Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới trẻ giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp cầu nguyện Taizé

CTV. giáo xứ Bạch Liên | 14:53 | 06/12/2011

Buổi cầu nguyện Taize hôm nay ước tính có hơn 300 bạn trẻ tham dự. Tất cả tham dự giờ cầu nguyện Taize trong thinh lặng, ai ai cũng chăm chú nghiêm trang sốt sắng.

  Chúa nhật ngày 04 tháng 12 năm 2011, phụng vụ của Giáo Hội bước vào tuần thứ hai mùa vọng. Lời Chúa mời gọi mọi người hãy dọn lòng, sửa soạn tâm hồn trong tinh thần thinh lặng và khiêm tốn để chuẩn bị đón Chúa đến. Trong khi nhiều người nô nức chuẩn bị bề ngoài như trang trí cây thông Giáng Sinh, mua thiệp tặng bạn bè, chuẩn bị tiền để đi chơi hay mua sắm trong dịp Giáng Sinh… thì các bạn trẻ công giáo, cụ thể là các  bạn trẻ của ba giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp – Hải Nạp cùng với việc sửa soạn bề ngoài họ được mời gọi dành một buổi tối để cùng nhau chiêm ngắm và suy niệm về ý nghĩa của Mùa Vọng dưới ánh sáng Lời Chúa qua buổi cầu nguyện Taize.

  Ý thức được sự cần thiết và tầm quan trọng không thể thiếu được như một sự chuẩn chu đáo dọn lòng chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến, ngay từ sớm các bạn trẻ của ba giáo xứ đã nô nức nhau kéo về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Liên để tham dự buổi cầu nguyện Taize dưới sự hướng dẫn của cha xứ và ban điều hành giới trẻ. Một điểm đáng chú ý là nội dung của buổi cầu nguyện Taize đều do các bạn trẻ của ba giáo xứ chia nhóm thực hiện từ việc soạn thảo chương trình đến khâu trang trí bàn thờ nơi cầu nguyện, cha xứ là người cuối cùng duyệt chương trình và chủ sự buổi cầu nguyện..

  Buổi cầu nguyện Taize hôm nay ước tính có hơn 300 bạn trẻ tham dự. Các bạn trẻ tham dự giờ cầu nguyện Taize trong thinh lặng, ai ai cũng chăm chú nghiêm trang sốt sắng. Giờ cầu nguyện này thật ý nghĩa vì đã giúp các bạn trẻ có được những giây phút thinh lặng để lắng nghe và suy niệm Lời Chúa.

  Chương trình cầu nguyện

  CTV giáo xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 7646 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...