Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Cách Tâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thiếu nhi xứ Cách Tâm cầu nguyện cho sự sống

CTV giáo xứ Cách Tâm | 21:54 | 09/03/2012

Thêm vào đó, cũng có những lời cầu nguyện cho các bậc cha mẹ và hết thảy mọi người ý thức được rằng sự sống và con cái là hồng ân Thiên Chúa ban cho con người

  Chúa Nhật ngày 03 tháng 03 năm 2012, thiếu niên nhi đồng xứ Cách Tâm làm giờ Thánh cầu nguyện cho sự sống.

  Vấn đề tôn trọng và bảo vệ sự sống tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đang bị xâm hại nghiêm trọng. Vì sự ích kỷ, lối sống hưởng thụ mà không ít các bậc cha mẹ, nhất là những người trẻ sẵn sàng “giết chết” chính con ruột của mình. Bên cạnh đó, núp danh dưới mĩ từ “nhân đạo”, người ta sẵn sàng lấy đi sự sống của những bệnh nhân đang sống trong giai đoạn cuối của cơn bệnh.

  Ý thức được sự cấp thiết của vấn đề được coi là nhức nhối trong xã hội ngày nay, Cha Phêrô Vũ Đại Đồng, chính xứ Cách Tâm, cùng các em thiếu niên nhi đồng giáo xứ Cách Tâm chầu Chúa Giê-su Thánh Thểtôn vinh và cầu nguyện cho sự sống.

  Giờ Thánh được mở đầu với phần đặt Mình Thánh Chúa. Đan xen trong giờ chầu là những lời cầu nguyện cho những thai nhi và những bệnh nhân đang gặp bạo bệnh. Thêm vào đó, cũng có những lời cầu nguyện cho các bậc cha mẹ và hết thảy mọi người ý thức được rằng sự sống và con cái là hồng ân Thiên Chúa ban cho con người chứ không phải là một gánh nặng, hay một tai nạn xảy ra ngoài ý muốn.

  Cộng đoàn tham dự giờ thánh với cây nến được thắp sáng trong tay.

  Trước khi kết thúc giờ Thánh, cha Phêrô nhắn nhủ cộng đoàn rằng mọi người cùng nhau ý thức sự sống là món quà đến từ Thiên Chúa. Mọi Kitô hữu và đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng giáo xứ Cách Tâm siêng năng cầu nguyện, đồng thời can đảm làm chứng cho sự sống. Ước mong mỗi người trong cộng đoàn trở thành một cây nến chấp nhận tiêu hao để tỏa sáng tình yêu của Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

  Giờ Thánh được kết thúc với phép lành Thánh Thể và sau đó mọi người cùng tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật.

  CTV giáo xứ Cách Tâm

  Số lượt xem: 7127 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...