Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp cầu nguyện Taizé

CTV xứ Bạch Liên | 22:35 | 23/10/2012

Cùng với toàn thể Giáo hội bước vào năm đức tin, ngày 07-10-2012, tại giáo xứ Bạch Liên cha xứ cũng đã tổ chức buổi cầu nguyện Taize,


  GIÁO X
  Ứ BẠCH LIÊN, QUẢNG NẠP VÀ HẢI NẠP
  CẦU NGUYỆN TAIZE KHAI MẠC NĂM ĐỨC TIN


  Đứng trước những trào lưu tục hóa của thế kỷ 21, con người đang đánh mất đi nền tảng, căn tính sâu xa nhất của chính mình, đó là đức tin. Do đó, năm 2012 đã được Giáo hội chọn làm Năm Đức Tin, nhằm “tạo cơ hội thuận tiện để đưa Giáo hội bước vào một giai đoạn suy tư đặc biệt và tái khám phá đức tin, vì cuộc khủng hoảng về đức tin đã ảnh hưởng tới nhiều người”. Cùng với toàn thể Giáo hội bước vào năm đức tin, ngày 07-10-2012, tại giáo xứ Bạch Liên cha xứ cũng đã tổ chức buổi cầu nguyện Taize, nhằm khơi lại đức tin của các tín hữu nơi 3 giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp, với chủ đề: “Chúng Tôi Phải Làm Gì Để Thi Hành Những công việc của Chúa”.

  Mục tiêu của năm nay là tìm lại sức sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa, nên việc hoán cải là điều rất cần thiết để trở về với Thiên Chúa.  Thày phó tế Giuse Vũ Văn Biển chủ sự giờ cầu nguyện cùng với cộng đoàn Hát vang lời ca: “Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa, thắp sáng lên trong con tình tuyệt vời”.

  Hiện diện trong buổi cầu nguyện hôm nay có khoảng 500 người tập trung trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức để cầu nguyện. Không gian cầu nguyện với phông nền là Cây Thánh Giá, cuốn Kinh Thánh và đoạn Tin mừng Ga 6,22-29 chủ đề của buổi cầu nguyện.

  Năm Đức Tin đã mở ra là cô hội thuận lợi cho mỗi người sống đức tin trong sáng, mạnh mẽ hơn và trởng thành hơn, như lời Đức Cha Giuse Nguyễn Năng viết trong thư chung gửi cộng đoàn dân Chúa giáo phận Phát Diệm nhân dịp khai mặc Năm Đức Tin: “Sống trong đức tin là một ân sủng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống. Đó là một ân huệ Chúa ban chứ không phải là gánh nặng áp đặt. Chỉ những ai sống đời Ki-tô hữu vui tươi hạnh phúc mới là người có lòng tin đích thực”.

  CTV xứ Bạch Liên

  Nội dung cầu nguyện Taizé, tháng 10

  Nội dung giờ chầu Thánh Thể, tháng 10

  Số lượt xem: 6943 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...