Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Tùng Thiện > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Hành trình sa mạc và đêm lửa thiêng Thánh Thể tại giáo xứ Tùng Thiện

Hoàng Nguyên | 22:17 | 28/07/2015

vào ngày cuối của khóa huấn luyện, với chủ đề “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (x. 2Cr 5,14) trong hành trình sa mạc, các SMS có dịp đặt mình vào giữa bầu khí nô nức và được biến đổi về đời sống đức tin

   

  Trải qua những ngày đầu huấn luyện, các sa mạc sinh (SMS) đã được hướng dẫn cụ thể về vai trò, trách nhiệm và tập sống đúng với tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là“sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ”. Nhiệt tâm, thành thực và vui tươi đó là những đức tính nổi bật nơi các SMS giáo xứ Tùng Thiện.

  Do đó, khi bước vào ngày cuối của khóa huấn luyện, với chủ đề “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (x. 2Cr 5,14) trong hành trình sa mạc, các SMS có dịp đặt mình vào giữa bầu khí nô nức và được biến đổi về đời sống đức tin khi nhận ra tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Hành trình“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” diễn ra trong khung cảnh thời tiết rất thuận lợi nhưng cũng đầy thử thách khi qua các trạm trên đường tìm về Đền Thánh Phúc Nhạc để viếng xươngcha thánh Phaolô Phạm Khắc Khoan. Các SMS luôn được mời gọi bước đi trong trong niềm tin tưởng hoàn toàn vào người dẫn đường để vượt qua mọi thử thách và gian truân.

  “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” không chỉ củng cố lại những kiến thức các SMS đã thâu nhận được trong các bài khóa, các giờ lãnh nhận Lời Chúa, các giờ sinh hoạt vui... mà quan trọng hơn là giúp các SMS thêm một lần xác tín, tuyên xưng niềm tin của mình vào Thiên Chúa và mau mắn lên đường lên đường theo sự hướng dẫn của Người như Dân Chúa ngày xưa.

  Hành trình sa mạc kết thức trong khung cảnh các SMS quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm tình tạ ơn: từng ánh mắt, từng lời tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể, từng lời cầu nhịp nhàng vang lên trầm lắng trong tim mỗi người… Chính trong bầu khí thiêng thánh đó giúp cho các SMS cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể dành cho các em thiếu nhi.

  Nối tiếp hành trình“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi”, đêm “Lửa Thiêng Thánh Thể” tiếp tục được các SMS tái hiện lại khung cảnh sống đức tin và minh chứng cho niềm tin của mình khởi đi từ hành trình ơn gọi của Bốn môn đệ đầu tiên (Mc 1, 14-20) đến niềm tin tưởng, phó thác của cha thánh Vincent de Paul. Hành trình đức tin đó còn được loan truyền và chứng thực bằng chính mạng sống của các thánh tử đạo Việt nam, được các SMS nhập vai một cách sống động qua mẫu gương đời sống của cha thánh Phaolô Phạm Khắc Khoan.

  Đêm lửa thiêng Thánh Thể khép lại trong bầu khí linh thiêng và trang nghiêm. Khung cảnh các SMS quây quần bên nhau quanh khuôn viên nhà thờ, dưới ánh nến lung linh huyền diệu, trầm lắng giúp các SMS và mỗi người tham dự cảm nghiệm sâu sắc hơn bao giờ hết tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể dành cho mỗi người chúng ta.

  Qua ba ngày huấn luyện, đặc biệt trong hành trình“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” và đêm “Lửa Thiêng Thánh Thể”, các SMS luôn nhận được sự quan tâm âm thầm, tận tình của cha xứ Phaolô cũng như sự đồng hành của quý cha trong Ban huấn luyện; lòng nhiệt tâm và chu đáo của Ban chấp hành giáo xứ, Ban giáo lý và Ban quản giáo… Chính những sự quan tâm đó giúp cho các SMS tăng thêm nhiệt tình, tinh thần hy sinh làm việc chung và trưởng thành hơn trong mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân.

  Trước khi ban phép lành kết thúc sa mạc huấn luyện, cha Phaolô Đinh Công Hanh đã thay lời cho Ban chấp hành giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha Giuse, cám ơn cha trưởng Ban giáo lý Phaolô Nguyễn Tất Ứng, cha Phaolô Nguyễn Văn Định - tuyên úy xứ đoàn Tôma Thiện, cha Phêrô Trần Văn Phàn - tuyên úy xứ đoàn Đaminh Savio và quý thầy trong Ban giáo lý giáo phận cũng như mọi thành phần dân Chúa đã cầu nguyện cho khóa huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng tại giáo xứ Tùng Thiện diễn ra được mọi sự tốt đẹp.

  Sa mạc Phaolô Khoan- Nhiệt thành chính thức kết thúc sau lời tuyên bố bế mạc của cha xứ Phaolô vào lúc 21h10’, ngày 23/7/2015, khi vạn vật đã được bao phủ trong đêm tối. Thế nhưng, ngọn lửa tin yêu và lòng nhiệt thành đã được thắp lên và lưu giữ trong tim các SMS. Họ quyết tâm truyền lửa ấy cho các em thiếu nhi và những người xung quanh. Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các SMS luôn để “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” thành những huynh trưởng và tông đồ đội trưởng nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và đem các thiếu nhi đến với Chúa.

  Xem thêm hình ảnh


  Hoàng Nguyên

  Số lượt xem: 5277 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...