Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Hóa Lộc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hóa Lộc - Sa mạc huấn luyện Tông đồ đội trưởng

Phan Huân | 08:36 | 30/06/2014

Từ ngày 17-20/06/2014, cha Phêrô Trịnh Ngọc Do - chính xứ Hóa Lộc - đã mời Ban Giáo Lý về mở Khóa sa mạc huấn luyện Tông đồ đội trưởng cho hơn 80 em thiếu nhi ngành thiếu thuộc sứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Hóa Lộc.

  Từ ngày 17-20/06/2014, cha Phêrô Trịnh Ngọc Do - chính xứ Hóa Lộc - đã mời Ban Giáo Lý về mở Khóa sa mạc huấn luyện Tông đồ đội trưởng cho hơn 80 em thiếu nhi ngành thiếu thuộc sứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Hóa Lộc.


  Cha xứ Phêrô Trịnh Ngọc Do cùng Ban Giáo Lý khai mạc khóa sa mạc huấn luyện.

  Với nhiệt huyết của một linh mục trẻ, thao thức mục vụ lo cho thế hệ tương lai, Cha Phêrô đã luôn quan tâm, đầu tư, dành nhiều công sức xây dựng phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) tại giáo xứ. Hiện tại, sứ đoàn Đaminh Saviô đang là nơi sinh hoạt, học giáo lý cho tất cả thiếu nhi trong giáo xứ, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, đội ngũ huynh trưởng nhiệt tình, năng động.

  Do đã có nền tảng về kiến thức TNTT nên ngay từ những ngày đầu tiên, các sa mạc sinh đã bắt nhịp với chương trình của Ban huấn luyện một cách nhanh chóng, có tinh thần tự giác cao. Trong 4 ngày của hành trình sa mạc, Ban huấn luyện đã giúp các sa mạc sinh học hỏi, ôn luyện lại những kiến thức, các tư thế nghiêm tập, đội hình đội ngũ trong phong trào TNTT. Bên cạnh đó, khóa huấn luyện còn giúp các sa mạc sinh rèn luyện tinh thần kỉ luật, sống hi sinh gắn bó với Chúa, quan tâm đến những người xung quanh và bồi dưỡng các em có thêm kĩ năng làm việc, thảo luận theo nhóm.

  Ngày cuối cùng của khóa huấn luyện, các sa mạc sinh đã thực hiện hành trình sa mạc, nhằm diễn tả lại cuộc Vượt qua của dân Dothái suốt 40 năm trời. Mặc dù thời tiết nắng nóng và phải hoạt động ngoài trời, nhưng tinh thần nhiệt tình, tôn trọng kỉ luật của các sa mạc sinh đã được thể hiện rất nghiêm túc.

  Đêm lửa thiêng để lại trong lòng các sa mạc sinh nhiều cảm xúc, kỉ niệm khó quên. Giữa sân khấu, ngọn lửa bập bùng cháy sáng, chung quanh các sa mạc sinh tay trong tay cùng nhau nhảy múa, gắn kết với nhau trong tình hiệp thông, đoàn kết.

  Cuối chương trình, Cha xứ Phê rô và Ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh nhận xét, rút kinh nghiệm tổng kết lại khóa sa mạc. Khóa huấn luyện đã kết thúc, để lại nhiều tâm tình cả thầy và trò. Hi vọng với những gì đã thu hoạch được qua những ngày hành trình sa mạc sẽ giúp các em ngoan hơn, và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

  Xem thêm hình ảnh

  Phan Huân

  Số lượt xem: 5719 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...