Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Cồn Thoi > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Tin sinh hoạt giới trẻ tại giáo xứ Cồn Thoi và Hợp Thành

CTV giáo xứ Cồn Thoi | 17:04 | 18/08/2012

Trong tinh thần chuẩn bị bước vào năm Đức tin, ngày 11 và 12/8/2012 các bạn trẻ hai giáo xứ Cồn Thoi và Hợp Thành đã được qui tụ trong đường hướng mục vụ của cha xứ Antôn Đoàn Minh Hải.


  Trong tinh thần chuẩn bị bước vào năm Đức tin, ngày 11 và 12/8/2012 các bạn trẻ hai giáo xứ Cồn Thoi và Hợp Thành đã được qui tụ trong đường hướng mục vụ của cha xứ Antôn Đoàn Minh Hải.

  Cộng tác trong chương trình của buổi tối sinh họat 11-8-2012 có cha Phêrô Mai Văn Vọng-Trưởng ban Mục vụ của giáo phận, cha Gioan B. Lê Văn Hào - phó ban Mục Vụ Giới trẻ giáo phận.

  Chương trình sinh hoạt của các bạn trẻ hai giáo xứ được khai mạc vào hồi 18g00. Trong thánh lễ khai mạc, các bạn trẻ được mời gọi sống tinh thần của những ngày sinh hoạt, xoay quanh chủ đề “Làm Mới Lại Đức Tin”.

  Thánh lễ kết thúc, sau ít phút thư giãn, các bạn trẻ được mời gọi chuẩn bị tâm hồn để bước vào giờ suy niệm đường Thánh giá. 14 chặng đường thánh giá được 14 nhóm bạn trẻ của hai giáo xứ phụ trách. Trong màn đêm, với ánh nên lung linh trên tay các bạn trẻ, bầu khí linh thiêng trong giờ suy niệm đường thánh giá lại càng giúp các bạn trẻ đi vào tâm tình của giờ suy niệm hơn.

  Để kéo dài những tâm tình và ánh nên lung linh ấy, sau những chặng đường thánh giá, các bạn trẻ bước vào giờ gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí êm nhẹ của buổi cầu nguyện Taize.

  Kết thúc giờ gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể, các bạn trẻ trở về nghỉ đêm.

  Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2012-nhằm ngày Chúa nhật XIX TN B, các bạn trẻ tiếp tục trở lại nơi thánh đường giáo xứ Cồn Thoi với chương trình khởi động đầu giờ, bắt đầu từ lúc 8g00. Sau ít phút khởi động, các bạn trẻ bước vào giờ thuyết trình với đề tài: “Làm Mới Lại Đức Tin” do cha Phêrô Mai Văn Vọng trình bày.

  Tiếp nối và triển khai đề tài thuyết trình, các bạn trẻ bước vào giờ hội thảo trong bầu khí hào hứng, phấn khởi. Dưới sự hướng dẫn của cha Phaolô Nguyễn văn Định-Trưởng Ban Mục Vụ Giới Trẻ giáo phận, các bạn trẻ được đào sâu các câu hỏi liên quan đến đề tài vừa được nghe trong giờ thuyết trình, và những vấn đề khác có liên quan đến đề tài này trong đời sống thường ngày.

  Cao điểm của những ngày sinh họat này là thánh lễ tạ ơn. Trong bài giảng, cha Phaolô Nguyễn Văn Định tiếp tục giúp các bạn trẻ “Duyệt lại đức tin”:

  - “Duyệt lại đức tin” trước hết là học giáo lý. Vì kiến thức “chắp vá”, rời rạc và thiếu nền tảng nên nhiều bạn trẻ dễ mất đức tin.

  - “Duyệt lại đức tin” nhận ra vị trí của Chúa trong đời của mình.

  - “Duyệt lại đức tin” khám phá ra niềm vui của đức tin, niềm vui của việc gặp Chúa.

  - “Duyệt lại đức tin” thể hiện đức tin trong cuộc sống thường ngày.

  Ngày giới trẻ khép lại sau thánh lễ tạ ơn, các bạn trẻ ra về trong tinh thần vui tươi trẻ trung với những hành trang mà các bạn đã thu lượm được qua những ngày sinh họat.

  CTV giáo xứ Cồn Thoi

  Số lượt xem: 7904 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...