Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Dưỡng Điềm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Dưỡng Điềm đón Thánh Giá ĐHGT

CTV Giáo xứ Dưỡng Điềm | 22:08 | 16/09/2014

Vào ngày 09/9/2014 vừa qua, Thánh Giá ĐHGT đã chính thức được đón về giáo hạt Cách Tâm sau những ngày lưu lại tại giáo hạt Phúc Nhạc


  “Tại sao chỉ có hai thanh gỗ đơn giản thôi mà người ta lại đón rước long trọng như vậy?” đó là lời mà một cụ bà đã ngoài bảy mươi tuổi thốt ra khi đoàn rước Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ (ĐHGT) đi qua làng của mình. Thật vậy, vào ngày 09/9/2014 vừa qua, Thánh Giá ĐHGT đã chính thức được đón về giáo hạt Cách Tâm sau những ngày lưu lại tại giáo hạt Phúc Nhạc. Điểm lưu lại đầu tiên của Thánh Giá ĐHGT tại giáo hạt Cách Tâm chính là Giáo xứ Dưỡng Điềm. Thật vui mừng biết bao, hạnh phúc biết bao nơi cộng đoàn giáo xứ Dưỡng Điềm, đặc biệt nơi các bạn trẻ trong những ngày này được dìm mình trong ơn Chúa qua sự hiện diện của Thánh Giá ĐHGT, biểu tượng niềm tin, tình yêu và sự chiến thắng. Điều này thể hiện qua việc cùng với giáo hạt đón rước Thánh Giá và những hoạt động trong 4 ngày Thánh Giá lưu lại trên mảnh đất thân thương.

  Cộng đoàn giáo xứ Dưỡng Điềm hân hoan chờ đón Thánh Giá

  Ngay từ đầu giờ chiều thứ ba, ngày 09/9, khuôn viên giáo xứ Dưỡng Điềm trở nên tấp nập, mang bầu khí mới lạ. Nhiều ô-tô, xe máy được trang hoàng rực rỡ. Các hội đoàn với sắc màu của mình cũng sẵn sàng lên đường đi đón Thánh Giá. Điều mới lạ hơn là ngày hôm nay không biết từ đâu, với động lực nào mà các bạn trẻ tập trung đông đúc và rực rỡ như vậy. Thật cảm động khi các bạn trẻ đang hăng say chuẩn bị cho hành trình cùng với cộng đoàn lên đường đón Thánh Giá. Nào hoa, nào cờ cùng muôn tiếng vui cười hạnh phúc đang được các bạn thể hiện như sự trào dâng tình yêu mến từ đáy lòng mỗi người trẻ.

  Vào lúc 15h30, đoàn rước do Cha chính xứ Gio-an. B. Nguyễn Công Tráng làm trưởng đoàn đã chính thức lên đường về với Đền Thánh Tử Đạo Phúc Nhạc để nhận và cung nghinh Thánh Giá ĐHGT. Điều đặc biệt trong lần này, đoàn rước Thánh Giá giáo xứ Dưỡng Điềm còn có sự đồng hành của Đức Mẹ. Hình ảnh Mẹ cùng đoàn rước không chỉ nói lên niềm tự hào, lòng sùng kính và yêu mến Mẹ mà đây còn là sự quyết tâm của cộng đoàn giáo xứ Dưỡng Điềm nói chung và nhất là các bạn trẻ quyết tâm cùng Mẹ đón nhận thập giá trong cuộc đời mình.

  Giáo xứ Dưỡng Điềm cùng với Cha quản hạt, quý Cha và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo hạt Cách Tâm đã nhận Thánh Giá ĐHGT tại Đền Thánh Tử Đạo Phúc Nhạc, do Cha quản hạt và cũng là Cha chính xứ Phúc Nhạc trao. Sau khi đón nhận Thánh Giá, đoàn rước bắt đầu hành trình cung nghinh và rước Thánh Giá ĐHGT về khuôn viên Giáo xứ Dưỡng Điềm. Đi đầu là cờ Hội Thánh, tiếp đó là đông đảo các phương tiện giao thông được trang hoàng cờ và hoa cùng với sắc màu từng hội đoàn theo trật tự tiến bước về với giáo xứ nhà. Cũng nên biết rằng, buổi sáng ngày 09/9 trời đổ mưa, sự lo ngại về khó khăn cho việc đón thánh giá đã hiện rõ nơi Cha xứ và Ban chấp hành giáo xứ. Tuy nhiên, với tất cả niềm tin, cộng đoàn cùng cầu khẩn với Chúa, dưới sự bầu cử của Đức Mẹ, trời đã hửng nắng vàođầu giờ chiều. Nhờ đó, cuộc rước Thánh Giá ĐHGT được diễn ra trong bình an và vui tươi.

  Quý cha và giới trẻ hạt Cách Tâm rước Thánh Giá từ giáo xứ Phúc Nhạc

  Trải qua đoạn đường hơn 10km, đoàn rước Thánh Giá ĐHGT đã về tới khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Dưỡng Điềm lúc 18g00, trong bầu khí hân hoan, vui tươi, hào hứng nhưng không thiếu vẻtrang nghiêm. Với tất cả niềm tin, nhiệt huyết và tinh thần người trẻ, hàng ngàn người quy tụ nơi đây đều thể hiện rõ lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội qua việc bàytỏniềm tin của mình. Các bạn trẻ cũng mạnh mẽ nói lên quyết tâm của mình qua việc hô vang khẩu hiệu: Hoàn Thiện Bản Thân – Hân Hoan Theo Chúa – Dấn Thân Phục Vụ. Đây cũng là chủ đề mà bề trên Giáo phận đề ra cho năm Giới Trẻ tại Phát Diệm.

