Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Như Tân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Như Tân - Khoá II huấn luyện huynh trưởng và tông đồ đội trưởng

CTV giáo xứ Như Tân | 10:18 | 25/07/2015

Sáng 22/7/2015, các em Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ đã nô nức tập trung về thánh đường giáo xứ để tham dự nghi thức khai mạc khoá II huấn luyện huynh trưởng và tông đồ đội trưởng.

   

  Sáng 22/7/2015, từ các ngả đường hướng về giáo xứ Như Tân, các em Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ đã nô nức tập trung về thánh đường giáo xứ để tham dự nghi thức khai mạc khoá II huấn luyện huynh trưởng và tông đồ đội trưởng.

  Được sự quan tâm của ban giáo lý giáo phận, cùng với tinh thần hăng say truyền giáo của cha tuyên uý xứ đoàn tương lai Ane Lê Thị Thành, mùa hè năm nay 216 em Thiếu nhi của giáo xứ Như Tân đã đến cùng với các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng để tham dự khóa huấn luyện. Bên cạnh đó, cong có các ông bà quản giáo, các vị trong hội đồng mục vụ giáo xứ và một số thành phần dân Chúa của giáo xứ, đã đến khai mạc, động viên, khích lệ phong trào thiếu nhi thánh thể giáo xứ cách nhiệt tình và quảng đại.

  Trong phần tuyên bố khai mạc, cha xứ mời gọi và khích lệ các em nhiệt tình tham gia khoá huấn luyện như là một cử chỉ cho thấy các em thiếu nhi của giáo xứ ngày một trưởng thành trong đời sống tự nhiên và siêu nhiên, đồng thời khích lệ các em hãy vượt qua những rào cản về thời tiết, về khoảng cách địa lý và tuổi tác để cùng nhau tương trợ và giúp đỡ nhau trong quá trình bước theo Chúa Giêsu thánh thể.

  Sau đó thầy sa mạc trưởng đã nói lên ý nghĩa mục đích của sa mạc huấn luyện lần này, đây không chỉ là khoá huấn luyện sơ cấp như lần trước nhưng lại đào sâu và để ý nhiều hơn đến phần nghiêm tập và phương pháp hàng đội từ đó giúp các em học giáo lý, lãnh nhận lời Chúa cách tốt hơn.

  Cuối buổi học sáng nay, các em được lãnh nhận lương thực thiêng liêng là Lời Chúa, để từ đó các em biết chia sẻ đời sống thiêng liêng cho nhau. 18 đội chia ra làm 18 nhóm tìm những nơi mát mẻ và gần gũi nhất chung quanh khuôn viên nhà xứ để đọc, học hỏi và chia sẻ về đoạn lời Chúa mà các em vừa được tìm hiểu qua giờ lý thuyết Lãnh nhận Lời Chúa.

  CTV giáo xứ Như Tân

  Số lượt xem: 4646 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...