Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới trẻ Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp cầu nguyện Taizé tháng 12

Pr. Văn Thiện | 09:26 | 11/12/2012

“Mong Chờ Chúa Đến” đó là niềm hy vọng mang lại sức mạnh để mọi người vui sống trong hy vọng, đây là chủ đề buổi cầu nguyện Taizé tháng 12 của giới trẻ ba giáo xứ: Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp.

  Mùa Vọng là thời gian của sự mong mỏi, đợi chờ. Bước vào Mùa Vọng người tín hữu không chỉ sống lại niềm khát vọng, mong đợi Đấng Cứu Thế đến, không chỉ để tưởng niệm một biến cố lịch sử đã qua, không chỉ để mừng vui về Đấng Cứu Chuộc đã giáng thế lần thứ nhất, mà còn là cơ hội nhắc nhớ Kitô hữu sống mong đợi và khát vọng về một cuộc giáng thế lần thứ hai của Chúa Giêsu. Bởi vậy trong Mùa Vọng, Giáo hội mời gọi con cái mình sống tâm tình của người môn đệ: "tỉnh thức, sẵn sàng" đón Chúa đến vào ngày tận cùng của cuộc đời mình, để được hòa mình trong vinh quang của Nước Chúa muôn đời. “Mong Chờ Chúa Đến” đó là niềm hy vọng mang lại sức mạnh để mọi người vui sống trong hy vọng, đây là chủ đề buổi cầu nguyện Taizé tháng 12 của giới trẻ ba giáo xứ: Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp. Và đây là điều mà Giáo Hội muốn gửi đến các Kitô hữu mỗi khi Mùa Vọng đến.

  Khởi đầu buổi cầu nguyện, cộng đoàn cùng với thày Phó tế hát vang bài cầu xin Chúa Thánh Thần, xin Ngài đến sưởi ấm tâm hồn băng giá của mỗi người.

  Thứ đến là bài hát Để Chúa Đến. Tâm tình bài hát khơi dậy nơi tâm hồn mỗi người biết dẹp bỏ băng giá trong cuộc đời là sự oán hờn, ghen ghét “luôn mở rộng chờ mong Chúa đến…, Để Chúa đến trong cuộc đời. Để Chúa đến mang ơn Trời, nguồn hạnh phúc cho con người, mùa cứu rỗi cho mọi nơi.”

  Tiếp theo là đoạn Tin mừng Chúa Giêsu Ki-tô theo thánh Mát-thêu 13, 1-13, nói về việc ông Gioan Tẩy Giả rao giảng, kêu gọi mọi người sám hối. “Anh em hãy sám hối, vì nước trời đã đến gần.” Nhiều người “đã thú tội và ông đã làm phép rửa.” nhưng chịu phép rửa thì chưa đủ mà cần“sinh hoa kết quả để chứng tỏ lòng sám hối” để đón chờ Chúa đến, “Người sẽ làm phép rửa cho các anh trong Thánh Thần và lửa.”

  Sau đó là lời cầu nguyện của cộng đoàn, mời gọi mọi người sửa soạn tâm hồn, dẹp bỏ lối sống thực dụng, sống buông thả, ganh tỵ, ghen ghét chỉ lo cho thân xác mà để cho linh hồn ngày càng tiều tụy, vì thiếu vắng hình bóng Chúa.

  Cuối cùng là lời nguyện của thầy chủ sự, kinh Lạy Cha và bài hát Trời Cao mà cộng đoàn ca vang,Trời cao hãy đổ sương xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng chuộc tội. Trời cao hãy đổ sương xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng Cứu đời.”, “trong đêm u tối, chúng con mong ngày mau tới.”

  Cái khắc nghiệt, lạnh cóng của thời tiết dường như không làm cho lòng người tê tái vì qua buổi cầu nguyện cộng đoàn đã được sưởi ấm bằng tâm tình khát khao, sửa soạn tâm hồn “Mong Chờ Chúa Đến” trong ngày lễ Giáng Sinh và trong  giây phút cuối cùng của cuộc đời mỗi người.

  Pr. Văn Thiện


  Số lượt xem: 6480 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...