  Phần suy tôn Thánh Giá được bắt đầu bằng việc xông hương Thánh Giá ĐHGT. Tiếp đến là phần giải thích ý nghĩa Thánh Giá do cha Phê-rô Nguyễn Hồng Phúc, quản hạt chủ sự. Thánh Giá chính là tình yêu, là dấu chỉ của sự hiệp thông, tiếng nói đầy yêu thương mà Chúa Giê-su Ki-tô đã ngỏ lời với con cái mình. Đặc biệt, Thánh Giá là sự chiến thắng tử thần, là dấu chỉ ơn cứu độ của nhân loại. Sau phần giải thích, các bạn trẻ đã nói lên niềm xác tín của mình trong vũ điệu: Học Yêu Thánh Giá. Yêu Chúa, yêu mình và yêu tha nhân là những bài học các bạn trẻ ngày hôm nay đang được thấm nhuần như một hành trang, để từ đó các bạn can đảm Hoàn Thiện Bản Thân, Hân Hoan Theo Chúa và Dấn Thân Phục Vụ.

  Sau phần suy tôn Thánh Giá là Thánh Lễ đồng Tế, đỉnh cao của việc cung nghinh Thánh Giá chiều hôm nay. Cùng với Cha quản hạt, quý Cha trong giáo hạt, còn có sự hiện diện của Cha Phê-rô Lê Minh Hưởng, chính xứ Nam Biên.

  Trong bài giảng, với khả năng lôi quấn, cha xứ Nam Biên đã giúp cộng đoàn vui tươi và hiểu rõ hơn về mầu nhiệm Thập Giá. Bằng sự trải nghiệm vị giảng lễ cũng giúp các bạn trẻ nhận ra Thánh Giá dành cho mỗi người và vui vẻ đón nhận Thánh Giá để từ đó sẽ đạt được vinh quang như chính Chúa đã hứa.

  Sau thánh lễ là đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề: Bước Theo Thánh Giá Chúa. Cùng với âm thanh và ánh sáng sân khấu, các bạn trẻ trong giáo hạt đã thể hiện hết mình trong các tiết mục, các trò chơi và nhất là cảm nghiệm được đời mình đang có Chúa hiện diện. Cùng với các vũ điệu, các tiết mục xoay quanh chủ đề của đêm văn nghệ, các bạn đã đồng thanh nói lên niềm xác tín và sự quyết tâm lên đường qua vũ điệu: Lạy Chúa Con Lên Đường. Đây cũng là tiết mục khép lại chương trình giao lưu. Một lần nữa các bạn tiếp tục xác tín hơn và quyết tâm hơn theo lời mời gọi của Chủ đề năm Giới Trẻ.

  Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá tại giáo xứ Dưỡng Điềm

  Ngày đón nhận và cung nghinh Thánh Giá ĐHGT tại Giáo xứ Dưỡng Điềm đã diễn ra trong bình an, vui tươi và đầy nhiệt huyết. Trong thời gian Thánh Giá ĐHGT lưu lại, cộng đoàn và các bạn trẻ giáo xứ Dưỡng Điềm được lãnh nhận nhiều hồng ân qua việc chiêm ngưỡng Thánh Giá, học hỏi về Thánh Gá, đi đàng Thánh Giá trọng thể, cầu nguyện Taize và nhất là Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá, đỉnh cao của việc tôn thờ Thánh Giá Chúa.

  Chiều ngày 12/9/2014, Thánh Giá ĐHGT đã được cộng đoàn và các bạn trẻ giáo xứ Quyết Bình đón rước và cung nghinh. Thánh Giá ĐHGT còn tiếp tục hành trình đi từng xứ trong giáo hạt Cách Tâm.

  Có thể nói, đây là tuần hồng phúc cho giáo xứ Dưỡng Điềm nói chung và nhất là các bạn trẻ nói riêng. Hồng Phúc bởi các bạn có cơ hội để hiệp thông cùng với Giáo Hội, với Giáo Phận, Giáo xứ và các bạn trẻ trên toàn giáo Tỉnh Hà Nội qua vệc đón nhận và cung nghinh Thánh Giá ĐHGT. Thánh Giá khôngcòn chỉ là thanh gỗ nữa khi các bạn cảm nhận được đó chính là tình yêu, dấu hiệu của sự hiệp nhất, chia sẻ và nhất là sự chiến thắng dành lại ơn cứu độ cho mình. Dư âm Thánh Giá ĐHGT sẽ vang vọng mãi nơi cộng đoàn và các bạn trẻ Giáo xứ Dưỡng Điềm, để từ đó các bạn càng quyết tâm hơn trong đời sống, để Hoàn Thiện Bản Thân, Hân Hoan Theo Chúa và Dấn Thân Phục vụ. Nhờ đó các bạn xứng đáng là tương lai của Xã Hội và Giáo Hội trong thế giới hôm nay.

  Cộng đoàn và giới trẻ tham dự Thánh Lễ

  Xem thêm hình ảnh


  CTV Giáo xứ Dưỡng Điềm

  Số lượt xem: 6101 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...