Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Hải Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Tình yêu của Chúa Thánh Thần

Têrêxa Nguyễn Thuỳ Dung | 22:04 | 12/09/2011

“Quả vậy, nơi đức khôn ngoan có một Thần Khí tinh tường và thánh thiện ’’(Tt 6,9)

  Quả vậy, nơi đức khôn ngoan có một Thần Khí tinh tường và thánh thiện ’’  (Tt 6,9)

  Tôi biết Chúa Thánh Thần đã đến với tôi từ khi tôi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Ngài luôn ở trong tôi nhưng chưa lần nào tôi cảm nghiệm về Ngài. Hình ảnh Chúa Thánh Thần không có gì ấn tượng, đậm nét trong tâm hồn tôi. Thực sự tôi chưa một lần nào cầu nguyện, nói chuyện và đặt niềm tin tưởng nơi ngài. Tất cả mọi lời nói việc làm trong cuộc sống của tôi, tôi luôn hành động theo suy nghĩ của mình.  Bởi tôi luôn tự tin vào khả năng của bản thân và khoảng thời gian đó là một gánh nặng, là một chuỗi những ngày dài và buồn tẻ đối với tôi.

  Thế rồi vào ngày 27 tháng 08 năm 2011, Đức Cha Giuse - Giám mục giáo phận Phát Diệm về giáo xứ Hải Nạp ban bí tính Thêm Sức cho 27 em. Tôi đã tham dự thánh lễ này và được nghe Đức Cha giảng về Chúa Thánh Thần. Tôi mới chợt  nhận ra Chúa Thánh Thần là người quan trọng như thế nào. Ngài là Đấng soi sáng, là Thần Chân Lý, là Đấng Bào Chữa, là Đấng Ban Sự Sống. Tất cả những ơn ấy rất cần với tôi.

  Và giờ đây từng ngày, từng giờ trước mỗi công việc tôi đều đến với Chúa Thánh Thần để xin Người hướng dẫn tôi, nên tôi rất tự tin trong mọi công việc. Vì không phải là tôi làm nhưng là Chúa Thánh Thần làm cho tôi nên từ nay tôi đã quyết định bám chặt vào Người. Hiện giờ tâm hồn tôi rất nhẹ nhàng, vui vẻ, sống lạc quan,  hoà đồng và thoải mái.

  Tôi đã nhận ra rằng Chúa Thánh Thần không nói to, không nói với những kẻ kiêu căng mà chỉ nói với kẻ lắng nghe, khiêm nhường, phó thác. Ngài nói một cách nhẹ nhàng thì thầm bên tai như làn gió mát khi tôi tin tưởng và tĩnh lặng. Sự thay đổi kỳ diệu đã thể hiện trên khuôn mặt vui vẻ và tràn đầy hy vọng của tôi. Thời gian và cuộc đời tôi đã chuyển sang màu hồng, tô thêm vẻ đẹp cho trái đất.

  Ôi Chúa Thánh Thần thật tuyệt đối với tôi! Thật vui sướng và tràn đầy hoan lạc vì có Chúa Thánh Thần luôn ở trong tôi!  Têrêxa Nguyễn Thuỳ Dung

  Số lượt xem: 7017 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...