Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Tân Mỹ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới Trẻ Tân Mỹ cầu nguyện với Lời Chúa và Chầu Thánh Thể

BTT Tân Mỹ | 22:35 | 22/02/2018

Tối ngày Chúa Nhật, 04/02/2018, giới trẻ giáo xứ Tân Mỹ đã tổ chức giờ cầu nguyện với Lời Chúa ngay tại khuôn viên lễ đài thánh Giuse.

   

  Tối ngày Chúa Nhật, 04/02/2018, giới trẻ giáo xứ Tân Mỹ đã tổ chức giờ cầu nguyện với Lời Chúa ngay tại khuôn viên lễ đài thánh Giuse. Chủ đề được chọn cho buổi cầu nguyện trong tháng: “Cầu cho cha mẹ ý thức đúng đắn về sứ mạng làm cha làm mẹ có trách nhiệm của mình.”[1] Đến với giờ cầu nguyện có khoảng gần 200 người tham dự, phần lớn là các bạn trẻ, các em thiếu nhi; còn lại là một số ông bà và cha mẹ của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Mở đầu giờ cầu nguyện, cộng đoàn hiệp ý xin ơn Chúa trong lời bài hát “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa”. Sau đó, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Tất Ứng chủ sự đặt Mình Thánh Chúa. Tiếp đến, ngài mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã ban cho mỗi người trong chúng ta được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha mẹ tin theo Chúa. Cách đặc biệt, qua phần giới thiệu chủ đề, cha Phaolô gợi lên trong tâm hồn các bạn trẻ hãy thể hiện lòng biết ơn, yêu mến cha mẹ bằng việc cầu nguyện và thực hành Lời Chúa.

  Tâm tình của giờ cầu nguyện hôm nay được khởi đi và đặt nền tảng trên hai bản văn Kinh Thánh: một đoạn trích trong sách Huấn Ca (x. Hc 3,1-16) và một đoạn trích trong sách Tin Mừng theo thánh Luca (x. Lc 2,22-40). Những lời nhắn nhủ của tác giả sách Huấn Ca như vang vọng mãi trong tâm hồn của mỗi người tham dự:

  “Ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm,
  ai kính mẹ thì tích trữ kho báu,…
  Ai tôn vinh cha sẽ được trường thọ,
  ai vâng lệch Đức Chúa sẽ làm cho mẹ an lòng.…
  Con ơi, hãy chăm sóc cha con, khi người đến tuổi già;
  bao lâu người còn sống, chớ làm người buồn tủi.” (x. Hc 3, 3-12).

  Bên cạnh những lời chỉ dậy của sách Huấn Ca dành cho giới trẻ, thì nội dung bài Tin Mừng thuật lại cho cộng đoàn tham dự một gia đình“kiểu mẫu” dành cho các bậc làm cha làm mẹ noi theo, đó là Gia Đình Thánh Gia. Khi Chúa Giê-su sinh ra đủ tám ngày, Đức Mẹ và thánh Giuse đã đem Chúa lên đền thờ để “tiến dâng lên cho Thiên Chúa” theo luật Mô-sê. Dù Chúa sinh ra trong cảnh khó nghèo và lớn lên ở một miền quê hẻo lánh…nhưng Đức Mẹ và thánh Giuse luôn sống chu toàn lề luật của Thiên Chúa. Trong tâm tình đó, các bạn trẻ hiệp ý cầu nguyện cho các bậc làm cha làm mẹ ngày hôm nay cũng biết noi gương Gia Đình Thánh Gia luôn chu toàn trách nhiệm làm cha làm mẹ trong việc giáo dục con cái, hướng dẫn các em đến với Chúa và thực hành những lời Chúa dạy.

  Thêm vào đó, lời ca:“Con xin tiến dâng lên tình yêu mến. Nhờ những hy sinh được êm ấm gia đình….Nguyện Chúa đoái thương gia đình con được bình yên” trong khúc ca “Tình Yêu Mến” của tác giả Cao Huy Hoàng cứ âm thầm vang lên nhịp nhàng, làm nền trong suốt giờ cầu nguyện cũng tựu như những lời nhắn nhủ đến từng bạn trẻ hãy hy sinh và phó thác gia đình mình cho lòng thương xót của Thiên Chúa.

  Giờ cầu nguyện với Tin Mừng và Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể dành cho các bạn giới trẻ giáo xứ Tân Mỹ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Qua đó, giúp các bạn trẻ biết quan tâm hơn tới ông bà, cha mẹ của mình, nhất là họ biết cầu nguyện cho các bậc cha mẹ luôn biết chu toàn trách nhiệm làm cha làm mẹ trong việc giáo dục con cái. Mọi người tham dự giờ cầu nguyện ra về trong tâm tình biết ơn và bình an.

  BTT Tân Mỹ  [1] X. ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ, Niềm Vui Tình Yêu, số 68

  Số lượt xem: 2092 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...