Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp: Sa Mạc Bồi Dưỡng Huynh Trưởng

Anna Nguyễn Thị Thanh | 15:27 | 19/08/2014

Mới đây, từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 7 năm 2014, sa mạc huấn luyện bồi dưỡng Huynh Trưởng, Dự Trưởng ở xứ đoàn đã được tổ chức tại giáo xứ Bạch Liên.


  Xứ Đoàn Gioan Tiền Hô: Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp là một trong những xứ đoàn tiên phong trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Phát Diệm. Với sự tận tuỵ của cha tuyên uý Phaolô Nguyễn Tất Ứng và cha phó Giuse Vũ Văn Biển, xứ đoàn ngày một thăng tiến, phát triển vững mạnh. Mới đây, từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 7 năm 2014, sa mạc huấn luyện bồi dưỡng Huynh Trưởng, Dự Trưởng ở xứ đoàn đã được tổ chức tại giáo xứ Bạch Liên.

  Với mục đích đẩy mạnh phong trào cũng như để nâng cao khả năng và đào tạo nhân sự cho xứ đoàn, sa mạc thu hút 64 Hiệp Sĩ, Dự Trưởng, Huynh Trưởng của ba xứ Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp. Ban huấn luyện gồm: cha tuyên uý Phêrô Hoàng Văn Hiệp; thày sa mạc trưởng Phêrô Đinh Văn Phong và quý thày trợ uý.

  Sau lời tuyên bố khai mạc của cha tuyên uý, khoá huấn luyện chính thức bắt đầu. Thời gian học tập và sinh hoạt mỗi ngày bắt đầu từ 7h30 đến 18h30 với nghi thức chào cờ, các bài khoá, các giờ sinh hoạt thảo luận nhóm, thuyết trình đề tài và giờ lãnh nhận Lời Chúa, chầu Thánh Thể. Qua các bài khoá, các sa mạc sinh lãnh nhận, học hỏi được rất nhiều kiến thức, kỹ năng của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Đặc biệt, các sa mạc sinh được lần lượt thay nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, nguồn suối tình yêu. Buổi trưa, cha tuyên uý, các thầy trợ uý, các sac mạc sinh cùng ăn chung bữa cơm thân thiện. Bữa cơm vừa tiếp sức vừa là thời gian nghỉ ngơi cho các sa mạc sinh. Hơn nữa, bữa cơm cũng là thời gian để mọi người trò chuyện, giao lưu nhờ đó mà các sa mạc sinh ngày càng hiểu nhau và gắn kết với nhau hơn.

  Cao điểm của Sa mạc huấn luyện là Đêm Lửa Thiêng Thánh Thể. Chương trình diễn ra với các tiết mục diễn nguyện mang ý nghĩa sâu sắc, sốt sắng, kèm theo đó là các vũ khúc sôi động và mang đầy ý nghĩa.  Đêm Lửa Thiêng vừa là thời gian các sa mạc sinh được lửa tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể “đốt cháy” vừa là thời gian mỗi sa mạc sinh trở về với lòng mình trong sâu thẳm của tâm hồn.

  Sáng ngày 25/7/2014, một Hành Trình Sa Mạc được tổ chức với mục đích hoạ lại Hành Trình của Dân Chúa 40 năm đi trong sa mạc tiến về Đất Hứa. Tất cả các kiến thức, kỹ năng được ôn lại trong quá trình đi sa mạc. Hành trình sa mạc cũng là dịp các sa mạc sinh hiệp thông, chia sẻ khó khăn, và cùng giúp nhau tiến về đích. Vui nhất là bữa cơm trưa hết sức “thịnh soạn” được nấu trên đường đi với rất nhiều khó khăn, thử thách.

  Cuối khoá huấn luyện, chiều 25/7/2014, các sa mạc sinh được tham dự nghi thức gia nhập Dự Trưởng và Huynh Trưởng rất trang nghiêm và sốt sắng. Từ nay, xứ đoàn Gioan Tiền Hô Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp có thêm các Dự Trưởng và Huynh Trưởng để cộng tác trong công việc của xứ đoàn. Tất cả mọi người đều tràn ngập niềm vui và hạnh phúc trong ơn thánh Chúa. Cuối cùng, một sa mạc sinh đã đại diện cho tất cả các sa mạc sinh trong khoa huấn luyện nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha tuyên uý, quý thầy trợ uý, quý sa mạc sinh tham dự, quý hiền mẫu xứ Bạch Liên…

  Bữa tiệc nào cũng đến lúc tàn, cuộc vui nào cũng đến lúc chia tay. Khoá huấn luyện kết thúc trong niềm luyến tiệc nhớ nhung nhưng đồng thời cũng mở ra một tương lai với hy vọng xứ đoàn mỗi ngày mỗi phát triển vững mạnh trong sự bầu cử của thánh quan thày Gioan Tiền Hô.

  Cố lên ! Cố lên ! Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở bên nâng đỡ và chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta.

  Hành trình sa mạc

  Xem thêm hình ảnh

  Anna Nguyễn Thị Thanh

  Số lượt xem: 5805 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...