Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Mông Hưu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Mông Hưu đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ

CTV. Quân Triêm và Mông Hưu | 11:09 | 07/10/2014

Đúng 17h30, ngày 18.9.2014, Thánh Giá của Đại Hội Giới Trẻ đã được các bạn trẻ cùng các hội đoàn xứ Mông Hưu rước về sân tháp của giáo xứ trong những tiếng vỗ tay giòn giã và kéo dài của cộng đoàn.


  Trong khi Thánh Giá của Đại Hội đang được các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Quân Triêm cung nghinh và suy tôn, một sự chờ đợi và chuẩn bị khá kỹ càng của Cha xứ Giuse và các ban ngành trong xứ Mông Hưu. Đây là lần đầu tiên để các bạn trẻ Mông Hưu có dịp để hiểu sâu hơn về Thập giá Chúa Kitô và đây là cơ hội cho các bạn trẻ thắt chặt  mối dây hiệp thông trong cuộc sống của người Kitô hữu.

  Đúng 17h30, ngày 18.9.2014, Thánh Giá của Đại Hội Giới Trẻ đã được các bạn trẻ cùng các hội đoàn xứ Mông Hưu rước về sân tháp của giáo xứ trong những tiếng vỗ tay giòn giã và kéo dài của cộng đoàn.

  Hoan ca chào đón Thánh Giá

  Tiếp đến là nghi thức suy tôn Thánh Giá với tiết mục chào mừng: Học Yêu Thánh Giá do các bạn trẻ Mông Hưu và Quân Triêm thể hiện. Tiếp đến là lời phát biểu và khai mạc của Cha trưởng hạt Cách Tâm. Cha đã chia sẻ cho cộng đoàn biết về ý nghĩa cây Thánh Giá mà các bạn trẻ trong giáo tỉnh Hà Nội đang cung nghinh và suy tôn.

  Ngay sau đó là Thánh Lễ đồng tế diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, với cung giọng hóm hỉnh và vui nhộn, Cha Phero – chánh xứ Nam Biên đã chia sẻ cho các bạn trẻ cũng như cộng đoàn về chủ đề của những ngày cung nghinh Thánh Giá để từ đó các bạn trẻ hãy sống và thực hành  những điều mình đã thấy và đã nghe. Các bạn trẻ cũng mạnh mẽ nói lên quyết tâm của mình qua việc hô vang khẩu hiệu: Hoàn Thiện Bản Thân – Hân Hoan Theo Chúa – Dấn Thân Phục Vụ. Đây cũng là chủ đề mà Bề trên giáo phận đề ra cho năm Giới Trẻ tại Phát Diệm.

  Sau Thánh lễ đồng tế là chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ của các bạn trẻ giáo hạt Cách Tâm. Với chủ đề: “Hãy Đi Loan Báo Tin Mừng” các bạn trẻ đã mang đến cho đêm giao lưu nhiều các tiết mục ý nghĩa và sôi động. Đêm văn nghệ khép lại với bài đồng diễn: “Tuổi Trẻ vào đời” đầy ý nghĩa và vui nhộn. Đó như là lời sai đi, sự dấn thân lên đường loan báo Tin Mừng của các bạn giới trẻ.

  Có thể nói, đây là những ngày hồng phúc cho giáo xứ Mông Hưu nói chung và các bạn trẻ nói riêng. Dư âm Thánh Giá ĐHGT sẽ vang vọng mãi nơi cộng đoàn và các bạn trẻ Giáo xứ Mông Hưu, để từ đó các bạn càng quyết tâm hơn trong đời sống, để Hoàn Thiện Bản Thân, Hân Hoan Theo Chúa và Dấn Thân Phục vụ.

  Trong những  ngày Thánh Giá lưu lại tại giáo xứ Mông Hưu các bạn trẻ cùng quý cộng đoàn được chiêm ngưỡng Thánh Giá, học hỏi về Thánh Giá, đi đàng Thánh Giá trọng thể, cầu nguyện Taize và giao lưu giữa các bạn trẻ với nhau.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV. Quân-Mông
  (Quân Triêm và Mông Hưu)

  Số lượt xem: 5395 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...