Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp cầu nguyện Taizé

CTV giáo xứ Bạch Liên | 10:42 | 19/04/2013

Trong niềm vui chan hòa mừng Chúa Phục Sinh, 7h15 tối Chúa Nhật II Phục Sinh, cộng đoàn ba giáo xứ đã họp nhau tại nhà thờ xứ Bạch Liên để cầu nguyện với chủ đề “Mầu Nhiệm Phục Sinh Của Đức Kitô” và hát vang bài ca Alleluia, Chúa đã sống lại thật rồi.

  Theo thường lệ, tối Chúa Nhật đầu tháng, cộng đoàn ba xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp lại tham dự buổi cầu nguyện Taizé. Trong niềm vui chan hòa mừng Chúa Phục Sinh, 7h15 tối Chúa Nhật II Phục Sinh, cộng đoàn ba giáo xứ đã họp nhau tại nhà thờ xứ Bạch Liên để cầu nguyện với chủ đề “Mầu Nhiệm Phục Sinh Của Đức Kitô” và hát vang bài ca Alleluia, Chúa đã sống lại thật rồi.

  Khởi đầu cho buổi cầu nguyện là bài hát Cầu Xin Chúa Thánh Thần. Tất cả cộng đoàn đã hát vang trong niềm vui của Chúa Phục Sinh, xin Ngài biến đổi tâm hồn, để mỗi người có được niềm vui như khi xưa các môn đệ đã nhận được niềm vui của Chúa Phục Sinh, vì “Ngài là niềm ủi an kẻ than khóc, là nguồn mạch tràn lan mọi ơn phúc, suối êm dịu hàn gắn nỗi thương đau”.

  Ngay sau bài hát mở đầu là phần giới thiệu chủ đề buổi cầu nguyện được cha Giuse Vũ Văn Biển xướng lên, trong giai điệu nhẹ nhàng của lời nhạc Taize, làm tâm hồn mỗi người lắng đọng đi vào giờ cầu nguyện. Giờ cầu nguyện có thời điểm ngưng lại, thật sâu lắng khi tất cả cộng đoàn hơn 400 người không một tiếng động, không một lời nhạc, mỗi người suy tư, duyệt xét lại đời sống trong thời gian đã qua, xin Chúa tha thứ những yếu đuối, lỗi lầm, để được hưởng niềm vui của Chúa Phục Sinh.

  Điệp khúc: Hãy chỗi dậy hỡi ai ngủ mê, hãy chỗi dậy từ cõi chết. Chúa sẽ chiếu ngời ánh vinh quang trên đầu ngươi” lại được cất lên xen giữa những lời thánh vịnh, làm tâm hồn mỗi người hân hoan vui mừng vì Chúa đã phục sinh, Ngài sẽ đem lại sự sống cho mỗi người.

  Trọng tâm của buổi cầu nguyện là bài Tin Mừng của thánh Gio-an, thuật lại vào ngày thứ nhất trong tuần, khi các Tông Đồ đang sợ người Do-thái, tâm hồn hoang mang, thì được Chúa Giê-su hiện ra nói với các ông: “Bình an cho anh em!”. Chúa đã ban bình an cho các môn đệ khi xưa, nay xin Chúa ban bình cho mỗi người trong cộng đoàn, cho nhân loại.

  Tiếp theo là lời nguyện, Chúa Kitô Phục sinh đã ban cho các môn đệ, ban cho chúng ta sự sống mới, sự sống làm con Thiên Chúa. Vì vậy mỗi người hãy hân hoan đón nhận hồng ân trọng đại này, quyết tâm làm cho ánh sáng Phục sinh bừng cháy lên rạng ngời vinh quang Chúa trong đời sống.

  Buổi cầu nguyện kết thúc sau khi cha chủ sự ban phép lành, và hát bài Dâng Mẹ. Mọi người dâng cho Mẹ Thiên Chúa tâm hồn, trí khôn, dĩ vãng, hiện tại và cả tương lai. Xin mẹ luôn đồng hành trong đời sống mỗi người như khi xưa Mẹ đã đồng hành với các Tông Đồ, nhờ đó đời sống mỗi người sẽ luôn được niềm vui và bình an của Chúa Phục Sinh.

  CTV giáo xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 7429 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...