Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Tân Mỹ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Tân Mỹ - Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I và Tông đồ đội trưởng

Đức Huân | 15:42 | 29/07/2014

Từ ngày 15-18/07/2014, cha Giuse Lê Văn Hưởng đã mời quý thầy trong Ban Giáo Lý về mở khóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I và Tông đồ đội trưởng , củng cố phong trào TNTT của giáo xứ.


  Từ ngày 15-18/07/2014, cha Giuse Lê Văn Hưởng đã mời quý thầy trong Ban Giáo Lý về mở khóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I và Tông đồ đội trưởng, củng cố phong trào TNTT của giáo xứ. Khóa sa mạc năm nay quy tụ trên 90 em thiếu nhi tham dự, địa điểm tổ chức tại giáo xứ Tân Mỹ.

  Cha xứ Giuse Lê Văn Hưởng cùng quý thầy trợ úy khai mạc khóa huấn luyện

  Khóa huấn luyệnđược điều hành bởithầy sa mạc trưởng Antôn  Bùi Đức Lợi, thầy sa mạc phó Giuse Nguyễn Văn Huân, cùng quý thầy trợ úy. Lần lượt trong 4 ngày, các sa mạc sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, tôn chỉ, bản chất và mục đích của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT). Song song với đó là các bài khóa, các giờ thực hành nghiêm tập do quý cha, quý thầy trợ úy trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy. Giúp các sa mạc sinh nắm vững những kiến thức về TNTT, hướng tới việc tự tổ chức, điều hành các sinh hoạt TNTT của giáo xứ sau này là mục đích mà Ban huấn luyện muốn nhắm tới. Đặc biệt trong suốt quãng thời gian diễn ra khóa huấn luyện, các thầy luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng những kiến thức về giáo lý, tập cho các sa mạc sinh biết yêu mến đời sống cầu nguyện với Chúa Giêsu qua các giờ chầu Thánh Thể, qua việc lãnh nhận và chia sẻ Lời Chúa mỗi ngày.

  Khóa huấn luyện kết thúc với hành trình sa mạc “Yêu Giêsu”, đỉnh cao là đêm Lửa thiêng Thánh Thể. Đây là cơ hội để các sa mạc sinh phát huy hết khả năng, những kiến thức đã được học trong suốt những ngày qua. Hành trình sa mạc đã trở nên thực sự ý nghĩa với các sa mạc sinh, khi các em được sống và cảm nghiệm tâm tình phó thác, cậy trông vào sự hướng dẫn của Lời Chúa. Và nhất là trong suốt ngày sa mạc, tiếng các sa mạc sinh cùng  nhau đọc Kinh Thánh để giải mật thư không ngớt vang lên, như một dấu hiệu đáng mừng minh chứng lòng yêu mến Lời Chúa nơi các em.

  Đêm Lửa thiêng Thánh Thể luôn là phần ý nghĩa,
  được mong đợi nhất trong mỗi khóa sa mạc huấn luyện TNTT.

  Trước khi bế mạc, Cha Giuse Lê Văn Hưởng, cha phó  và Ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh tổng kết, nhận xét, đúc rút kinh nghiệm cho khóa sa mạc huấn luyện. Quý cha và quý thầy đã bày tỏ sự vui mừng trước những thay đổi, tiến bộ nơi các sa mạc sinh. Với những gì đang có, tất cả đều lạc quan tin tưởng phong trào TNTT tại đây sẽ phát triển mạnh mẽ theo thời gian, đem lại nguồn sức sống mới, góp phần làm thăng tiến giáo xứ Tân Mỹ về mọi mặt.

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Huân

  Số lượt xem: 6567 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...