Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Học sinh và sinh viên xứ Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp cầu nguyện cho năm học mới

Têrêsa Vũ Thị Mơ | 15:59 | 13/09/2014

Nhân dịp đầu năm học mới, các học sinh, sinh viên ba xứ Bạch Liên - Quảng Nạp và Hải Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taize ... cho năm học 2014 – 2015 này.


  Thu sang báo hiệu những ngày hè nóng bức đang dần khép lại. Đó cũng là lúc các học sinh, sinh viên bước vào năm học mới.

  Trong niềm tin vào Thiên Chúa là Đấng tạo dựng và quan phòng, nhân dịp đầu năm học mới, các học sinh, sinh viên ba xứ Bạch Liên - Quảng Nạp và Hải Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taize tại khuôn viên nhà thờ Bạch Liên để cầu xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, dạy dỗ, thánh hoá mỗi người trong năm học 2014 – 2015 này.

  Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của cha xứ Phaolô Nguyễn Tất Ứng, cha phó Phêrô Hoàng Văn Hiệp, thày xứ Anrê Đào Văn Du cùng đông đảo các học sinh, sinh viên và quý phụ huynh.

  Đúng 7 giờ 15 phút tối, cha phó Phêrô Hoàng Văn Hiệp khởi sự giờ cầu nguyện. Lời cầu xin Chúa Thánh Thần: “Lạy Thần Linh Thiên Chúa Ngôi Ba, lạy Thần Linh nhân ái cao xa…” được vang lên một cách nhẹ nhàng, êm đềm hoà chung với ánh trăng ngày giáp Trung Thu.

  Trong bầu khí sốt sắng, những lời Thánh Vinh, những câu hát, những lời ước nguyện cho năm học mới được lần lượt dâng lên Thiên Chúa.

  Cuối cùng, tất cả mọi người cùng hợp với lời nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, những tháng hè đã khép lại và năm học mới đang mở ra. Chúng con nguyện dâng lên Chúa năm học này. Chúng con cầu nguyện cho các các bạn giới trẻ cũng như tất cả các bạn thiếu nhi trên toàn thế giới. Cách riêng chúng con xin dâng lên Chúa những ước nguyện, những cố gắng, những quyết tâm của chúng con trong năm học này. Xin Chúa thương nâng đỡ, chúc lành, thánh hóa và biến đổi chúng con mỗi ngày nên tốt và đến gần với Chúa hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.”

  Buổi cầu nguyện kết thúc với phép lành của cha chủ sự. Mọi người ra về trong niềm vui và hy vọng tràn ngập tâm hồn.

  Xem thêm hình ảnh

  Têrêsa Vũ Thị Mơ
  Dự Trưởng xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 5923 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...