Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Như Sơn > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Như Sơn - Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng

Hoàng Nguyên | 20:04 | 09/07/2014

Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương đã mời Ban giáo lý giáo phận về mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng từ ngày 02/7 đến ngày 05/7/2014 tại giáo xứ Như Sơn.


  Thực thi lời mời gọi của Đức cha Giuse - Bề trên giáo phận trong việc giáo dục đời sống nhân bản và siêu nhiên cho các em thiếu nhi theo phương pháp của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, cha Phêrô Nguyễn Văn Phương đã mời Ban giáo lý giáo phận về mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng từ ngày 02/7 đến ngày 05/7/2014 tại giáo xứ Như Sơn.

  Ngay từ sớm, không gian tĩnh lặng thường ngày trong khuôn viên giáo xứ đã trở nên nhộn nhịp khác thường, hơn 90 bạn trẻ từ khắp các giáo họ đã có mặt đông đủ để được hòa mình vào trong sa mạc huấn luyện. Phần lớn là các bạn đang theo học các lớp Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần và Sống Đạo, một số là giáo lý viên và các ông trong Ban chấp hành giáo xứ.

  Tham dự nghi thức khai mạc có sự hiện điện của cha chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương, cha Phêrô Trần Mạnh Thiêm, thầy Sa mạc trưởng Antôn Nguyễn Văn Phong, thầy Sa mạc phó Giuse Nguyễn Văn Hải cùng quý thầy trợ úy. Trong bầu khí hân hoan và vui mừng, cha xứ Phêrô long trọng công bố khai mạc sa mạc Inhaxiô - Cầu Nguyện. Với băng reo “Cầu nguyện” cũng là ý lực sống trong ngày khai mạc giúp cho các sa mạc sinh (SMS) hăng say bước vào sa mạc để khám phá ý nghĩa, mục đích, tôn chỉ và phương pháp giáo dục của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

  Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương được Đức cha giáo phận đặt làm cha chính xứ Như Sơn ngày 11/7/2012. Ngay sau khi được trao trách nhiệm, cha Phêrô tiếp tục củng cố và gầy dựng đời sống đức tin của bà con giáo dân trong giáo xứ. Đặc biệt ngài rất quan tâm tới việc giáo dục các em thiếu nhi, vì thế cha Phêrô cùng với thầy xứ Vicente Phạm Hữu Phước đã âm thầm trong hơn một năm vừa qua, từng ngày chuẩn bị và hướng dẫn các em thiếu nhi tìm hiểu và sống theo tinh thần của Thiếu nhi Thánh Thể. Do đó, khi bước vào sa mạc Inhaxiô - Cầu Nguyện, các SMS không còn âu lo, bỡ ngỡ hay tỏ ra mệt mỏi mà thay vào đó là tinh thần chủ động và tích cực tham gia mọi sinh hoạt trong sa mạc huấn luyện.

  Trải qua những ngày đầu huấn luyện, các SMS đã được hướng dẫn cụ thể về nghiêm tập, đặc biệt là về vai trò, trách nhiệm và tập sống đúng với tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là “sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ”. Một trong những nét nổi bật nơi các SMS giáo xứ Như Sơn mà Ban huấn luyện nhận thấy đó là sự chân thành, nhanh nhẹn và nhiệt tình. Sự chân thành và nhanh nhẹn được thể hiện cụ thể trong giờ nghiêm tập và các bài khóa. Sự nhiệt tình trong công việc chung, đặc biệt trong các giờ sinh hoạt vui, các SMS rất tự tin và vui tươi.

  “Hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian”(x. Mc 16,15) là chủ đề chính trong đêm lửa thiêng Thánh Thể và hành trình sa mạc. Trong đêm lửa thiêng Thánh Thể, khởi đi từ lời sai đi của Chúa Giêsu với các môn đệ: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ,  loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” ( Mc 16, 15), các SMS đã diễn tả lại lời kêu mời của Chúa Giêsu Phục Sinh ngang qua các hoạt cảnh:“Cuộc đời thánh Inhaxiô”, “Hành trình truyền giáo của thánh Phanxicô Xaviê”, “Cha Đắc Lộ với Giáo hội Việt nam” và những vũ điệu sôi động, vui tươi, nhịp nhàng do các SMS thể hiện để minh chứng cho việc loan báo Tin Mừng vẫn đang được tiếp tục thực thi trong đời sống Giáo Hội.

  Ngay sau phần các hoạt cảnh, các SMS được mời gọi thắp lên ngọn lửa trong tin, ngọn lửa thiêng mà Thiên Chúa đem đến cho tâm hồn mỗi người, để mọi người hiệp nhất trong cùng một ngọn lửa của Thiên Chúa - Lửa Tình Yêu - Lửa Thiêng Thánh Thể. Đỉnh điểm của đêm lửa thiêng Thánh Thể là thời khắc các SMS quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng và sốt mến. Từng lời ca, lời nguyện đơn sơ nhịp nhàng vang lên trong lòng các SMS tựa như những ngọn nến đang bừng sáng bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

  Tiếp nối chủ đề “Hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian”, các SMS có cơ hội thể hiện tinh thần cộng tác làm việc chung theo ngành nhờ trải qua các thử thách trong Hành Trình Sa Mạc. “Hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian” không chỉ giúp cho các SMS biết cộng tác với nhau trong công việc hay ôn lại kiến thức đã học mà quan trọng hơn là giúp các SMS hiểu được lời kêu mời của Chúa Giêsu và đón nhận được tinh thần hăng say loan báo Tin Mừng như mẫu gương thánh Inhaxiô, Phanxicô Xaviê và cha Đắc Lộ.

  Qua bốn ngày huấn luyện, đặc biệt trong đêm lửa thiêng Thánh Thể và hành trình “Hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian”, các SMS và Ban huấn luyện luôn nhận được sự quan tâm tận tình của cha xứ Phêrô, sự cộng tác của Ban chấp hành giáo xứ, Ban ẩm thực… Chính những sự quan tâm đó giúp cho các SMS tăng thêm lòng nhiệt tình, sức khỏe, tinh thần hy sinh và trưởng thành hơn trong đời sống nhân bản và siêu nhiên.

  Ngay sau lời tuyên bố bế mạc và phép lành kết thúc Sa mạc Inhaxiô - Cầu Nguyện của cha xứ Phêrô vào lúc 13h15’, ngày 05/7/2014. Hai vòng tròn được các SMS nối tay nhau thiết lập tại sân nhà xứ và hát vang bài “Ca khúc từ ly”. Chia tay quý thầy trong Ban huấn luyện bằng những cái bắt tay thân tình, các SMS vừa muốn nói lên lòng biết ơn vừa muốn nói lên lời quyết tâm thực thi sứ vụ tông đồ của người thiếu nhi Thánh Thể. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu chúc cho các SMS giáo xứ Như Sơn sẽ trở thành những huynh trưởng và tông đồ đội trưởng nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và đem các thiếu nhi đến với Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  Hoàng Nguyên

  Số lượt xem: 6788 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...