Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Hải Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ đoàn TNTT Gioan Tiền Hô tiếp nhận thêm 95 đoàn sinh

CTV giáo xứ Bạch Liên | 18:19 | 11/10/2012

Chúa nhật 27 thường niên, xứ đoàn TNTT Gioan Tiền Hô ba giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp và Hải Nạp vui mừng tiếp nhận thêm 65 đoàn sinh tham gia vào nghành chiên con


  Chúa nhật 27 thường niên, xứ đoàn TNTT Gioan Tiền Hô ba giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp và Hải Nạp vui mừng tiếp nhận thêm 95 đoàn sinh tham gia vào nghành chiên con. 

  Nghi thức tiếp nhận và trao khăn được diễn ra tại giáo xứ Hải Nạp, trước giờ chào cờ ngày Chủ nhật, với sự hiện diện của cha xứ Phao lô Nguyễn Tất Ứng và thày phó tế Giuse Vũ Văn Biển cùng phụ huynh của các em và các anh chị huynh trưởng, và đông đảo các em thiếu nhi thánh thể của ba xứ đoàn.

  Sau khi tập trung theo nghi thức hàng đội, cha xứ đã làm phép khăn. Đồng thời ngài khuyên nhủ các em hãy sống theo khẩu hiệu của ngành là: “hiền lành”, ngài mời gọi các em chiên con phó thác đời mình vào Chúa, cũng như những con chiên con luôn biết đi theo nép bóng dưới sự che chở của chiên mẹ.

  Tiếp đến là phần trao khăn và nghi thức chào cờ. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, đơn sơ, vui tươi được cha xứ, thầy phó tế, quý phụ huynh các em đeo khăn trên vai, ai cũng hiểu tâm hồn tràn đầy niềm vui của các em.

  Sau nghi thức trao khăn và chào cờ, các em lần lượt theo hàng đội của mình tiến vào nhà thờ tham dự thánh lễ  ngày Chủ nhật như thường lệ.

  Được gia nhập vào phong trào TNTT, các em tràn đầy niềm vui, nhưng đồng thời cũng được mời gọi phải cố gắng sống theo tôn chỉ của ngành mình. Để các em thực hiện được điều đó, cần sự chăm sóc, hướng dẫn, cầu nguyện của cha xứ, quý thày, quý  phụ huynh và của mọi người.

  CTV giáo xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 8579 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...