Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thiếu nhi Thánh Thể xứ Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp tĩnh tâm Mùa Chay

CTV giáo xứ Bạch Liên | 21:30 | 21/03/2012

Điều đặc biệt và đáng lưu ý là trong ngày tĩnh tâm hôm nay cả ba Xứ đoàn có 70 em được xưng tội rước lễ lần đầu

  THIẾU NHI THÁNH THỂ BA XỨ ĐOÀN GIOAN TIỀN HÔ
  BẠCH LIÊN – QUẢNG NẠP VÀ HẢI NẠP TĨNH TÂM MÙA CHAY

  Cùng với toàn thể Giáo hội sống tâm tình mùa chay thánh, hôm nay  ngày 18 tháng 03 năm 2012 ba Xứ đoàn thiếu nhi thánh thể Gioan Tiền Hô giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp và Hải Nạp tĩnh tâm mùa chay. Chương trình tĩnh tâm bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn vào hồi 4 giờ chiều cùng ngày. Cả ba xứ đoàn có tổng cộng 480 em đoàn sinh trong các nghành: chiên con, ấu, thiếu và nghĩa.

  Khởi đầu ngày tĩnh tâm, theo tôn chỉ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, các em tập họp theo nghành, theo đội tham dự lễ chào cờ, nhận tua khen thưởng. Sau giờ chào cờ các em tham dự các giờ giảng, chia sẻ lời Chúa theo tổ, lãnh nhận bí tích hòa giải và chầu Chúa Giê su Thánh Thể.

  Buổi trưa, các em và các anh chị huynh trưởng cùng lưu lại nhà xứ Bạch Liên để chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ vui tươi và đầm ấm. Điều đặc biệt và đáng lưu ý là trong ngày tĩnh tâm hôm nay cả ba Xứ đoàn có 70 em được xưng tội rước lễ lần đầu. Buổi tĩnh tâm được kết thúc bằng thánh lễ đồng tế tạ ơn Thiên Chúa.

  Với ngày tĩnh tâm hôm nay, các em Thiếu Nhi Thánh Thể của ba xứ đoàn như được đổ thêm dầu vào bình để làm cho cây đèn đức tin của mình ngày càng sáng hơn để sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa bằng đời sống chứng nhân nơi gia đình, xóm làng và môi trường học đường.

  CTV giáo xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 7446 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...