Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Nội dung chầu Thánh Thể tháng 03 dành cho Thiếu Nhi Thánh Thể

C.t.v. xứ Bạch Liên | 23:14 | 24/02/2012

Chính nhờ Chúa Giêsu Kitô, mà chúng ta dù là những tội nhân, đã lìa xa Thiên Chúa, hay không còn sống trong tình nghĩa với Thiên Chúa, thì nhờ Đức Giê su Ki tô chúng ta lại được thông phần vào sự sống ở nơi Thiên Chúa

  CHỦ ĐỀ: THÁNH THỂ BÍ TÍCH CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

  I. Khai mạc

  1-Hát kinh Chúa Thánh Thần:  2-  Đặt Mình Thánh Chúa ( Ca đoàn Hát bài về Thánh Thể)

  2- Dẫn vào giờ chầu:                                                                                                                               

  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con sấp mình thờ lạy Chúa là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ chúng con. Chúng con tin Chúa đang ngự thật trong tấm bánh nhỏ bé của Bí tích Tình Yêu này. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con. Nơi đây, chúng con biết rằng Thiên Chúa đang chờ đợi chúng con như người Cha nhân lành chờ đợi người con hoang đàng trở về. Cho dù chúng con tội lỗi, yếu đuối đến đâu đi nữa, hay cho dù thế gian không chấp nhận chúng con nhưng Chúa luôn mở rộng cánh tay, sẵn sàng ôm lấy chúng con và nói với chúng con : “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến các con như vậy” (Ga 15,9).

  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, này chúng con đây với thân phận phàm hèn của những tội nhân trước mặt Chúa. Chúng con xin dâng trọn thân xác, trí khôn và linh hồn chúng con cho Chúa. Xin Chúa ban Thánh Thần cho chúng con, để nhờ Thần Khí của Chúa, chúng con biết tôn vinh và cảm tạ Chúa. Xin cho chúng con cảm nghiệm được bằng trái tim xác thịt của chúng con rằng : “Chúa đang ở đây. Chúa đang sống. Chúa đang nghe chúng con nói. Chúa đang nhìn chúng con bằng đôi mắt yêu thương”. Chúng con cũng thế, ước gì Chúa xức dầu trên đôi tai và trái tim chúng con, để chúng con nghe được tiếng Chúa nói, cảm nhận được Chúa hiện diện và đôi mắt tâm linh chúng con thấy được Chúa. Xin Chúa hãy tỏ lộ tình yêu Chúa ra cho chúng con, và nhận chìm chúng con trong đại dương tình yêu bao la của Chúa ngay giây phút này. Xin Chúa hãy dạy cho chúng con đường lối của Chúa, sửa sai những lỗi lầm, những thiếu sót của chúng con. Chúng con muốn trở về, muốn nên thánh thiện hơn, muốn là những người con đẹp lòng Chúa và nên giống Chúa hơn.

  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng những giờ phút này để hoàn toàn được thuộc về Chúa. Chỉ có Chúa với chúng con mà thôi, như xưa Maria quì bên chân Chúa lắng nghe Lời Hằng Sống mà quên đi những vướng bận, lo toan ở đời. Chúa chính là nguồn hạnh phúc và niềm hoan lạc đích thực của chúng con. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con yêu mến Chúa.

  II.          Lời Chúa và suy niệm

  • Hát Bài: “Quỳ bên cung thánh”
  • Đọc Tin mừng theo thánh: Mt 26,26-29.  Thinh lặng ít phút
  • Suy niệm Tin Mừng

  Chính nhờ Chúa Giêsu Kitô, mà chúng ta dù là những tội nhân, đã lìa xa Thiên Chúa, hay không còn sống trong tình nghĩa với Thiên Chúa, thì nhờ Đức Giê su Ki tô chúng ta lại được thông phần vào sự sống ở nơi Thiên Chúa, trở nên gần gũi mật thiết với Chúa và được coi là những người công chính trước mặt Thiên Chúa !

