Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Dưỡng Điềm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Vui Hội trăng rằm tại giáo xứ Dưỡng Điềm

Bùi Đồng Đinh | 15:15 | 05/10/2012

Cha Gioan B. Nguyễn Công Tráng đã tổ chức một đêm vui Trung Thu cho các em thiếu nhi của hai giáo xứ Quyết Bình và Dưỡng Điềm.


  Lễ hội Trung Thu luôn là niềm mong đợi của các em thiếu nhi từ xưa đến nay. Trong những ngày này, các em nhận được sự quan tâm, săn sóc của ông bà, cha mẹ và mọi người. Các em được vui chơi, ca hát và được gặp gỡ nhau. Đặc biệt, các em được thể hiện mình qua các trò chơi, điệu múa và qua lời ca tiếng hát. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngày Trung Thu đã bị lạm dụng một cách đáng báo động. Người ta lợi dụng dịp này để quảng cáo sản phẩm, để kinh doanh buôn bán. Tệ hơn nữa, nhiều người lấy danh nghĩa tổ chức vui chơi cho các em để ăn nhậu, hát hò. Ngược lại xu hướng này, Giáo hội luôn nỗ lực và kêu gọi mọi người quan tâm đến thế hệ trẻ, cụ thể là các em thiếu nhi, vì các em chính là tương lai của Giáo hội và xã hội. Cũng trong nỗ lực chung đó, vừa rồi, cha Gioan B. Nguyễn Công Tráng đã tổ chức một đêm vui Trung Thu cho các em thiếu nhi của hai giáo xứ Quyết Bình và Dưỡng Điềm.

  Để chuẩn bị cho Ngày Hội này, các em thiếu nhi đã hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ trước đó mấy tuần, với sự hướng dẫn đầy nhiệt tình của các nữ tu Mến Thánh Giá tại hai cộng đoàn này. Với lòng yêu trẻ sẵn có, các nữ tu đã dành hết tình cảm của mình cho các em thiếu nhi qua từng giọng hát, điệu múa. Nhờ đó, các em trở nên ngoan ngoãn và tích cực tập luyện nên các em tiếp thu rất nhanh những gì các nữ tu muốn truyền đạt.

  Tối ngày 30 tháng 09 (đúng ngày rằm tháng 8), cha xứ đã dâng Lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi tại sân nhà thờ giáo xứ. Thánh Lễ diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài giảng, ngài kêu gọi các em thiếu nhi đừng đánh mất đi tuổi thơ của mình nhưng hãy phát huy tinh thần của trẻ thơ bằng việc sống thật thà, khiêm nhường, nuôi dưỡng lòng yêu thương đối với người khác. Hơn nữa, ngài còn khuyến khích các em hãy để cha mẹ dắt các em đến với Chúa. Nhờ đó, các em sẽ cảm nghiệm được tình yêu lớn lao Chúa dành cho các em.

  Sau Thánh Lễ là chương trình văn nghệ mừng Tết Trung Thu. Các em thiếu nhi đã cùng hòa mình vào từng điệu múa, từng vai diễn. Các tiết mục múa, kịch, thời trang tiếp nối nhau tạo nên một bầu khí vui nhộn, giúp cho các em có những giây phút thư giãn thật thoải mái. Ngoài ra, còn có tiết mục đố vui. Các câu đố dân gian được sử dụng một cách khéo léo càng làm tăng lên sự hứng khởi nơi các bạn nhỏ. Trước khi người dẫn chương trình kết thúc câu hỏi thì một rừng cánh tay đã giơ lên, ai cũng hy vọng dành được quyền trả lời. Trông em nào cũng rạng rỡ, hăng hái khác thường. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng em.

  Buổi văn nghệ kết thúc bằng màn múa nến cùng ca khúc “Thắp lửa cho đời” với ước mong, cuộc đời các em thiếu nhi sẽ luôn được ánh sáng Chúa soi chiếu, để cuộc đời các em luôn tìm thấy an vui, hạnh phúc đích thật. Sau đó, các em cùng quây quần chung chia những phần quà mang đậm sự quan tâm và tình yêu thương của người lớn dành cho các em. Chương trình dù chấm dứt nhưng đã để lại trong lòng các em và nhưng người tham dự một ấn tượng khó phai, góp phần nuôi dưỡng tuổi thơ cho các em, đúng như lời cha xứ đã kêu gọi: “Đừng đánh mất tuổi thơ của thiếu nhi”.

  Bùi Đồng Đinh

  Số lượt xem: 6740 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...