sử của cuộc hành trình sa mạc. Với tình mục tử, Cha khích lệ các SMS hãy tích cực tham gia cuộc hành trình và cố gắng vượt qua các thử thách để rèn luyện ý chí của bản thân.

  Với sự hăng say nhiệt tình, không ngại chi những hy sinh vất vả, các SMS đã trải qua các thử thách, vượt qua các Trạm Đức Tin – Đức Cậy – Đức Mến và Đức Vâng Phục, các SMS thu lượm được rất nhiều cho cá nhân để tiến bước vào tương lai.

  Giờ chầu Chúa Giê-su Thánh thể thật trang nghiêm và sốt  sắng, giúp các SMS cảm thấy thật gần gũi với Thánh Thể là trung tâm của phong trào.

  Ngày sa mạc kết thúc với nghi lễ hạ cờ xứ đoàn, và phép lành của Cha Tuyên úy Phê-rô. 

  Thầy Sa mạc trưởng nhắn nhủ các em trước hành trình

  Bắt đầu cuộc hành trình, với sự sai đi của Thiên Thần Raphaen

  Các SMS giải mật thư.

   

  Đêm lửa thiêng Thánh Thể diễn ra trong bầu khí vui tươi và nhiệt tình.

  CTV giáo xứ Như Sơn

  Số lượt xem: 4421 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...