  Nhiều khi vì hổ thẹn, vì mặc cảm tội lỗi, và vì chính ảnh hưởng của tội lỗi, mà chúng ta bị cám dỗ đánh mất lòng cậy trông vào Chúa. Thế nhưng, mầu nhiệm của Bí tích Thánh Thể mà chúng ta đang chiêm ngắm lại muốn nói lên với chúng ta điều ngược lại, đó là: Chúa Giêsu Kitô đã chịu chết vì chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân ; chính vì chúng ta tội lỗi yếu hèn mà Ngài muốn đến bên chúng ta. Vì thế, ai đến lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa cũng là đến lãnh nhận tình thương tha thứ của Thiên Chúa và nhờ đó mà trở nên thân thiết, gần gũi với Chúa. Thánh Thể Chúa là thứ “lương thực thần thiêng” cho hết thảy những ai muốn tìm lại mối giao hòa với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã để lại dấu chứng của ơn giao hòa này là chính Bí tích Thánh Thể, Bí tích làm sống lại Hy Tế Thập Giá của Chúa Giêsu Kitô

  Mỗi khi tham dự Thánh lễ, chúng ta đều được nghe lại đoạn Tin Mừng trên đây, nhưng có lẽ vì quá quen nên chúng ta đã để cho việc cử hành ấy qua đi, mà quên mất mục đích của việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể. Chính ở nơi đây, bánh và rượu khi đã trở nên Mình và Máu Thánh Chúa thì cũng trở thành của ăn của uống cho những ai muốn lãnh nhận ơn tha tội, nhờ sự chết của Chúa Giêsu Kitô. Bởi đó, thánh lễ và việc cử hành Thánh Thể sẽ mãi mãi là một sức mạnh lôi kéo những ai khao khát ơn cứu độ cho mình và cho cả những người khác nữa.

  Cầu nguyện

  Ý thức được như vậy, giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện cách riêng cho những ai đang sống trong tội, được nhận ra lòng yêu thương nhân từ của Thiên Chúa mà biết đến kín múc ân sủng tha thứ của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể.

  Xướng:Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cám ơn Chúa, vì yêu chúng con Chúa đã dùng cái chết tự hiến mà đem lại cho chúng con ơn tha tội, xin cho chúng con là những tội nhân biết siêng năng, khao khát tìm đến để lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa.

  Cộng đoàn đáp:Như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài Lạy Chúa.

  Xướng:Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con chúc tụng Chúa, vì với ơn tha tội, Chúa đã ban sự sống của Chúa cho chúng con nơi Bí tích nhiệm mầu này, xin cho chúng con biết siêng năng đến lãnh nhận sức sống nơi bàn Tiệc Thánh Thể Chúa.

  Cộng đoàn đáp: Như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài Lạy Chúa.

  Xướng:Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho các tội nhân biết trở về lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa, để họ được sống trong tình yêu thương của Chúa.

  Cộng đoàn đáp: Như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài Lạy Chúa.

  Xướng:Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhân loại chúng con đang phải lãnh lấy hậu quả tai hại lớn lao do chính tội lỗi chúng con gây nên, xin hãy dùng sức mạnh ân sủng cứu độ của Chúa mà giải thoát chúng con khỏi mọi tội lỗi, mỗi khi chúng con đến lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa.

  Cộng đoàn đáp: Như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài Lạy Chúa.

  Xướng: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi hy tế Thập giá, Chúa đã hiến Thân Mình vì tội lỗi chúng con, xin hãy nhận lời chúng con cầu nguyện mà làm cho ngày càng có nhiều người biết tìm về kín múc tình yêu thứ tha và nguồn sống bất diệt nơi Bí tích tình yêu của Chúa trong mùa chay thánh này.

  Cộng đoàn đáp: Như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài Lạy Chúa.

  III.      KẾt thúc       

  •  Hát cầu cho Đức Giáo Hoàng.
  • Hát “Đây nhiệm tích”.
  • Phép lành Mình Thánh Chúa.   
  • Hát “Con nay trở về”.

  C.t.v. xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 7584 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...